"Trong nhà này mẹ anh là nhất"

(Dân trí) - Lấy chồng có hiếu, biết thương yêu mẹ là điều thực ra các cô gái đều mong muốn, bởi họ cho rằng người đàn ông như vậy nhất định sẽ biết thương và trân trọng phụ nữ. Thế nhưng...

Một người đàn ông biết thương mẹ, thương những tảo tần, vất vả của phụ nữ nói chung rất khác so với người thương yêu mẹ, đặt mẹ lên vị trí số một, coi "mẹ là nhất" trong khi vợ là... bét.

Những người đàn ông thương mẹ theo hướng cực đoan, mọi sự nghe theo ý mẹ, mọi lời mẹ nói đều đúng, mọi yêu cầu của mẹ là mệnh lệnh và cho rằng mẹ có quyền can thiệp vào cuộc sống của mình bất chấp điều đó có thể gây tổn thương cho vợ, người phụ nữ thứ hai của mình, thì đó chỉ là những người đàn ông thuộc nhóm "con trai cưng của mẹ", thiếu trưởng thành, thiếu quyết đoán do từ nhỏ quen nghe theo mọi sắp đặt của mẹ vì nghĩ đó là tốt nhất cho mình.

Lấy phải đàn ông nhóm này, đối với phụ nữ, là thảm họa, là điều họ không mong muốn nhất bởi sẽ phải sống trong cuộc hôn nhân nhiều ấm ức, nhiều mâu thuẫn, mà nguyên nhân lại không thật sự bắt nguồn từ tình cảm của nội bộ hai vợ chồng.

Trong nhà này mẹ anh là nhất - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Một cô vợ trẻ vừa chân ướt chân ráo về nhà chồng mới đây đã chia sẻ trên hội nhóm chị em những tin nhắn mà cô nhận được từ chồng. Tin nhắn thể hiện chồng cô đúng là túyp "con trai cưng của mẹ", lại thêm cả tính gia trưởng, thiếu hiểu biết khiến cộng đồng mạng vô cùng tức giận.

Trong đoạn tin nhắn, người chồng viết:

Anh không thích thái độ của em với mẹ khi nãy, anh nói để em rút kinh nghiệm. Chuyện vàng cưới đưa cho mẹ giữ là đúng, em lấy về nhà này rồi, mọi sắp xếp phải nghe theo mẹ. Trong nhà này mẹ là nhất, mẹ bảo sao em phải nghe vậy, cho dù mẹ có sai, em cũng không có quyền được nói lại, dù mẹ có sai em cũng phải xin lỗi mẹ.

Trong nhà này khi xảy ra chuyện gì thì em nên mặc định đó là lỗi của em, chứ hôm nay em nói với mẹ anh rằng "con không làm gì sai cả" là anh đã rất bực rồi đó. Anh nói lần này để em rút kinh nghiệm, còn nếu em không rút kinh nghiệm thì em sẽ biết ngay thôi, vì vợ anh có thể bỏ bất cứ lúc nào, còn bố mẹ anh thì anh sẽ không bao giờ bỏ...

Trong nhà này mẹ anh là nhất - 2

Đoạn tin nhắn được cô vợ đưa lên diễn đàn mạng xã hội thu hút sự chú ý của hàng vạn người sau chưa đầy 24 giờ.

Mới đăng đàn được chưa đầy 24 giờ, chia sẻ của cô vợ trẻ đã thu hút đến 12 ngàn bình luận và hàng vạn biểu tượng cảm xúc, đa số không tin nổi còn có một người chồng như vậy rơi rớt lại trong thời đại này.

Các thành viên diễn đàn tự hỏi "tại sao những người đàn ông thiện lành giống vậy còn sống ở trái đất vậy? Tôi tưởng ưu tú cỡ này là phải đi hành tinh khác nhân giống để duy trì nòi giống rồi chứ", và nhắn nhủ tới anh chồng rằng: "Thôi anh ơi, vì những người phụ nữ khác mong anh độc thân cả đời hộ em với", "Thôi để anh ở cùng với mẹ anh cho hạnh phúc", "Con trai cưng của mẹ. Mẹ là nhất không biết đúng sai thì bám váy mẹ mà ở giá tới già. Em rất tiếc, ngoài kia còn rất nhiều người hiểu chuyện tốt hơn anh muốn được lo lắng yêu thương chị em con gái"...

Bạn đọc cho rằng, vai trò của người chồng, người con trai trong gia đình là cầu nối điều hòa mối quan hệ giữa mẹ và vợ, vậy mà anh chồng cư xử cực đoan thế này thì chỉ gây ức chế cho vợ, mới lấy về đã giở mặt với vợ như thế, làm gì có hạnh phúc bền lâu.

Cha mẹ là người có tuổi trong gia đình, việc con cái tôn trọng cha mẹ là đúng, để tâm lắng nghe ý kiến cha mẹ là đúng, nhưng điều đó không đồng nghĩa với con cái phải nhất nhất nghe theo mọi yêu cầu/ mệnh lệnh của cha mẹ bất kể đúng sai, và chữ hiếu không thể hiện ở việc con cái phải nhận sai về mình vô điều kiện.

Cha mẹ dù là người từng trải hơn nhưng không có nghĩa là không mắc lỗi, là không bao giờ có sai lầm. Như việc vàng cưới hai bên gia đình tặng hai vợ chồng để làm vốn sau khi lấy nhau, mẹ chồng đòi giữ là mẹ chồng mười mươi sai, không có gì phải bàn cãi. Việc người chồng vơ vào rằng mẹ mình đúng, "dằn mặt" vợ nếu không nghe mẹ thì sẽ "thay vợ" thể hiện ra rằng anh ta là người đàn ông ấu trĩ, gia trưởng, và không hề nghĩ cho vợ. Người vô lý vô tình như anh chồng này, chưa cần dọa "thay vợ" thì anh ta cũng bị "vợ thay" thôi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm