Tôi ngu muội yêu nhầm kẻ “đào mỏ”

Nam lộ rõ bản chất là kẻ "đào mỏ" khi cứ nhắc đến việc cưới tôi về là để được cha mẹ tôi cho tiền mua nhà ở Sài Gòn. Căn nhà mơ ước của anh không được đáp ứng, anh ghẻ lạnh với tôi đi sớm về muộn.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nam bạn cùng lớp thời trung học, ngày ấy rất thích tôi, mà bị mấy ông anh tôi cứ chế giễu: "Con trai mà giỏi văn thường lãng mạn và không mạnh mẽ, con gái mà chọn dạng người yêu này chỉ có rước khổ vào thân". Khi đó do còn nhỏ tôi cũng chưa dám nghĩ tới chuyện hẹn hò . Rồi tốt nghiệp trung học bạn bè tứ tán mỗi người mỗi hướng, chúng tôi mất liên lạc luôn.

Tôi chỉ nghe bạn bè nói Nam lên Sài Gòn học đại học , còn tôi sau khi học xong khóa sư phạm mẫu giáo ở tỉnh đi dạy một thời gian, vì lý do sức khỏe nên nghỉ rồi cũng chuyển lên Sài Gòn trông con cho ông anh.

Một lần về quê nghỉ tết chúng tôi tình cờ gặp lại nhau, khi đó cả hai đều ở ngưỡng tuổi 40, được biết Nam hiện đang làm cho một công ty truyền thông ở Sài Gòn và cũng chưa có bến đỗ. Sau lần gặp gỡ đó, về lại Sài Gòn chúng tôi thường xuyên liên lạc nhau, cuối tuần Nam đến nhà tôi chơi và tỏ tình cùng tôi. Anh nói ở cơ quan nhiều cô thích anh, mà anh chỉ nghĩ đến tôi thôi, có lẽ tôi và anh có duyên từ kiếp trước, chứ không chỉ là tình yêu đơn thuần. Tôi từng tuổi này mà gặp người có thể nói "trai tơ", biết gốc gác mà nghề nghiệp đàng hoàng ngõ lời yêu thương còn gì nữa mà lựa chọn. Vậy mà, cả gia đình tôi lại phản đối kịch liệt , họ cho rằng tôi tài sắc đều kém cỏi mà lớn tuổi nữa, đàn ông dù tuổi 40 vẫn có thể cưới được nhiều cô trẻ đẹp có nghề nghiệp ổn định, chứ không thể có một tình yêu vĩ đại nào mà vượt qua tất cả, để mắt đến một người như tôi. Họ nghi ngờ Nam đến với tôi vì nghĩ gia đình tôi vẫn còn giàu có như ngày xưa nên muốn "đào mỏ". Tôi buồn, khóc và giận cả gia đình, đòi chết nếu họ không ủng hộ cuộc tình của mình, cuối cùng gia đình cũng chiều ý tôi nhưng với điều kiện: "Sướng khổ gì tôi cũng ráng mà chịu!" .

