Phản hồi bài “Tri ân” một đêm với cô bạn thân, tôi vướng phải mớ bòng bong không thoát ra được:

Toan tính quá nhiều sẽ mất cơ hội tìm lối thoát

Dân trí

Tôi có 1 người bạn sau khi cưới vợ được 1 thời gian thì anh ấy kiên quyết ly hôn và chối bỏ đứa con vì cho rằng cháu không phải là con của anh ấy...

Hơn 1 năm trước anh ấy lập gia đình lần 2, đợi mãi chị vợ chưa có con nên hai người đi khám, bác sĩ nói anh này không thể có con vì di chứng của bệnh quai bị.

Người ta thường hay kêu trời trước mỗi khó khăn mà không biết ông trời thường cho sẵn mỗi người 1 lối thoát. Vấn đề là với những toan tính, có nhiều khi người ta đã không lựa chọn lối thoát mà ông trời dành cho họ.

Toan tính quá nhiều sẽ mất cơ hội tìm lối thoát - 1

Làm bố đơn thân là một thử thách lớn, điều đó buộc bạn phải đưa ra những lựa chọn sau: 

- Thu xếp với bạn gái về chuyện cái thai, nó tốt cho bạn về mọi thứ ở thời điểm hiện tại nhưng sẽ để lại cho bạn 1 vấn đề về đạo đức, nó sẽ theo bạn đến mãi sau này. 

- Thu xếp với bạn gái về chuyện em bé, sẽ là một khó khăn cực kỳ lớn cho một ông bố trẻ và sau này có thể là ông bố đơn thân trong một khoản thời gian. Nhưng điều có được từ phương án này mà tôi nghĩ bạn sẽ không bao giờ cân nhắc nếu không đọc bình luận của tôi đó là việc bạn chắc chắn có 1 đứa con, không vướng phải những vấn đề đạo đức và chắc chắn tương lai sẽ có hậu nếu nhìn nhận ở góc độ thiên ý, duy tâm. 

Lựa chọn nào cũng có tính hai mặt mà chính bạn là người phải đưa ra những cân nhắc quyết định cuối cùng. Chúc bạn có lựa chọn chính xác.

Phản hồi của độc giả M.T.Đ

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm