Thứ hai, 03/02/2020 - 15:28

“Vị trí của em là ở trên giường”

Dân trí

Như một thứ nghiệp chướng ở đời, tôi đang dính vào một mối tình ngang trái. Anh không có gì ưu tú, chỉ là người đàn ông bình thường, đã có vợ và ba con. Thứ anh làm tôi mê muội có lẽ chính là sự dịu dàng. Mỗi lời anh nói, mỗi việc anh làm đều khiến tôi cảm kích.

“Vị trí của em là ở trên giường” - 1

Yêu anh, tôi chưa từng nghĩ tới danh phận, chưa từng nghĩ sẽ khiến anh bỏ vợ con để đến với mình. Đã gọi là yêu thực lòng thì không bao giờ đòi hỏi. Dù rằng có một lúc nào đó, anh nói với tôi rằng: “Chắc anh phải danh chính ngôn thuận về ở với em chứ thỉnh thoảng gặp nhau thế này với anh không đủ”.

Tôi biết, tôi chỉ là người đến sau, người chen vào gia đình người khác. Nhưng có thứ tình yêu nào mà lại không ích kỉ. Tôi cảm thấy khó chịu khi mỗi tối anh về nhà, cảm thấy ghen tuông khi anh vì vợ ốm con đau mà không thể gặp tôi trong một khoảng thời gian nào đó. Và đột nhiên tôi nghĩ, tôi phải có anh một cách trọn vẹn. Nếu như trong mối quan hệ này có một người nào đó phải đau khổ, thì sao cứ phải là tôi?

Hôm kia anh đến, vẫn dịu dàng và nồng nàn - cái thứ bùa ngải khiến tôi mê muội. Khi nằm trong vòng tay anh tôi nũng nịu hỏi: “Anh nói xem, em ở vị trí nào trong trái tim anh?”. Anh nhìn tôi, nhéo mũi một cái: “Vị trí của em à, là ở đây, trên chiếc giường này”. Nói rồi anh mở cúc áo tôi. Nhưng ngay giây phút đó, tôi không tìm thấy chút cảm xúc nào hết nữa.

Tôi giận anh mấy ngày liền, cảm thấy mình bị sỉ nhục. Anh không hiểu vì sao lại thế, bảo tôi hay giận dỗi vu vơ. Nỗi nhạy cảm của người phụ nữ, có lẽ đàn ông không hiểu được.

Lúc nào tôi cũng cảm nhận rằng anh yêu và khao khát tôi, anh chăm sóc và nâng niu tôi như báu vật. Nhưng “vị trí của em là ở trên chiếc giường này”. Câu nói của anh khiến tôi suy nghĩ mãi.

Đó chỉ là một câu nói không suy nghĩ? Một câu nói đùa? Hay ý của anh rõ ràng: “Vị trí của người thứ ba chính là ở trên giường”? Và với anh, tôi chỉ là thứ công cụ để thỏa mãn dục vọng ích kỉ của anh, không hơn không kém?

H. P

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!