Đám cưới diễn ra sau nửa năm tại quê, họ hàng hai bên bạn bè cùng cơ quan anh về dự rất đông vui. Sau ngày cưới chúng tôi trở về Sài Gòn sống trong khu nhà tập thể của cơ quan anh. Và, tôi khá bất ngờ ngày đầu tiên anh đi làm lại sau tuần trăng mật . Sáng đó tôi còn đang ngủ anh đánh thức tôi dậy bảo tôi thay đồ anh chở đi làm. Tôi mắt chữ A mồm chữ O chưa hiểu chuyện gì thì anh giải thích: "Em phải đi giờ hành chánh như vậy, để các bạn cùng cơ quan anh không nghĩ em ăn không ngồi rồi". Hơi bất bình nhưng tôi cũng miễn cưỡng nghe theo. Xuống nhà xe bạn bè anh chào hỏi, ghẹo anh lúc này kiêm luôn xe ôm đấy à, anh tươi cười đáp trả: " Ừ, phải chở bả đi làm chớ". Tôi thì ngượng chín người vì mình có đi làm việc gì đâu. Ra khỏi nhà xe, anh nói tôi đến siêu thị và ở đó đến 5 giờ chiều anh đón về. Và cứ thế ngày nào cũng vậy, hôm thì lang thang ở siêu thị, hôm thì ở các chợ hoặc quán cà phê …Tôi vốn ốm yếu không có sức khỏe lại phải bị hành xác mỗi ngày bên ngoài không chỗ nghỉ ngơi, nên chỉ trong vòng 2 tháng mà người tiều tụy hẳn, người quen ai cũng quở.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi không chịu nổi cảnh đầu đường xó chợ cả ngày nữa, tôi đề nghị chuyển ra ngoài thuê nhà ở. Anh buồn buồn nói ở vậy chi phí cao, mà trước mắt cũng phải cần một ít tiền để cọc nhà và sắm sửa một ít vật dụng gia đình mà giờ anh không có tiền. Tôi nói lúc đám cưới ba mẹ tôi cho hơn 100 triệu làm vốn đang gửi ngân hàng , giờ rút tiền ra trang trải rồi từ từ dành dụm lại, anh đồng ý. Từ ngày có tổ ấm, tôi thật sự mới biết thế nào là hạnh phúc. Anh đi làm, tôi chỉ việc ở nhà lo cơm nước cho anh nhưng chẳng bao lâu số tiền "hồi môn" của tôi cũng ra đi hết. Anh lại ủ dột than rằng tiền nhà trọ ngốn hết tiền lương của anh, rồi anh nói xa nói gần giá mà có một căn nhà thì đỡ biết mấy. Tôi không hiểu ý anh, nên cứ khuyên anh vợ chồng mình ráng tiết kiệm. Một hôm anh đi làm về rất trễ say bí tỉ, anh hỏi tôi tại sao đến giờ mà ba mẹ chưa cho nhà, anh nói lúc gặp tôi thấy các anh chị tôi ở Sài Gòn đều có nhà nên nghĩ tôi cũng sẽ có phần nên mới có ý định đến với tôi, nhưng giờ cưới nhau cả năm rồi mà không có động tĩnh gì, anh hết chịu nổi cảnh sống này rồi. Tôi choáng váng rồi tự nhủ có lẽ do cơn say thôi chứ thực tâm anh không phải là người như vậy. Nhưng, hôm sau khi tỉnh rượu anh vẫn nhắc lại chuyện đó...

Căn nhà mơ ước của anh không được đáp ứng, anh ghẻ lạnh với tôi đi sớm về muộn, có khi bỏ nhà đi cả tháng mà không nói năng gì. Trông khi tiền nhà loay hoay là tới tháng phải trả, mà anh còn không đưa tiền lương cho tôi nữa. Tôi khổ quá, giờ không biết phải làm sao?

Theo Lý Anh Thoại
Người Lao Động

Làm bánh mousse xoài ngon

MỚI NHẤT
Vẻ hạnh phúc đáng yêu của em bé tưởng nhầm cô dâu là công chúa
Vẻ hạnh phúc đáng yêu của em bé tưởng nhầm cô dâu là công chúa

(Dân trí) - Scott Robinson và Shandace Lerma đang tổ chức đám cưới ở Washington DC thì gặp một bà mẹ đang dắt con gái nhỏ tay cầm quyển truyện đi trên phố.

Thứ hai, 19/06/2017 - 11:17

Khi các bà bầu hóa thân thành tiên cá
Khi các bà bầu hóa thân thành tiên cá

(Dân trí) - Muốn ghi lại hình ảnh đẹp trong thời kỳ mang thai, nhiều phụ nữ đã chọn hóa thân thành tiên cá và đắm mình trong làn nước xanh.

