Vào bếp ngày giãn cách: Bí kíp rang tôm vỏ giòn thịt chắc ngọt, rất đưa cơm

(Dân trí) - Món ăn đơn giản, dễ làm, phù hợp tình hình mùa dịch ít có điều kiện ra ngoài đi chợ mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung nhiều can xi giúp xương chắc khỏe, rất được trẻ nhỏ yêu thích khi ăn cùng với cơm.

Nếu bạn từng thất bại với món tôm rang khi lên mâm bị tanh, mềm, không ngấm gia vị, hãy điều chỉnh lại với mẹo nhỏ sau, đảm bảo sẽ khiến cả nhà kinh ngạc và chén sạch nồi cơm đấy.

Không cần mất thời gian chờ tẩm ướp gia vị, tôm sau khi cắt râu, rửa sạch bạn có thể đun luôn với một chút mắm, đường, gia vị, đổ nước sâm sấp mặt tôm. Đây là giai đoạn để tôm ngấm gia vị.

Khi nước vừa cạn tới, bạn giảm lửa, cho thêm một thìa dầu ăn, 2 thìa đường, đảo đều cho tới khi thấy tôm trở nên căng vỏ, bóng đẹp. Cho thêm hành khô hoặc hành lá xắt nhỏ, đảo tiếp đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp. Bạn đã có món tôm rang ngon "bất bại" rồi.

Bí quyết rang tôm vỏ giòn thịt chắc ngọt, rất đưa cơm