Thứ tư, 05/12/2012 - 10:38

Song thai “đá nhau” trong bụng mẹ

Dân trí

Anh em ruột hóa ra có thể “chành chọe” từ lúc chưa ra đời. Các nhà nghiên cứu tại London (Anh) đã ghi lại được đoạn clip “đá nhau giành chỗ” rất thú vị của một cặp thai đôi qua hình ảnh siêu âm.


Không biết có phải “đứa bé thường ghê gớm, đáo để hơn” như người ta vẫn nói hay không, nhưng rõ ràng, trong đoạn clip này, thai nhi bé hơn đang đá vào người anh em của mình để giành chỗ duỗi chân.
Trả lời phỏng vấn trên ABC News, TS. Marjorie Greenfield, phụ trách sản khoa tại một trung tâm Y tế ở Cleverland cho biết, cũng khó có thể nói rằng hai đứa trẻ đang “đánh nhau” trong bụng mẹ, nhưng bản thân bà thấy những hình ảnh này rất thú vị: “Các cặp sinh đôi vẫn đá nhau trong tử cung của mẹ từ hàng thiên niên kỷ rồi, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta có thể chứng kiến những hình ảnh ấy”.

Đoạn siêu âm được ghi lại nhờ một công nghệ có tên cinematic - MRI, sử dụng các hình ảnh chụp được nhờ âm vang từ tính, xâu chuỗi chúng lại với nhau thành loạt hình ảnh động trong cơ thể. Công nghệ này không dùng bức xạ nên có độ an toàn cao.


Huyền Anh
Theo ABC News