Thứ hai, 02/05/2016 - 08:30

Nhận diện anh chàng tính "đo lọ nước mắm"

Dân trí

Thử kiểm chứng những biểu hiện sau để xem bạn có đang vấp phải một anh chàng "vắt cổ chày ra nước" hay không.

Nhận diện anh chàng tính "đo lọ nước mắm" - 1

1. Tính từng đồng với người yêu

Đàn ông thường rộng rãi về mặt tiền bạc nên nếu mỗi khi đi ăn hay đi chơi người ấy luôn đề nghị “ai ăn người đấy trả” thì chàng của bạn dễ là người keo kiệt. Người đàn ông thực thụ phải là người để bạn gái của mình đóng góp tùy ý chứ không phải là người nhất nhất đòi phân chia sòng phẳng. Dù không có quy tắc hễ là đàn ông thì phải trả tiền, đàn ông cũng có thể tiết kiệm và chi tiêu hợp lí nhưng nếu tính toán từng đồng với cả người thương thì không phải là một người đàn ông đáng để yêu.

2. Luôn muốn giữ các hóa đơn

Việc luôn muốn giữ các hóa đơn thể hiện chàng của bạn là người “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” bởi chỉ những người không rộng rãi mới hay tính “tình phí” với người yêu. Khi tính toán từng đồng thì chắc chắn đối phương cũng sẽ không bao giờ dám chi tiêu mạnh tay vì bạn.

3. Thường xuyên quên mang ví

Anh ấy bỗng nhiên đòi trả tiền rồi lại phát hiện ra quên mang ví bên người và việc quên mang ví diễn ra không chỉ một lần thì chàng của bạn hẳn là người keo kiệt thực thụ. Trừ khi chàng hết tiền, ít ai đãng trí quá nhiều lần, việc đó chỉ thể hiện một điều rằng chàng không muốn trả tiền và đang tìm cách để tham lam với bạn.

4. Luôn đến nhà bạn tay không

Phụ nữ luôn muốn người đàn ông đến nhà mình với những bó hoa hoặc quà, ít nhất là có đóng góp mỗi khi đến ăn uống. Tuy nhiên, nếu chàng của bạn thường xuyên không mang gì và luôn tỏ ý muốn ở lại ăn cùng khi đến thì hẳn chàng không biết quan tâm đến người khác, rất ích kỉ, ki bo hoặc đang có ý định tiết kiệm một cách quá đà.

5. Mượn tiền không trả

Không có gì khó xử bằng việc cho người yêu mượn tiền, hứa vài ngày sau sẽ trả rồi lại quên bẵng đi. Người đàn ông mượn tiền rồi “quỵt” không chỉ là người keo kiệt mà còn vô cùng đáng ghét. Nếu không muốn bị lừa cả tình lẫn tiền, điều mà bạn nên làm là hãy tỉnh táo và đừng bao giờ để mình rơi vào cảnh nhập nhằng giữa tiền bạc và tình cảm.

Trà Xanh
Theo WN