Thứ tư, 04/11/2015 - 11:00

Vai trò của người bố giữ cho gia đình an toàn

Nếu mẹ lúc nào cũng dịu dàng, mềm mỏng thì khi nghĩ đến bố, sẽ là hình ảnh một người hùng luôn chở che, bảo vệ gia đình những lúc sóng gió, là cuốn từ điển cho vạn câu hỏi của con…

Chỗ dựa những lúc khó khăn

Trong gia đình, bố luôn là điểm tựa cho con. Nếu khi con còn nhỏ bố là người hùng, là “siêu nhân”, là “tàu bay” của con; thì khi lớn lên bố là bức tường vững chãi che chở cho con. Dù bố có nghiêm khắc, dù cách quan tâm của bố đôi lúc không thể hiện thành lời, nhưng bố luôn luôn dõi theo con để đảm bảo con luôn bình an. Đó là cách yêu thương, che chở đặc trưng của người đàn ông, một kiểu quan tâm “rất bố”.

Bạn Viet Hung đã có một chia sẻ đầy xúc động tại cuộc thi Ariston Hơi ấm gia đình Việt: “Không hiểu sao bố không bao giờ hài lòng về những gì tôi làm, còn cá nhân tôi thì luôn muốn nổi loạn làm ngược lại những gì bố mong muốn. Và đỉnh điểm của sự phản kháng là khi bố mong mỏi tôi học sư phạm theo đúng truyền thống gia đình, thì tôi nhất mực thi Giao thông, rồi bỏ học ngang chừng vì quá đam mê kinh doanh. Rồi công việc kinh doanh đang thuận lợi thì tôi bị lừa, cả thế giới sụp đổ, tương lai hoàn toàn là màu đen ở tuổi 22. Đúng lúc đó bố đã đến bên và xua tan mây đen cho tôi. Bố cho tôi toàn bộ số tiền tiết kiệm của mấy chục năm làm nghề giáo để tôi giải quyết hậu quả. Tôi được tái sinh một lần nữa nhờ sự bao dung và tin tưởng của bố...”

Vai trò của người bố giữ cho gia đình an toàn - 1

Lá chắn an toàn vững chãi

Sự chở che của bố nhiều khi không thể hiện ra bằng lời nói mà qua những hành động, tạo cảm giác vững tin cho mỗi thành viên trong gia đình. Cảm giác này đã được bạn Hiến Lê chia sẻ: “Cách thời điểm bão đổ bộ khoảng 2 tiếng, ba tôi trở về, người ướt nhẹp với nụ cười nở trên môi. Ba vào phòng, thay vội quần áo, đi kiểm tra các cánh cửa một lượt rồi đến ôm 2 mẹ con tôi vào lòng. Đó là câu chuyện của cách đây rất nhiều năm khi tôi còn bé, nhưng kí ức vẫn còn nguyên vẹn, và tôi vẫn nhớ rõ nỗi sợ hãi trong lòng tôi đã nhanh chóng tan biến thế nào khi vừa thấy ba trở về.”

Quả thực, trong những lúc khó khăn, những phen sóng gió, bố là chỗ dựa an toàn nhất. Bố luôn là người tháo vát, hiểu biết và có giải pháp an toàn cho mọi vấn đề khó khăn. Dù có trở ngại gì, chắc chắn bố sẽ có cách giải quyết làm cả nhà yên tâm nhất.

Chuyên gia đảm bảo an toàn cho căn nhà thân yêu

Hiểu rõ nhu cầu của mọi thành viên và các thiết bị trong nhà được vận hành thế nào, bố chuyên gia sẽ làm tất cả để căn nhà mình sẽ là môi trường an toàn nhất cho vợ con. Dạo quanh căn nhà của một ông bố chuyên gia có thể thấy ổ điện được luôn được bịt tắt cẩn thận, dây diện cuốn gọn gàng, tủ thuốc để xa tầm tay trẻ em, sàn nhà có thảm chống trơn trượt, van gas được khóa an toàn....

Không chỉ thế bố chuyên gia còn rất am tường việc lựa chọn đồ dùng cho gia đình nữa. Mỗi lựa chọn của Bố chuyên gia sẽ là những sản phẩm với tính năng an toàn cao nhất. Nếu bố lựa một chiếc máy nước nóng cho gia đình, chắc chắc bố sẽ không bỏ qua công nghệ an toàn từ thanh đốt hai lớp cảm ứng bằng đồng của Ariston, giúp bảo vệ người sử dụng khỏi những nguy cơ rò rỉ điện nhờ hệ thống cảm ứng thông minh và hệ thống an toàn đồng bộ với cầu dao chống rò rỉ điện ELCB. Mẹ và con luôn tin rằng mỗi thiết bị an toàn mà bố lựa chọn cho gia đình chính là lá chắn an toàn nhất cùng bố bảo vệ gia đình thân yêu.

Vai trò của người bố giữ cho gia đình an toàn - 2

Còn bạn - Bố Chuyên gia bảo vệ gia đình mình thế nào, hãy chia sẻ một vài “tuyệt chiêu” Bố chuyên gia của bạn và giành nhiều phần quà hấp dẫn từ Ariston tại đây.

 

Đáng quan tâm
Mới nhất