Thứ hai, 19/06/2017 - 10:24

Đi qua vài cơn nắng khác
Đi qua vài cơn nắng khác

(Dân trí) - Tháng Sáu đang lặng lẽ vơi đi cùng cơn nắng gay gắt và khắc nghiệt của xứ mình. Đêm nằm yên nghe tiếng reo muộn màng của chú ve nào chưa ngủ, lại thấy lòng tấp nập những tiếc nuối, hoài nghi.

Thứ hai, 19/06/2017 - 02:00

Ngọt ngào ông chồng bị bịt mắt vẫn nhận ra tay vợ giữa cả một "rừng tay"
Ngọt ngào ông chồng bị bịt mắt vẫn nhận ra tay vợ giữa cả một "rừng tay"

(Dân trí) - Đoạn video quay lại một trò chơi trong một bữa tiệc, ở đó hàng tá phụ nữ đứng xếp thành hàng chìa tay để một người đàn ông nắm lấy, nhiệm vụ của anh ta là giữa những bàn tay ấy, phải tìm ra đâu là tay vợ mình.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 10:33

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất nhân Ngày của Cha
Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất nhân Ngày của Cha

Dưới đây là những câu nói hay và ý nghĩa nhất về Ngày của Cha mà ai trong chúng ta cũng nên dành tặng cho người cha thân yêu của mình.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 10:13

5 việc đừng làm nếu muốn tìm thấy tình yêu
5 việc đừng làm nếu muốn tìm thấy tình yêu

(Dân trí) - Muốn tìm yêu tự tìm đến với mình, bạn phải ngừng việc so sánh mọi người, cảm thấy bản thân chưa đủ tốt hay quá ảo tưởng về người trong mộng.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 08:26

Mẹ chồng "quá khéo" làm nàng dâu phát sợ
Mẹ chồng "quá khéo" làm nàng dâu phát sợ

(Dân trí) - Người ta làm dâu thì sợ mẹ chồng khó tính nanh nọc, còn em thì lúc nào cũng nơm nớp từng lời ăn tiếng nói, mẹ chồng nói gì cũng phải dùng hết công suất não mà suy nghĩ, chỉ vì mẹ chồng em quá khéo, nói vậy mà chưa chắc đã phải vậy.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 06:11

Tự truyện viết tặng cha: Món quà kỳ diệu được con gái chắt chiu 10 năm ròng
Tự truyện viết tặng cha: Món quà kỳ diệu được con gái chắt chiu 10 năm ròng

Ra mắt vào giữa tháng 6, nhân Ngày của Cha và Ngày Gia đình, cuốn tự truyện con gái viết trong suốt 10 năm được ví như món quà tràn đầy tình yêu thương của những đứa con dành cho bậc sinh thành.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 06:00

Chúng ta mãi là một gia đình: Vì duyên kiếp, hay bởi vì yêu thương?
Chúng ta mãi là một gia đình: Vì duyên kiếp, hay bởi vì yêu thương?

(Dân trí) - Tôi vẫn tin trong những lúc tối tăm nhất của cuộc đời, yêu thương là thứ vực ta dậy, gắn bó ta với nhau. Như 2 mùa mưa nắng, gia đình nào cũng trải qua bao lần sóng gió, nhưng thực sự có yêu thương, nó nhất định sẽ không tan vỡ.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 05:01

Phát hiện clip sex của nửa kia ngay trước thềm đám cưới
Phát hiện clip sex của nửa kia ngay trước thềm đám cưới

(Dân trí) - Người ta vẫn nói quá khứ chỉ là quá khứ, còn hiện tại là điều quan trọng nhất. Thế nhưng tôi hiện giờ đang bị những nỗi ám ảnh của quá khứ bủa vây. Tôi cũng không biết mình có nên tiếp tục đám cưới với người đàn ông tôi yêu không nữa.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 09:00

5 phản ứng kỳ diệu của cơ thể khi bạn hôn
5 phản ứng kỳ diệu của cơ thể khi bạn hôn

(Dân trí) - Bạn có biết, đôi môi có những đầu dây thần kinh sẽ trở nên bị kích thích khi hôn, dẫn đến kích hoạt các giác quan bổ sung như khứu giác?

