Chuyện của tôi

Sốc vì “yêu sách” của mẹ chồng tương lai

Dân trí Dự định đám cưới của tôi được thông báo đến mọi người quá bất ngờ vì gia đình anh giục giã. Tuy thế bố mẹ tôi cũng đồng ý vì chúng tôi tìm hiểu nhau lâu rồi, con gái có thì, đầu xuôi đuôi lọt, dưới tôi còn hai cô em nữa. (Trần Oanh, HN)

Hơn một tháng chuẩn bị quả là quá gấp gáp. Chúng tôi vắt chân lên cổ mà chạy, nhưng mỗi lần cùng nhau đi xem đồ cưới và đặt chỗ chụp ảnh về, chúng tôi lại được triệu tập để thông báo thay đổi ngày cưới và ngày ăn hỏi vì “thầy” nói không được ngày, được giờ.

 

Tôi tôn trọng ý kiến của bố mẹ anh, vì cái đó do nhà trai quyết. Nhưng tôi không cảm thấy thoải mái vì dường như gia đình tôi không được tôn trọng. Trong tháng vừa rồi tôi được bố mẹ anh thông báo đến ba ngày đẹp để có thể cưới nhưng hôm nay vừa ở cơ quan về, anh hẹn tôi ở cổng với khuôn mặt đầy căng thẳng. Đoán sẽ có chuyện, tôi hỏi anh nhưng mãi anh mới bật ra được lời. Bố mẹ anh muốn gặp tôi để xin… hoãn lại một lần nữa vì “thầy” lại đổi ý.

 

Tôi không biết bố mẹ anh xem thầy thiêng đến mức nào nhưng mỗi ngày một ý. Anh để tôi và mẹ ngồi nói chuyện dưới nhà rồi trốn tiệt lên gác. Lần này không phải chuyện ngày giờ, mà là chuyện “thầy” nói tôi phải có cái bụng lùm lùm trước khi về nhà chồng thì cả nhà anh mới phát và cho cưới.

 

Tôi tròn xoe mắt nhìn mẹ anh mà cứng họng không biết nói câu nào. Lòng tự ái của tôi nổi lên. Nghĩ đến câu nói của bà cũng khiến tôi phát điên lên rồi. Tôi không hiểu bà suy nghĩ về tôi thế nào và còn gia đình tôi nữa. Nghĩ đến gia đình mà tôi tủi hổ. Gia đình tôi là gia đình gia giáo và sống có nguyên tắc. Hồi tôi yêu, đi chơi đâu bố tôi đều quy định giờ đi giờ về răm rắp. Từ nhỏ tôi đã thấm nhuần sự trinh tiết của con gái trước khi bước chân về nhà chồng là thế nào. Chỉ nghĩ đến đó thôi tôi đã cảm thấy bị xúc phạm. Bố tôi mà nghe tôi thông báo yêu cầu này của nhà chồng tương lai thì chắc lên cơn cao huyết áp.

 

Hay người ta sợ tôi điếc và ép tôi? Mọi câu hỏi đặt ra trong đầu tôi mà không có câu trả lời. Tôi phải ăn nói thế nào với gia đình mình? Anh từ nhỏ đã được bố mẹ bao bọc, không bao giờ dám trái ý họ. Tôi vừa thương anh vừa tức.

 

Ở đâu cho khuất mắt trông coi, nhưng ở cái vùng quê ra ngõ gặp người quen này, cái tiếng bố mẹ làm giáo viên mà không dạy được con sẽ để đời, vác bụng chình ình về nhà chồng chắc sẽ là “tấm gương” chói lòa để soi cho thế hệ sau.

 

Đám cưới đã được thông báo, nếu bị hoãn bởi chưa có thời gian chuẩn bị chắc cũng dễ chấp nhận, chứ hoãn vì... chờ bụng thì thành trò cười cho thiên hạ. Người ta cưới chạy bụng, tôi lại phải đợi bụng mới “được” cưới hay sao?

 

Tôi phải làm gì? Thực sự giờ chỉ muốn chạy trốn. Đứa con gái đầu, là trầu mặt của gia đình mà lại mang tiếng để đời cho gia đình thì bố mẹ tôi càng mất ăn mất nói...

Tag :
MỚI NHẤT
3 lý do mâu thuẫn phổ biến của các cặp đôi
3 lý do mâu thuẫn phổ biến của các cặp đôi

(Dân trí) - Theo các chuyên gia hôn nhân - gia đình, 3 vấn đề có thể dẫn đến mâu thuẫn hàng đầu trong hôn nhân chính là: Tài chính, việc nhà, và quan hệ với họ hàng nội ngoại. Đâu là giải pháp hòa bình?

Thứ ba, 15/05/2012 - 01:56

Bị hầu tòa vì “cưỡng hiếp” vợ đêm tân hôn
Bị hầu tòa vì “cưỡng hiếp” vợ đêm tân hôn

(Dân trí) - Đó là chuyện của một người đàn ông ở Anh sau khi cố tình bắt vợ "vui vẻ" với mình đêm tân hôn dù cô này say rượu và chưa muốn quan hệ tình dục với chồng.

Thứ ba, 15/05/2012 - 11:15

Bí quyết giúp tình dục sung mãn vượt thời gian
Bí quyết giúp tình dục sung mãn vượt thời gian

Sức khỏe và ham muốn tình dục sẽ giảm dần cùng với thời gian và tuổi tác. Tuy nhiên, không phải không có cách chống lại nó.

Thứ ba, 15/05/2012 - 10:29

Chồng cạn nghĩ - chán vô cùng!
Chồng cạn nghĩ - chán vô cùng!

Tôi không đẹp nhưng rất tự tin vì mới 20 tuổi, tôi đã là chủ một tiệm tạp hóa lớn ở huyện nhà. Anh là bạn học chung thời cấp III, đã đeo đuổi và đòi sống đòi chết để cưới được tôi. Tôi nghĩ, lấy người yêu mình nhiều như vậy chắc sẽ được hạnh phúc.

Thứ ba, 15/05/2012 - 10:21

“Chả cái dại nào giống cái dại nào”
“Chả cái dại nào giống cái dại nào”

(Dân trí) - Công ty thành lập mới hơn chục năm, thành ra cán bộ nhân viên hầu hết đều còn trẻ, chỉ có cô Dung nhân viên tạp vụ kiêm nấu bếp với chú Tuệ lái xe là chạc tuổi nhau, đều đã có cháu nội, ngoại. Hai người thỉnh thoảng hay tếu táo, trêu đùa.

Thứ ba, 15/05/2012 - 09:36

Ám ảnh từ quá khứ
Ám ảnh từ quá khứ

(Dân trí) - Phố tan tầm, người xe như mắc cửi. Lanh phóng bạt mạng mặc những lời quát tháo của người đi đường. Bên tai cô chỉ còn tiếng ù ù, tất cả tối sầm. Gương mặt đỏ au, cặp mắt ốc nhồi hau háu sau cặp kính trắng của Hoàng hiện ra làm cô phát sợ.

Thứ ba, 15/05/2012 - 09:31

Bất lực với con cái tuổi teen
Bất lực với con cái tuổi teen

(Dân trí) - Tôi có 2 con trai sinh đôi, năm nay các cháu 16 tuổi. Thú thực tôi chưa bao giờ cảm thấy nuôi dạy con khó khăn như lúc này.

Thứ hai, 14/05/2012 - 02:32

Có người vợ nào không đau khi bị phản bội?
Có người vợ nào không đau khi bị phản bội?

Cô em gái nắm chặt tay tôi: “Chị thấy chưa? Đàn ông nào cũng khốn nạn như vậy. Hồi trước có lần em nói thấy anh hai đi với người khác, chị còn mắng em nói bậy. Bây giờ thì chị sáng mắt chưa?”.

Thứ hai, 14/05/2012 - 08:40

Sau cuộc ly hôn...
Sau cuộc ly hôn...

Cuộc ly hôn nào cũng đem lại cho người trong cuộc nỗi đắng chát, ngậm ngùi. Nhưng tổn thương nhiều nhất là những đứa trẻ vô tội, nhất là cô bé có số phận không may mắn ngay từ khi chưa sinh ra trong câu chuyện dưới đây.

Thứ hai, 14/05/2012 - 08:30

Chồng tôi có ngoại tình?
Chồng tôi có ngoại tình?

(Dân trí) - Tôi chưa bao giờ lên mặt báo viết tâm sự. Chính xác là tôi không có thời gian và cũng không tin lắm vào việc tâm sự với những người xa lạ. Nhưng ở vào hoàn cảnh tôi như bây giờ, biết đâu bày tỏ với người lạ lại tốt hơn... (Mai Anh, HP)

Thứ hai, 14/05/2012 - 06:59

Vì anh tham
Vì anh tham

(Dân trí) - Họ đã từng sống bên nhau rất hạnh phúc cùng một đứa con gái sắp vào học lớp 1. Anh là người chồng, người cha mẫu mực, bản chất không lăng nhăng, nhưng đôi khi có những việc xảy đến không nằm trong tầm kiểm soát.

Chủ nhật, 13/05/2012 - 09:10

Thư gửi mẹ
Thư gửi mẹ

(Dân trí) - Mẹ, con đang nghe nhạc và lướt web. Con bỗng tự hỏi, mẹ đã ngủ chưa? Quầng mắt mẹ đừng thâm, mẹ nhé!

Chủ nhật, 13/05/2012 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Độc thân, có vui mãi được không?
Độc thân, có vui mãi được không?

(Dân trí) - Trong đời mình, tôi sống độc thân khá nhiều. Và bất chấp làn sóng sách báo gần đây nói về chủ nghĩa độc thân như một nét văn hóa mới trong giới trẻ, tôi vẫn phải thận trọng thú nhận rằng, sống “solo” chưa bao giờ mang lại cảm giác yên bình cả.

Thứ sáu, 11/05/2012 - 04:17

Em tôi
Em tôi

(Dân trí) - Chiếc xe con của tôi đỗ xịch vệ đường, tôi dừng lại mua ít hoa quả về thăm thầy giáo cũ. Tôi không thể tin vào mắt mình, trước mặt tôi là em giữa mùa đông giá rét, có phải em không?

Thứ sáu, 11/05/2012 - 02:55

Thiên đường ảo
Thiên đường ảo

(Dân trí) - Nghe thằng Thắng gọi cửa cả bọn nhào ra. Nhìn gương mặt phờ phạc, đôi mắt đỏ hoe của hắn, cả bọn hiểu ra tất cả. Vậy con Uyên lấy chồng là sự thật. Từ thiên đường hắn rơi tõm xuống vực sâu.

Thứ sáu, 11/05/2012 - 02:26

Lần hẹn đầu, nên tránh...
Lần hẹn đầu, nên tránh...

(Dân trí) - Đa số phụ nữ đều đủ thông minh để biết điều gì sẽ làm mất lòng đàn ông, đặc biệt là trong lần gặp đầu tiên. Nhưng có những điều nhỏ xíu họ lại không lường trước được:

Thứ sáu, 11/05/2012 - 02:07

“Bệnh” lo dễ…lây!
“Bệnh” lo dễ…lây!

Bà có ba người con, nhiều cháu trai nhưng chỉ có hai cô cháu ngoại. Gia đình sống theo kiểu “tứ đại đồng đường” nhưng không đụng chạm lắm bởi có đất rộng, bà chia phần con cái cất nhà chung quanh. Bà thích “quán xuyến” chuyện gia đình các con, đám cháu nội, ngoại.

Thứ sáu, 11/05/2012 - 10:46

Ngày của mẹ: Nét đẹp văn hóa phương Tây đi sâu vào nếp sống Việt
Ngày của mẹ: Nét đẹp văn hóa phương Tây đi sâu vào nếp sống Việt

Tháng 5 lại về mang theo Ngày của mẹ và biết bao yêu thương mà những người con gửi tới đấng sinh thành...

Thứ sáu, 11/05/2012 - 09:00

Thua trên sân nhà
Thua trên sân nhà

Vợ tôi thuộc tuýp phụ nữ “đặc biệt”, nàng rất thích chiếm “diễn đàn”, phô diễn tài hùng biện. Nhiều khi nàng làm tôi muốn độn thổ vì bị biến thành kẻ đần độn, rơi vào tình huống vô phương chống đỡ.

Thứ sáu, 11/05/2012 - 08:37

Đàn ông chưa bao giờ ngoan
Đàn ông chưa bao giờ ngoan

“Khi đối mặt với người phụ nữ lạ trong phòng, anh đã nghĩ rất nhiều đến vợ, nhưng rồi bản năng trỗi dậy, không kiềm chế được mình, anh đành tặc lưỡi, chỉ một lần này thôi...”

Thứ năm, 10/05/2012 - 02:10

Trong cơn ghen cuồng
Trong cơn ghen cuồng

Sự ghen tuông ở một mức độ vừa phải sẽ làm cho tình yêu bền chặt hơn, nhưng nếu ghen tuông mù quáng dẫn đến có những lời nói, hành vi thiếu kiềm chế sẽ là một trong những nguyên nhân của tội phạm.

Thứ năm, 10/05/2012 - 01:44

Gái hư giữ chồng
Gái hư giữ chồng

Nếu các bà vợ suốt ngày quản lý chồng, chồng về muộn một chút là làm um lên, gọi điện tối ngày thì Trinh hoàn toàn khác.

Thứ năm, 10/05/2012 - 01:43

Ngủ yên nhé, tình cũ!
Ngủ yên nhé, tình cũ!

(Dân trí) - Những hình ảnh, ký ức về người ấy vẫn luôn ám ảnh khiến bạn đau lòng. Bạn biết không, đôi khi cách lấy lại cân bằng tốt nhất lại là đối mặt với quá khứ chứ không phải chạy trốn.

Thứ năm, 10/05/2012 - 12:16

Tản mạn về chung và riêng
Tản mạn về chung và riêng

(Dân trí) - Nắng đầu hè chói chang biến căn nhà cấp bốn xập xệ của em thành lò nung thực sự. Tự dưng em thấy giận mỗi khi chiều về cứ phải chui vào cái “lò bát quái” này. Hôm nào cũng 8h tối nhà em mới ăn cơm được vì nóng, vì chán chẳng buồn ăn.

Thứ năm, 10/05/2012 - 09:07

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.