Thứ sáu, 11/09/2009 - 10:13

“Nô lệ” tình dục bất đắc dĩ

Họ là những cô gái có học thức, hiểu biết, thậm chí có địa vị trong xã hội. Nhưng bằng cách này, hay cách khác, họ đang bị bạo hành trong đời sống chăn gối…

 
“Nô lệ” tình dục bất đắc dĩ - 1


Từ chiều chồng…

 

Anh ấy chồng tôi, là một người bản năng và có nhu cầu khá cao. Tôi thì khác, vừa lo việc cơ quan, vừa tập quen với việc cáng đáng gia đình riêng, nên hay bị căng thẳng. Chồng tôi vốn là một người thích những sáng tạo trong chuyện chăn gối, vì thế mà ở bất cứ đâu trong căn hộ của chúng tôi, anh cũng muốn tôi chiều anh ấy. Chuyện, vợ chồng mới cưới lại ở nhà riêng, vì thế, chúng tôi đã có những khoảnh khắc khá thú vị.

 

Tuy là một sếp nữ trong công việc luôn nghiêm khắc, nhưng với chồng, tôi cũng khá bạo liệt và cũng thích khám phá để đời sống vợ chồng thêm hương vị. Nhưng có những lần, khi tôi đầu tắt mặt tối dọn dẹp trong bếp, anh gần như chẳng bận tâm đến sự mệt mỏi của tôi. Thế rồi liên tục những cơn ham muốn bất thình lình. Tôi trở nên sợ hãi với chuyện đó.

 

Tôi đi khám phụ khoa, bác sĩ bảo bị viêm cổ tử cung rất nặng, nếu không chữa triệt để, sẽ vô sinh. Tôi đi đốt lazer, nhưng về nhà chồng tôi yêu cầu quan hệ ngay sau đó. Bác sĩ nghe tôi kể, bảo tôi phải tìm cớ đi công tác khoảng 2 tuần để còn kiêng cữ, không sẽ rất nguy hiểm. Nhưng chồng tôi biết tôi xin đi công tác thì nổi giận, thậm chí còn làm mình làm mẩy và bảo rằng tôi không còn hứng thú gì với anh, coi thường anh. Anh bảo: “Tôi cần một người vợ lo việc bếp núc và khi về nhà tôi được thư giãn, chứ không phải một mụ trưởng phòng cắm mặt vào công việc!”…

 

T.H.B, cô gái trong câu chuyện trên là một phụ nữ rất có năng lực, hấp dẫn và sống mạnh mẽ, trưởng phòng kinh doanh của một công ty về vật liệu nhựa ở Hà Nội. Khi chúng tôi nói với cô ấy rằng cô đang đối mặt với một vấn đề lớn, đó là việc cô đang bị chồng mình bạo hành về tình dục thì cô lại lắc đầu nguầy nguậy rằng: “Mình kể ra đây thì là như thế chứ thực ra mình cũng không đến nỗi nào cả đâu, thật sự đấy, vợ chồng mà, anh ấy có yêu mình thì mới ham muốn mình thế chứ! Mình nghĩ rằng theo thời gian, chúng mình sẽ quen thôi. Đâu phải là quá nghiêm trọng như mọi người nghĩ đâu… Không có đâu! Mình nghĩ, chiều chồng một chút thì cũng có sao?”

 

Cũng như T.H.B, Tâm, một phụ nữ khác đang làm PG cho một hãng ô tô lại đối mặt với một tình huống khác. Bạn trai cô ấy có sở thích chụp hình sau khi hai người làm chuyện đó. Ban đầu, Tâm cũng thích thú với sự trải nghiệm đó. Không dừng lại ở đó, cậu bạn của tâm còn muốn nhiều hơn thế nữa. Tâm cho chúng tôi xem những viết cào dài vừa lên da non trên phần hông và lưng cô ấy. Tâm bảo: “Mình cũng phải đi khám nhiều lần vì nhiễm nấm hoặc bị xây xước. Những lúc như thế mình thấy đau đớn, nhưng anh ấy lại vuốt ve, chăm sóc. So với nhiều chuyện mình nghe kể như nhiều người còn không có hứng thú, chuyện ấy trở nên nhàm chán và mệt mỏi, thì còn bị kịch hơn nhiều”. Đó cũng là lý do mà cô ấy cho rằng “cách” của người yêu mình là một dạng “hòa hợp trong tình dục”.

 

… tới nô lệ của những chiếc giường

 

Có nhiều phụ nữ hiểu nhầm một người “khá” là người phải “dám thử”, “dám làm”, và nhất là đáp ứng, thỏa mãn được mọi mong muốn của chồng. Với quan điểm như vậy, họ đã hoàn toàn bỏ quên cảm xúc của bản thân.

 

Một khảo sát nhanh của chúng tôi cho thấy trên 50 phụ nữ công sở cho ra kết quả hoàn toàn thất vọng. Đến 80% số người được hỏi đã trả lời rằng: Bạo hành tình dục liên quan đến đánh đập dã man hoặc ép quan hệ tới kiệt sức.

 

Thực ra chỉ cần bạn không có cảm xúc, việc ân ái chỉ giống như một nghĩa vụ thỏa mãn các đức ông chồng, thì đó cũng được xếp vào hành vi bạo lực. Ví dụ gần nhất trên báo chí vừa nêu là trường hợp một cô gái 22 tuổi, sau khi sinh nở được 10 ngày, chồng đã đòi quan hệ. Chiều chồng, cô ấy bị băng huyết nặng, đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đó chính là bạo hành.

 

Nói như thế có nghĩa là ngay cả khi bạn bị ép phải quan hệ, thì bạn cũng chính là nạn nhân của bạo hành tình dục.

 

Tuy nhiên, với phụ nữ châu Á, hai chữ “tòng phu” đã khiến rất nhiều người cam chịu và chấp nhận tình trạng bị bạo hành. Hoặc với suy nghĩ giữ chồng trước những cạm bẫy bên ngoài, người phụ nữ đã phải trở thành những diễn viên bất đắc dĩ, phải giả bộ thích thú trong đau đớn. Và việc này càng dễ gần tới bệnh lãnh cảm.

 

Hòa hợp tình dục phải là sự đồng thuận và chia sẻ cảm xúc của cả hai. Bạn có quyền gợi ý và thẳng thắn với chồng những việc bạn muốn và không thích anh ấy làm với mình.

 

Theo 2! Đẹp

Đáng quan tâm
Mới nhất