Thứ bảy, 17/06/2017 - 08:22

Lãng mạn đám cưới của cụ bà 95 và người tình 93 tuổi
Lãng mạn đám cưới của cụ bà 95 và người tình 93 tuổi

(Dân trí) - Bà Margaret Husband từng làm phù dâu cho ông Bernard Brice vào năm 1951. Đúng 66 năm sau, cặp đôi gặp lại trong đám tang của vợ ông Bernard rồi phải lòng nhau.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 07:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Đâm chết bạn nhậu vì vào phòng ngủ của vợ
Đâm chết bạn nhậu vì vào phòng ngủ của vợ

Thấy bạn nhậu đi vệ sinh mà lâu ra, Dương Quốc Dân vào kiểm tra thì thấy anh này đang làm chuyện bậy với vợ mình trong phòng ngủ.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 02:44

Trầm cảm sau sinh - đừng nên xem nhẹ
Trầm cảm sau sinh - đừng nên xem nhẹ

(Dân trí) - Mấy ngày nay người ta nói nhiều về câu chuyện một bà mẹ trẻ ra tay giết hại con, về dòng chữ độc ác mà bà mẹ ấy để lại sau hành vi của mình, và cả câu chuyện dài đằng sau đó mang tên "chứng trầm cảm sau sinh".

Thứ sáu, 16/06/2017 - 11:09

Nếu em mà xinh…
Nếu em mà xinh…

(Dân trí) - Thật lòng em khá tin tưởng vào sức khỏe, thể chất lẫn tâm hồn mình, tuy nhiên, hình như vẻ ngoài của em hơi lạ nên chưa được nhiều người coi trọng và nhận ra thì phải. Đã có vài kẻ rất duyên dáng và thông minh, ra mặt chỉ trích, chê bai cái dáng vẻ cha sinh mẹ đẻ của em. Thẳng thắn mà nói, em tự thấy mình chẳng có điểm trừ nào ngoài việc từng bị gọi là xấu gái.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 08:27

Vướng lưới tình "hoa thơm đồng nội" chồng trắng tay thú tội xin quay về
Vướng lưới tình "hoa thơm đồng nội" chồng trắng tay thú tội xin quay về

Cho đến tối hôm qua, chồng run rẩy trở về nhà mà không thấy xe máy đâu. Ấp úng mãi chồng mới thú nhận là lâu nay bị "hoa thơm đồng nội" giăng lưới tình, chồng làm được đồng nào, bồ trẻ nũng nịu đòi đồng ấy.

Thứ năm, 15/06/2017 - 03:33

Đừng là “cơm nguội” trong mắt chồng
Đừng là “cơm nguội” trong mắt chồng

Tôi không phải chuyên gia về tâm lý, nhưng không hiểu sao tất tần việc nào liên quan đến chuyện phụ nữ các cô bạn cứ hay í ới, tâm sự.

Thứ năm, 15/06/2017 - 03:22

Đức: Tội phạm tình dục từ dân di cư tăng gấp đôi trong vòng 1 năm
Đức: Tội phạm tình dục từ dân di cư tăng gấp đôi trong vòng 1 năm

(Dân trí) - Các vụ tấn công tình dục gây ra bởi dân di cư ở Đức đã tăng gấp đôi, lên hơn 3000 vụ trong 1 năm, các số liệu chính thức cho thấy.

Thứ năm, 15/06/2017 - 10:07

Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp "khóa môi nhau trên khắp thế gian"
Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp "khóa môi nhau trên khắp thế gian"

(Dân trí) - Keow Wee Loong và Marta Sibielak vô tình quen biết tại một cửa hàng tiện ích ở Nhật Bản rồi phải lòng nhau ngay lần đầu tiên gặp mặt. Hiện tại, cặp đôi đã kết hôn đồng thời quyết định dành ra ba tháng để chụp ảnh cưới trên hàng loạt địa điểm nổi tiếng khắp thế giới.

