Sai lầm của nàng

(Dân trí) - Đây là top 10 lí do khiến người phụ nữ không thể sống trong thứ tình yêu mà họ mơ ước. Bạn có muốn tránh được tất cả những “hạt sạn” trong cách cư xử này? Trước hết hãy tìm hiểu chúng đã.

Tin rằng chàng sẽ thay đổi

 

Nhiều phụ nữ chọn người đàn ông cho mình chỉ vì họ cảm thấy anh ta có sức thu hút vô cùng mạnh mẽ mà không quan tâm đến việc anh ta đối với mình như thế nào. Thậm chí có những cô kiên nhẫn chịu đựng một gã đàn ông tồi, trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

 

Những phụ nữ này nhầm lẫn sức hấp dẫn mạnh mẽ họ cảm thấy về người đàn ông với một mối quan hệ tình cảm sâu sắc, rốt cuộc phải chịu số phận bi đát, kết thúc cuộc đời trong mối quan hệ tình cảm không mấy tốt đẹp với một gã “bỏ đi”.

 

Trong thâm những người phụ nữ này, họ tin rằng nếu cố gắng hết sức thì sẽ bù đắp được những gì thiếu hụt, song làm vậy chẳng khác nào tham gia một trận đánh mà biết chắc sẽ thua. Nếu thuộc nhóm phụ nữ này, bạn không bao giờ có thể thành công với những người đàn ông bạn lựa chọn và muốn có.

 

Giả vờ là cái gì đối với chàng?

 

Có những cô gái luôn làm những việc nhằm thu hút sự chú ý của đàn ông, để anh ta phải cảm thấy bị cuốn hút hoặc phải lòng. Nhiều phụ nữ nghĩ rằng điều đó sẽ cho chàng thấy một cách kì diệu rằng họ là cặp đôi lý tưởng. Sai lầm! Người đàn ông bạn muốn không bao giờ bị thu phục bởi kiểu phụ nữ chủ động hôn họ, đóng các vở kịch tẻ nhạt về tình cảm và phàn nàn để đạt được điều mình muốn.

 

Thổ lộ quá sớm

 

Một điều khiến người đàn ông hấp dẫn rời xa bạn nhanh hơn bao giờ hết, đó là bạn bắt đầu nói: “Anh biết không, em thực sự thích anh” sau một hoặc hai lần hò hẹn.

 

Những tín hiệu này chứng tỏ bạn chỉ như một trong những người phụ nữ thô thiển muốn lao vào mối quan hệ tình cảm và không thể kiểm soát được chính bản thân mình. Đàn ông sẽ không thấy bạn hấp dẫn nữa đâu, hãy kiềm chế, thư giãn để nghĩ cách khác hay hơn nhiều.

 

Đọc nhầm “tín hiệu”

 

Các tín hiệu mà các chàng phát ra có 4 cấp độ chính:

- Cấp độ xã hội: Nơi chàng sống trong suốt cuộc đời mình - sự ổn định, tự tin, có phương hướng.

 

- Cấp độ tình cảm: Anh ấy có “giàu tình cảm” không?

 

- Cấp độ thể chất: Liệu anh ấy có thích bạn? Nguyên nhân nào?

 

- Trạng thái yêu: Anh ấy có cởi mở, xây dựng và phát triển một mối quan hệ tình cảm trong tương lai?

 

Điều khôi hài là đàn ông thường gửi các tín hiệu này một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Bạn cần học cách nhận ra chúng để biết chàng liệu có thực sự nghiêm túc.

 

Cố gắng “thuyết phục” anh ấy thích/ yêu bạn

 

Những cô gái gặp bất hạnh trong tình trường thường tìm không đúng người, họ đơn phương chạy theo anh chàng mình thích dù tình cảm không hề được đáp lại. Bi kịch hơn, họ cố gắng thuyết phục anh ấy có cảm giác khác đi.

 

Không biết phải làm gì trong mỗi tình huống cụ thể

 

Một người đàn ông luôn có ý tưởng rõ ràng về cái mà anh ta muốn từ người phụ nữ, đó không phải chỉ là tình dục. Và nếu bạn không biết cách khám phá ra điều này, chỉ ngồi nhìn anh ta, rồi tán tỉnh, khêu gợi, anh ta sẽ chán ngấy.

 

Không nhận giúp đỡ

 

Bạn nghĩ rằng điều đó sẽ làm hỏng hình ảnh của mình? Khiến mình trở nên yếu ớt hơn trong mắt anh ấy? Hãy tin rằng đàn ông luôn thích những phụ nữ yếu mềm, sẵn lòng nhận sự giúp đỡ từ phía họ. Họ là phái mạnh cơ mà, hãy cho họ đặc quyền được che chở cho bạn, miễn bạn đừng quá đà, trở thành cô gái thích đòi hỏi nhõng nhẽo.

 

Thanh Thảo

Lược dịch theo Christian Carter