Nghệ thuật “đá” không để lại sẹo

(Dân trí) - Không dễ dàng, nhưng nếu biết điều gì khiến người đàn ông khổ sở thì bạn sẽ giúp việc chia tay bớt khó chịu cho cả hai người. Phân tích của các chuyên gia dưới đây là sự gợi mở cho những ai đang muốn thoát khỏi một mối tình không hạnh phúc.

Nên dứt khoát

 

“Ðôi khi chúng ta có khuynh hướng mở ra một lối thoát cho quan hệ của hai người hoặc xoa dịu đối phương bằng những lời an ủi. Hoàn toàn không nên làm vậy” - April Masini, chủ nhiệm phòng tư vấn Date Out of Your League nói.

 

Ðiều này có vẻ như mở ra cho hai người mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai nhưng đó thực chất chỉ là lòng thương hại. Hãy nói thật rõ ràng là bạn không muốn quay lại, bởi vì một số đàn ông cần biết rõ ràng là mình phải ra đi.

 

Đừng để anh ta biết sau cùng

 

Tất nhiên, tâm sự với một vài người bạn sẽ giúp bạn đủ tự tin và sáng suốt quyết định có nên chia tay hay không, nhưng nên giới hạn ở những người bạn có thể tin tưởng được.

 

Không nên để chuyện “trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường”. Chàng trai sẽ có cảm giác bạn khoe khoang chuyện sắp “đá” anh ấy và lấy làm hãnh diện vì điều đó. Anh chàng sẽ tổn thương và ghét bạn.

 

Ðừng dùng bàn phím

 

Internet là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều việc, nhưng không hữu dụng trong chuyện chia tay. Đừng thể hiện mình là người không nghiêm túc, hãy gặp mặt để nói cho đến đầu đến đũa.

 

Nếu quá ngại ít nhất cũng nên gọi điện (cách này chỉ dùng cho những mối quan hệ mới bắt đầu chưa lâu).

 

Không viện lý do giả dối

 

Nếu bạn muốn đối phương còn tôn trọng mình thì nên nói thật. Nhưng đừng đưa ra những lý do quá tàn nhẫn để chứng minh mình đúng khi chia tay.

 

Vắn tắt

 

“Hãy kết thúc thật nhanh và nhẹ nhàng” - Steohany Alexander, chuyên gia về các mối quan hệ trên womansavers.com nói.

 

“Không nên kéo dài cuộc nói chuyện quá 30 phút. Bạn không cần phải nêu hết tất cả các lý do. Chỉ nói ý chính, cốt làm sáng tỏ được mong muốn của mình, đừng để đối phương cảm thấy đang bị bỏ rơi”.

 

Không cãi vã

 

Người đàn ông có thể tổn thương lòng tự trọng và đưa là lời lẽ không hay. Hãy cố gắng thay thế hoàn cảnh bằng sự im lặng, không nên “bắn” trả.

 

Để anh ta nói hết và ra đi. Trong trường hợp quá lo lắng vì bị đe dọa, bạn nên gọi cảnh sát (nhưng mọi chuyện sẽ không đến nỗi như vậy).

 

Cưỡng lại sự trống vắng

 

Cảm giác hay có sau khi chia tay, rất dễ khiến bạn muốn gọi lại cho người cũ, để bớt cô đơn. Bởi thế, sau khi chia tay nên có kế hoạch gặp mặt bạn bè, đi xem phim hoặc ăn trưa. Xóa số điện thoại của người cũ là việc rất nên làm.

 

Huy Hoàng

Theo MSN

Đang được quan tâm