Thứ năm, 15/06/2017 - 07:39

Chủ quán đến tận nhà đòi tiền vì chồng đi mát xa "ký sổ"
Chủ quán đến tận nhà đòi tiền vì chồng đi mát xa "ký sổ"

Bà bảo vì nể chồng là khách ruột, nên vẫn cho em út phục vụ tận tâm và ghi sổ nợ, nay không đừng được, bà đành ra mặt đòi nợ, bà còn hạ giọng rằng nếu chồng tôi trả xong món nợ này thì anh vẫn là thượng khách của quán bà, rằng lúc nào anh đến cũng có em "ngoan" nhất quán tiếp đãi anh... Tôi nghe mà muốn xỉu, lấy đâu ra tiền trả nợ cho chồng đây.

Thứ tư, 14/06/2017 - 06:00

Ốc Thanh Vân "khó cưỡng" với món phô mai ngon mịn
Ốc Thanh Vân "khó cưỡng" với món phô mai ngon mịn

Là ngôi sao đa năng của showbiz Việt, hầu như ngày nào Ốc Thanh Vân cũng kín lịch với một loạt công việc: vừa đóng phim, diễn kịch, vừa làm MC, lồng tiếng, quay quảng cáo... Thế nhưng, với một mức độ làm việc khủng, bộ đôi Ốc - Rùa vẫn khiến các fans hâm mộ phải ngây ngất với cách cả hai cùng chăm sóc 3 thiên thần bé bỏng của mình.

Thứ tư, 14/06/2017 - 03:00

Tình cũ “ca” bài thương nhớ, vợ động lòng không nỡ... từ chối
Tình cũ “ca” bài thương nhớ, vợ động lòng không nỡ... từ chối

Tôi chạy xe theo em, đứng đợi em cho đến khi em và người đàn ông đó tay trong tay bước ra khỏi khách sạn. Không còn gì để chối, Mỹ Anh đành thú nhận với tôi rằng đó là tình cũ của em, anh ta đã bị vợ bỏ và nay vì "thương nhớ" em nên đã tìm đến em. Còn em vì tình sâu nghĩa nặng em không nỡ quay lưng khi người yêu cũ còn yêu mình.

Thứ tư, 14/06/2017 - 02:44

Hành động tàn nhẫn của người chồng "cao ráo, đẹp trai, có học"
Hành động tàn nhẫn của người chồng "cao ráo, đẹp trai, có học"

Chồng chị rất ít khi ăn cơm ở nhà và về rất khuya. Mỗi lần như thế chị gặng hỏi chồng thì nhận được những lời rất miệt thị như: “Cô ít học thì biết cái gì. Biết điều thì im mồm đi”, hoặc “cái loại ngu, cái loại ăn bám như cô thì có quyền gì mà chất vấn tôi?”…

Thứ tư, 14/06/2017 - 10:23

Nghi vợ ngoại tình, chồng đưa mạng sống con gái ra bắt tôi thề độc
Nghi vợ ngoại tình, chồng đưa mạng sống con gái ra bắt tôi thề độc

(Dân trí) - Tôi từng rất yêu chồng tôi, và hơn nữa là tôn trọng anh ấy. Anh ấy yêu tôi nhiều và luôn luôn muốn tôi phải làm thế nào cho anh ấy tin tưởng tuyệt đối. Có lẽ vì quá yêu cho nên chồng tôi đã luôn tìm cớ ghen tuông để tôi thể hiện sự chung thủy của mình. Nhưng sự chịu đựng của tôi giờ đã chạm đến giới hạn.

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:53

"Bị" bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: "Con không lấy!"
"Bị" bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: "Con không lấy!"
(Dân trí) - Nhà chồng tôi có ba anh em trai, chồng tôi là con trai cả. Ba người đều đã lập gia đình, ở riêng. Hai chú đều ở quê làm ruộng, làm thợ xây, chỉ có chồng tôi học được lên Đại học nên thoát ly sinh sống và làm việc ở thành phố.