Vì sao nhiều phụ nữ ngày càng chán hôn nhân?

Những bất mãn trong hôn nhân hoàn toàn có thể tránh được nếu các cặp vợ chồng sẵn sàng thảo luận về việc cùng xử lý vấn đề trong gia đình.

Nhưng để biết điều đó bạn cũng cần phải biết nguyên nhân khiến nhiều chị em phụ nữ ngày càng chán hôn nhân.

Vì sao nhiều phụ nữ ngày càng chán hôn nhân? - 1

Ảnh minh họa.

Quan điểm xưa cũ không còn đúng trong xã hội hiện đại

Trong gia đình Việt, những câu nói của các cụ ngày xưa, đến thời hiện đại không còn đúng nữa, đó là "con hư tại mẹ, cháu hư tại bà" hay nhà cửa lúc nào cũng phải ngăn nắp, cơm ngon canh ngọt đều do người phụ nữ. Quan điểm ấy khiến phụ nữ đã nhiều việc ngoài xã hội lại luôn thấy có gánh nặng gia đình trên vai. Điều này khiến họ cảm thấy mệt mỏi đôi khi một số rơi vào bế tắc.

Không thấy sự gắn bó từ chồng

Phụ nữ khi yêu một người đàn ông, quyết định lập gia đình, cô ấy sẽ đầu tư vào mối quan hệ ấy tiền bạc, thời gian và tâm ý. Nhưng, sau tất cả những gì cô ấy nỗ lực dành cho chồng và cho gia đình, cô ấy nhận ra rằng chồng cũng đầu tư vào các mối quan hệ khác ngang ngửa như với vợ, cô ấy cảm nhận rằng, dường như với bạn, cô ấy không phải là điều quan trọng nhất, phụ nữ đặt trái tim và cả tâm hồn của họ vào mối quan hệ, khi họ nhận lại không như những gì họ đã cho đi, tự khắc họ tổn thương. Đàn ông thiếu sự gần gũi và gắn bó, thiếu sự đầu tư vào tình cảm vợ chồng, không sớm thì muộn vợ cũng chán chồng mà thôi.

Áp lực kinh tế

Đây là điều mà chúng ta khó kiểm soát vì chúng ta phải phụ thuộc vào những người khác để kiếm tiền. Khi không kiếm được tiền, chúng ta mặc kệ, rồi mệt mỏi, áp lực vì kinh tế không được thỏa mãn. Liên quan đến tài chính, trong nhiều gia đình, người vợ phải thúc giục, nhắc nhở thì chồng mới đưa tiền sinh hoạt, thậm chí khi người chồng đưa tiền có thái độ không tốt, khiến người vợ cảm thấy tổn thương lòng tự trọng. Có những người phụ nữ tỏ ra bất cần nhưng sau đó lại bất mãn và họ cảm thấy rằng có người đàn ông bên cạnh cũng như không.

Dịch bệnh và gánh nặng việc nhà khiến phụ nữ mệt mỏi

Dịch bệnh khiến nhiều gia đình điêu đứng về kinh tế, dễ dẫn đến căng thẳng. Đồng thời dịch bệnh kéo dài cũng khiến thời gian ở nhà tăng lên, phụ nữ dành 112 phút để làm việc nhà. Trong khi đối với nam, con số này là 63 phút, theo một nghiên cứu mới được công bố. Điều này đã tạo ra sự gia tăng khoảng cách giới, phần lớn là vì công việc nội trợ thường được coi là công việc của phụ nữ. Tuy nhiên, thật may vì những bất mãn trong hôn nhân hoàn toàn có thể tránh được nếu các cặp vợ chồng sẵn sàng thảo luận về cách cùng xử lý vấn đề trong gia đình.