Phản hồi bài "Tôi thà "ế" cũng không lấy chồng nghèo":

Tiền không thể thay thế được tình cảm

(Dân trí) - Tôi năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Tôi cũng đang độc thân và luôn suy nghĩ "chỉ cần gặp được đúng người mình cần, mọi đợi chờ đều đáng giá".

Tiền không thể thay thế được tình cảm - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

 Chị ạ,

Tôi cũng rất không thích kiểu người thân làm mai làm mối như thể mình chỉ là một món hàng nhất định phải bán đi trước ngày "hết đát".

Suy nghĩ về tình yêu, hôn nhân mỗi người một khác. Và tôi, tuy có nhiều điểm giống chị nhưng suy nghĩ tôi có chút khác: Tôi không bao giờ nghĩ mình nhất định phải lấy chồng giàu, càng không tin chỉ cần chồng giàu sẽ đảm bảo cho mình một cuộc sống sung sướng và hạnh phúc.

Có thể chị đang nghĩ, chị mọi thứ đều tốt, và chị đủ khả năng có được một người đàn ông xứng đáng: Đó là một người đàn ông yêu chị và chị yêu. Bằng không, nếu họ đã lớn tuổi, từng lỡ dở hôn nhân thì phải có nhiều tiền để bù đắp cho nỗi thiệt thòi "gái tân" lấy trai "không còn tơ" của chị? Mong muốn đó không có gì sai, chỉ là hơi thực dụng. Mà thông thường, hôn nhân bắt nguồn từ những tính toán vật chất thực dụng thì rất khó để có hạnh phúc thật sự.

Tôi đồng ý với chị, phụ nữ ở tuổi nào cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền lựa chọn cho mình một đối tượng phù hợp và không đáng bị coi như một món đồ "đại hạ giá" chỉ cần có người hỏi mua là bán tống bán tháo.

Phụ nữ càng độc lập về kinh tế càng có quyền tự chủ cuộc đời mình. Nếu chị không thấy ưng ý ai trong những người được mai mối, và nếu chị không thực sự vội, hãy cứ bình thản chờ "duyên tới". Bởi lý giải cho những mong muốn bị cho rằng "kén cá chọn canh", "trèo cao", "mộng mơ viển vông" của chị chẳng qua vì chị chưa gặp được người chị thực sự muốn gắn bó.

Khi người ta không có tình cảm, người ta còn tính toán này kia. Nhưng khi chị gặp được một người khiến chị thương rồi, dù anh ta có già hay trẻ, góa vợ hay bỏ vợ, giàu có hay chỉ đủ ăn đủ mặc, có vướng bận con cái hay không cũng sẽ không khiến chị đắn đo suy tính nhiều. Tình cảm vốn là như thế, chỉ cần yêu thôi, mọi thứ khác đều phải xếp hàng sau cuối.

Vậy nên tôi thật lòng khuyên chị, đừng vì chưa gặp được người khiến mình rung động mà chọn một người có nhiều tiền để ghép đôi. Tôi chưa trải qua hôn nhân nhưng lại lớn lên trong một gia đình thừa mứa bạc tiền mà cha mẹ không hề hạnh phúc. Đó là lý do ở tuổi này tôi vẫn chưa dám "gật đầu" một ai khi chưa tự tin vào tình cảm của mình và đối phương dành cho nhau.

Hãy thoải mái tâm tư lên chị. Thời đại này rồi, nếu chưa gặp được người khiến ta vui thì ta tự tạo niềm vui cho mình. Mọi tính toán đều sẽ thua sự sắp đặt của số phận. Chị em mình đã muộn rồi thì sợ gì muộn thêm vài ba năm nữa. Hãy chỉ nên kết hôn khi mình thật sự tự nguyện sẵn sàng. Nếu không có sự phù hợp, thấu hiểu, sẻ chia, mọi vật chất cũng đều không thể sưởi ấm được cuộc hôn nhân ngay từ đầu đã nguội lạnh.

Hãy nghĩ đơn giản như tôi thôi "chỉ cần được gặp đúng người mình cần, mọi chờ đợi đều đáng giá". 

Phản hồi của độc giả Minh Thư

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm