Vợ chồng hạnh phúc hay nói với nhau...

Dân trí Nghiên cứu đã cho thấy, con người sống vui vẻ hơn khi có thể dành nhiều thời gian chuyện trò với nhau về các chủ đề ý nghĩa thay vì chỉ trao đổi vài câu nho nhỏ. Các cặp vợ chồng hạnh phúc, theo đó, là những cặp có thể chia sẻ với nhau:


1. Những khoảnh khắc
bối rối1. Những khoảnh khắc bối rối

Cho dù đó là những chuyện “mất mặt” đã xảy ra thời đi học mà đến giờ bạn vẫn giấu nhẹm đi hay những va chạm mới nhất của bạn với đồng nghiệp ở cơ quan, bất cứ chuyện gì gây cho bạn cảm giác bối rối, nếu bạn có thể chia sẻ với nửa kia của mình, thì bạn là người hạnh phúc. Và nếu anh ấy cũng sẵn sàng kể cho bạn nghe những chuyện “còn đáng xấu hổ hơn của anh” để cùng cười vui thì hôn nhân của bạn còn tuyệt vời hơn nữa.

2. Quan điểm chính trị

Bạn nghĩ gì về các chính sách y tế, giáo dục, kinh tế...? Khi chia sẻ quan điểm trước những vấn đề thuộc tầm... vĩ mô với nửa kia, các bạn không nhất thiết phải đạt được sự đồng thuận. Song việc thảo luận những vấn đề mang tầm hiểu biết “hạng sang” mà không hề xảy ra đối đầu, mâu thuẫn cho thấy các bạn là một cặp biết mình biết ta và biết cách hòa hợp.

3. Nỗi sợ hãi, cảm giác thiếu an toàn

Không phải là gián, chuột, hãy nói về những nỗi sợ hãi lớn hơn, những điều làm bạn giật mình thức giấc nửa đêm, làm tóc bạn thêm bạc. Bạn đang lo lắng điều gì? Bạn muốn cải thiện điều gì về bản thân? Bạn có “vết nhọ” nào trong quá khứ? Bằng cách chia sẻ, bạn có thể bị phán xét, nhưng quan trọng hơn, bạn có cơ hội được người ấy thấu hiểu hơn.

4. Thời thơ ấu

Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường chia sẻ với nhau những chuyện thời thơ ấu, mình đã thế nào khi còn là một đứa trẻ. Ông xã bạn hồi nhỏ có dễ kết bạn không? Anh ấy thích chơi những kiểu trò chơi gì? Những kỷ niệm ấu thơ khiến cho câu chuyện giữa hai người trở nên vui vẻ hơn. Biết đến những ngày xưa của anh ấy, nhìn lại người đàn ông anh ấy trở thành ngày hôm nay chẳng phải điều rất thú vị hay sao!

5. Cuộc sống gia đình

Biết rõ người ấy được nuôi dạy như thế nào, biết về quan hệ của anh ấy với bố mẹ đẻ sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về thái độ của anh ấy với đời sống gia đình. Trước khi trở thành một cặp đôi nguyện chung sống suốt đời, sẽ rất có ích nếu bạn hỏi người ấy việc họ có quan hệ tốt với bố mẹ mình không, tại sao anh ấy có vẻ không yêu mẹ, tại sao anh ấy gần gũi với các chị em gái hơn với các anh em trai, sự quây quần của các thành viên trong gia đình có ý nghĩa với anh ấy như thế nào...

6. Những việc đang xảy ra xung quanh

Thật tuyệt khi bạn đang sống trong thời bùng nổ thông tin, bất kể tin gì bạn cũng có thể tiếp cận một cách dễ dàng và có thể mang ra cùng nhau thảo luận.

7. Chuyện tương lai

Một cặp đôi hạnh phúc nên biết tất cả về ước mơ, mục tiêu, khát vọng của nhau. Người ấy đang làm việc vì điều gì? Điều gì khiến cho họ thành công? Trong 5 năm tới, người ấy muốn mình sẽ trở nên như thế nào? Một người khao khát trưởng thành và không sợ những bất ngờ có thể xảy đến trong tương lai là người đủ năng động và xứng đáng có được tình yêu vĩnh hằng của bạn.

HA
Theo YT

MỚI NHẤT
Bạn có vui với cuộc sống độc thân không?
Bạn có vui với cuộc sống độc thân không?

(Dân trí) - Theo kết quả điều tra mới đây do một trang web hẹn hò tại Anh thực hiện, chỉ 10% người độc thân thực sự vui với cuộc sống hiện tại của mình.

Thứ sáu, 11/01/2013 - 10:12

 Mẹ dạy chắc gì đã đúng...
Mẹ dạy chắc gì đã đúng...

Các cô gái khi còn độc thân thường hay mâu thuẫn với mẹ. Chỉ sau khi kết hôn và va chạm trong gia đình chồng các cô mới nhận ra mẹ mình tuyệt làm sao. Vậy là các bà mẹ trở thành quân sư cho con gái. Nhưng nghe thế nào cho đủ vẫn là một câu chuyện dài.

Thứ sáu, 11/01/2013 - 09:16

Ngày đi chùa, tối hành con dâu
Ngày đi chùa, tối hành con dâu

Nhìn mẹ chồng tích cực mua chim cá về thả, dạy phải thương mọi chúng sinh, nàng dâu than thầm: Con cũng là chúng sinh đây, sao mẹ không thương con một chút?

Thứ sáu, 11/01/2013 - 09:14

Những mùa Xuân sau sẽ xanh hơn
Những mùa Xuân sau sẽ xanh hơn

Thay đổi nhận thức về môi trường của hơn 70.000 học sinh tiểu học TPHCM, thu gom được khối rác thải phế liệu "khổng lồ" cho công việc tái chế là những con số ấn tượng mà chương trình “Vui làm Hiệp Sĩ Xanh, bé Ngại Gì Vết Bẩn” đã làm được sau 1 tháng ra quân.

Thứ sáu, 11/01/2013 - 09:06

Tết đến, sợ nhất lì xì
Tết đến, sợ nhất lì xì

Lần gọi điện nào, mẹ chồng em cũng nói: 'Năm nay được thưởng nhiều thế thì tiêu làm sao cho hết. Tết này vợ chồng con phải mừng tuổi mẹ mấy nghìn đô chứ".

Thứ sáu, 11/01/2013 - 08:27

Nghe cách nấu ăn kể về tính cách chàng...
Nghe cách nấu ăn kể về tính cách chàng...

(Dân trí) - Thuộc trường phái ăn thịt hay ăn kiêng, thích mày mò nấu ăn hay chỉ ưa dùng lò vi sóng, tất cả đều có thể nói lên một phần tính cách của anh ấy. Bạn có muốn thử tìm hiểu không?

Thứ năm, 10/01/2013 - 11:19

Sinh con - “canh” mãi, có khi thành... “điếc”!
Sinh con - “canh” mãi, có khi thành... “điếc”!

... Bà xã tôi nói nên sinh con vào mùa xuân hoặc thu thì đứa trẻ mới thông minh. Cô ấy cứ canh ngày rụng trứng và ngày vợ chồng giao ban. Lúc không nhằm “lịch kiếm con” mà vợ chồng gần gũi thì phải áp dụng biện pháp tránh thai triệt để...

Thứ năm, 10/01/2013 - 08:52

Nàng dâu chết khiếp với… bữa cơm sum họp
Nàng dâu chết khiếp với… bữa cơm sum họp

Bà Thụy tự hào vì mười mấy năm nay vẫn duy trì được truyền thống tổ chức bữa cơm sum họp cả đại gia đình vào mỗi cuối tuần. Nhưng với nàng dâu thì đó là ác mộng.

Thứ năm, 10/01/2013 - 08:41

Chiến thuật của vợ
Chiến thuật của vợ

Anh ngồi lặng thinh nhìn từng giọt cà phê rơi xuống tách. Tiếng nhạc dìu dặt và không khí yên tĩnh khiến lòng anh đỡ hỗn loạn hơn, mọi bực tức dường như cũng vơi bớt.

Thứ năm, 10/01/2013 - 08:28

Làm xe tải, máy ảnh cho bé từ vật dụng cũ
Làm xe tải, máy ảnh cho bé từ vật dụng cũ

Hãy để thời gian bạn chia sẻ bên con là khoảng thời gian chất lượng và bổ ích khi hai mẹ con mày mò tự làm đồ chơi từ vật liệu cũ - vừa tiết kiệm, vừa giáo dục được cho con ý thức bảo vệ môi trường.

Thứ năm, 10/01/2013 - 03:00

Giải mã tin nhắn của chàng
Giải mã tin nhắn của chàng

(Dân trí) - Một tin nhắn từ đàn ông bị hiểu sai có thể gây ra cho chị em cả đêm mất ngủ, trằn trọc với ý nghĩ “thực sự anh ấy muốn nói gì?”. Nếu bạn muốn tránh cho mình những nếp nhăn, hãy tìm cách giải mã:

Thứ tư, 09/01/2013 - 07:02

5 kiểu đàn ông cần cân nhắc trước khi cưới
5 kiểu đàn ông cần cân nhắc trước khi cưới

(Dân trí) - Dẫu biết “nồi tròn thì úp vung tròn...” - luôn có kiểu đối tượng phù hợp cho tất cả mọi người. Song chọn chồng là việc hệ trọng ảnh hưởng đến sự sướng khổ cả đời người phụ nữ, bạn hãy cân nhắc kỹ trước những anh chàng sau:

Thứ tư, 09/01/2013 - 04:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Bếp củi quê hương
Bếp củi quê hương

(Dân trí) - Khi nhìn các con bé thơ ngồi bên bếp củi, cùng nu cho bếp lửa cháy đều vào ngày đông giá rét, bao k‎í ức tuổi thơ chợt ùa về vừa ấp ám, thân thương, lại vừa buồn man mác…

Thứ tư, 09/01/2013 - 09:02

Làm vợ hay làm osin?
Làm vợ hay làm osin?

Đây là câu hỏi mà nhà văn Trang Hạ thay mặt cho nhiều chị em đặt ra trong 1 bài viết gần đây trên trang Facebook của cô mang tên “Ăn xong phủi quần đứng dậy”. Từ bao giờ, niềm hạnh phúc chăm sóc gia đình lại trở thành gánh nặng của chị em phụ nữ?

Thứ tư, 09/01/2013 - 09:00

Sự im lặng đáng sợ
Sự im lặng đáng sợ

Tôi bắt đầu thấy sợ cái kiểu im lặng của vợ mỗi khi xảy ra chuyện chẳng vừa lòng nhau, sau cái đợt nàng toan uống mấy viên thuốc ngủ tự vẫn.

Thứ tư, 09/01/2013 - 08:44

Cô dâu 71 tuổi, đã sao?
Cô dâu 71 tuổi, đã sao?

Một câu chuyện của người bình thường, không phải giới showbiz, đang thành “mồi ngon” cho dư luận sau khi thông tin “đám cưới cô dâu 71 tuổi ở Long An” xuất hiện trên mạng, bất luận nhân vật đính chính ngay rằng bà mới 51, còn chú rể 57 tuổi. Nhưng cho dù là cô dâu đã 71 tuổi, thì đã sao?

Thứ tư, 09/01/2013 - 08:33

Chạm vào đời nhau
Chạm vào đời nhau

(Dân trí) - Ngày ấy, ai cũng ngỡ sẽ nhận được thiệp hồng của anh chị. Thế nhưng, anh bất ngờ lấy vợ, lạ thay người ấy chẳng phải chị. Mọi người càng thắc mắc khi chị lặng lẽ rời thành phố, chẳng để lại một lời nhắn nhủ, tâm sự trách móc nào.

Thứ tư, 09/01/2013 - 02:45

 Chuyện “yêu” của những ông chồng sợ vợ
Chuyện “yêu” của những ông chồng sợ vợ

Xung quanh những ông chồng “râu quặp” người ta thường nhắc những chuyện hài hước như làm lụng hết việc nhà, không dám cãi vợ một câu hoặc đi đâu cũng phải “xin phép” vợ. Song hài hước hơn cả khi câu chuyện sợ vợ còn diễn ra ngay trong chính chốn phòng the.

Thứ ba, 08/01/2013 - 10:05

Cứ lúc trả tiền là người yêu biến mất
Cứ lúc trả tiền là người yêu biến mất

Mỗi lần đi chơi với nhóm bạn em, đến lúc kêu tính tiền, đưa hóa đơn ra là người yêu em mất hút, lúc đi vệ sinh, lúc nghe điện thoại. Mấy đứa bạn nói bây giờ yêu mà đã ki bo thế, sau này lấy nhau về thể nào cũng đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành, chỉ có khổ thôi!

Thứ ba, 08/01/2013 - 09:46

Mẹ anh cũng là mẹ em
Mẹ anh cũng là mẹ em

Ngày về ra mắt mẹ, em từng nói với anh: "Em sẽ yêu thương và hiểu mẹ dù mẹ có khó tính đến đâu, vì mẹ anh cũng là mẹ em". Anh đã vui mừng biết bao khi nghe được câu nói đó.

Thứ ba, 08/01/2013 - 08:37

Vợ đi làm, chồng ở nhà chăm con
Vợ đi làm, chồng ở nhà chăm con

Trong nhiều gia đình người vợ không chỉ làm ra tiền mà còn làm ra nhiều tiền hơn chồng

Thứ hai, 07/01/2013 - 03:44

Sai lầm của chàng khiến nàng… chạy mất dép
Sai lầm của chàng khiến nàng… chạy mất dép

(Dân trí) - Ngay cả những người đàn ông tự tin nhất cũng có thể mắc sai lầm rất nhỏ trước phái đẹp. Cứ bảo sao bạn đẹp trai, thành đạt, giỏi giang, mà mãi vẫn chưa có người yêu.

Thứ hai, 07/01/2013 - 03:39

Trẻ chơi trò… “vợ chồng”
Trẻ chơi trò… “vợ chồng”

Khi đi kiểm tra các em học sinh lớp 1 bán trú nghỉ trưa, tôi giật mình đến đứng tim: một em trai đã sang giường bạn gái cùng lớp và trùm mền nằm chung. Tôi cẩn thận tìm hiểu thì hai em khai đang chơi trò… “vợ chồng”. Liệu các em ấy có vấn đề về phát triển giới tính không? Chúng tôi phải dạy dỗ học sinh này ra sao? (Trịnh H.L., Đà Lạt)

Thứ hai, 07/01/2013 - 10:40

“Nghệ thuật” đổ lỗi
“Nghệ thuật” đổ lỗi

(Dân trí) - “Nghệ thuật” này khởi nguồn ở đâu, từ bao giờ không ai rõ, nhưng giờ đây nó hiện hữu rõ mồn một quanh cuộc sống thường nhật, thành một dây chuyền đổ lỗi từ trên xuống dưới, từ người già đến cả trẻ con, tựa như một hệ thống khép kín, hoàn hảo.

Thứ hai, 07/01/2013 - 09:30

Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
(Dân trí) - Tôi có cảm giác cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng trục trặc bắt nguồn từ chính nguyên nhân đó, nhưng tôi không biết làm sao để mở mồm nói với chồng.