Thứ năm, 14/02/2019 - 14:18

Tâm tư khi không nhận được quà tặng valentine

Ngày Valentine, có người ngập trong quà tặng nhưng cũng có người chưa bao giờ được nhận một món quà nào; người thì năm nào cũng nhận đúng một món quà giống nhau, người thì muốn tri ân mà không thể mua nổi một món quà có giá trị…

Mỗi một cảnh huống là mỗi một tâm tư, chẳng ai giống ai. Những lời tâm sự trong ngày Valentine trên trang Wiki How đã phần nào phản ánh tâm tư tình cảm của các cặp đôi khi đón nhận ngày Lễ tình nhân này.

Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nhận được quà tặng gì và anh ấy cười nhạo bạn vì buồn về tình huống này? Đó có phải là lỗi của anh ấy không?

Trả lời: Không phải ai cũng nghĩ quà tặng là cách tốt nhất để bày tỏ tình cảm. Nếu điều đó làm bạn khó chịu, hãy nói chuyện với anh ấy về điều đó. Có lẽ anh ấy không đủ nhạy cảm, hoặc bạn quá nhạy cảm.

Tâm tư khi không nhận được quà tặng valentine - 1

Hỏi: Nếu tôi nói với bạn trai về nỗi buồn khi không nhận được quà tặng của anh ấy trong ngày valentine, anh ấy có bị xúc phạm không?

Trả lời: Rất có thể anh ấy sẽ cảm thấy mình thật là tồi tệ khi đã làm cho bạn buồn và thất vọng. Bởi lúc này bạn đang cảm thấy anh ấy là một người bạn trai kém hoàn hảo. Do vậy bạn hãy cẩn thận với cách diễn đạt của mình. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn yêu anh ấy nhiều hơn bất cứ thứ quà tặng vật chất nào anh ấy cho bạn, nhưng quà tặng luôn là một trong những loại ngôn ngữ tình yêu tuyệt vời, nó có thể là một cách tốt để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Hỏi: Tôi đã ở với bạn gái của tôi được bốn tháng. Cô ấy phát điên vì một cô gái khác mua đồ cho tôi, còn tôi thì không có quà cho cô ấy vì tài khoản của tôi cô ấy giữ. Thậm chí cô ấy còn không đưa cho tôi thẻ trong kỳ valentine. Tôi đã cho cô ấy rất nhiều thứ. Tôi có nên lo lắng không?

Trả lời: Một số người nghĩ rằng Ngày Valentine không phải là một vấn đề lớn. Tôi sẽ không lo lắng trừ khi có những dấu hiệu khác cho thấy có gì đó không ổn trong mối quan hệ.

Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ấy là một người tặng quà tuyệt vời, thế nhưng tôi lại không thể mua được gì nhiều? Tôi có nên làm một món quà tự làm không?

Trả lời: Điều này phụ thuộc vào mức độ người đó có ý nghĩa với bạn như thế nào. Nếu anh ấy thực sự có tình cảm mạnh mẽ với bạn, anh ấy sẽ không ngại nhận bất kỳ món quà nào vì cuối cùng, điều anh ấy muốn là bạn trong cuộc sống.

Hỏi: Tôi nên nói gì với vợ nếu tôi không mua cho cô ấy một món quà Valentine?

Trả lời: Có thể chỉ cần đưa tiền cho cô ấy hoặc mua hoa hoặc sô cô la hoặc một cái gì đó nhỏ, và thậm chí có thể tặng cho cô ấy một cái thẻ tín dụng.

Hỏi: Điều đó có nghĩa là gì nếu bạn trai của tôi tiếp tục tặng tôi cùng một món quà mỗi ngày Valentine?

Trả lời: Ít nhất, điều đó có nghĩa là anh ta không sáng tạo, hoặc anh ta lo lắng rằng bạn có thể không thích thứ gì khác mà anh ta đưa cho bạn.

Theo Xuân Vi
Gia đình và Xã hội