Thử
Nhìn cái bụng đã lùm lùm đội áo của vợ, Quân không khỏi lo lắng. Mai có bầu đã 6 tháng. Bình thường, nếu được ăn uống đầy đủ, có lẽ bụng sẽ to hơn. Đằng này, ăn uống đã thiếu thốn lại phải lo lắng, căng thẳng nên sức khỏe của Mai càng lúc càng suy kiệt.

Cuộc tình của Mai với Quân đã được 5 năm. Nếu không có cuộc khủng hoảng tài chính thế giới bất ngờ xảy ra thì đám cưới đã được tổ chức từ cuối năm ngoái. Nhưng chuyện đó đã trở nên xa vời. Quân mất việc. Bao nhiêu tiền dành dụm cho đám cưới phải lấy ra tiêu xài dần. Nhiều lần, ba má Quân ở quê giục cưới, anh tìm cách lẩn tránh với lý do “tuổi xấu”, “năm kỵ”. Nhưng ông bà không chịu thua, quyết chí đi xem tuổi cho con. Kết quả là tuổi Quân với Mai rất hợp. Nếu cưới xong mà có con ngay thì hậu vận sẽ tươi sáng. Quân không tin nhưng anh không dám nói thẳng vì sợ ba má buồn.
Cho đến một ngày, má Quân lặn lội từ quê lên để “năn nỉ” con cưới vợ. Quân không đành lòng. Anh hứa sẽ bàn lại với Mai để “tính sớm” cho má yên tâm. Tối đó, anh đến tìm Mai: “Má đã nói vậy rồi, hay là... mình cứ thử đại xem sao? Biết đâu, thầy bói nói đúng...”.
Thoạt đầu, Mai nhất định không nghe, nhưng rồi thấy Quân năn nỉ quá, cô đành chấp nhận.
Vậy là chẳng cần cưới xin, họ dọn về sống với nhau trong căn phòng trọ chật chội của Mai. Và rồi, cô có thai nhưng Quân vẫn chưa có việc làm ổn định. Mỗi ngày, anh đi làm phụ hồ được 50.000 đồng về đưa hết cho vợ. Mai lo xa nên không dám ăn uống, tiêu xài... Kết quả là, đứa nhỏ trong bụng cô bị suy dinh dưỡng.
Quân đang lo lắng đến quẫn trí thì có anh bạn đồng hương đến tìm. Anh bạn nói: “Có công ty này đang cần thợ điện giỏi như cậu. Họ hứa trả lương 3 triệu đồng mỗi tháng. Chỉ có điều là hơi xa, tận Hóc Môn...”.
Suýt chút nữa Quân đã reo lên. Hóc Môn chứ xa hơn nữa, anh cũng sẽ nhận. Anh tự nhủ với lòng sẽ làm việc cật lực để có tiền lo cho vợ con. Và anh cũng hứa, từ nay, không bao giờ dại dột nghe lời thầy bói mà làm liều như vậy nữa.
Theo Người Lao Động










