Nếu muốn được chồng yêu…

(Dân trí) - Đôi khi những lời thỏ thẻ lại có sức mạnh xây nên tổ ấm vững bền.

 
“Em muốn dành thời gian ở bên anh”


“Em muốn dành thời gian ở bên anh”

 

Có buổi triển lãm sách nổi tiếng chỉ diễn ra mỗi năm một lần. Và ông xã của bạn hiểu được sức hấp dẫn của nó. Nhưng nếu bạn không ra khỏi nhà vì những cuốn sách hoặc không đi gặp một người bạn cũ, không nán lại cơ quan để tán chuyện vào cuối giờ làm việc thì bạn đã khiến cho người bạn đời của mình hiểu ra rằng anh ấy đáng giá hơn bất kỳ sự lôi cuốn nào khác. Ở bên anh ấy không chỉ là việc bạn phải làm, mà còn là việc mà bạn hằng mong ước.

 

“Em đã mong rằng đó là anh”

 

Một ngày nào đó có lẽ các nhà khoa học sẽ công bố một nghiên cứu tâm lý chứng minh rằng câu nói giản dị nhưng đáng quý này đã cứu vãn 91 trong số 100 cuộc hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ.

 

Cho đến lúc đó, bạn hãy tự chứng minh bằng cách nói điều này mỗi ngày, nhất là khi ông xã bạn gọi điện.

 

“Hôm nay hoa hồng của anh màu gì?”

 

Các bậc cha mẹ khắp nước Mỹ đang thích thú học theo nghi thức bữa ăn tối của gia đình tổng thống Obama, ông yêu cầu con cái mình mô tả bông hồng của chúng (thời điểm hạnh phúc nhất trong ngày ) và gai hoa hồng (điều buồn bã nhất). Sao lại phải cầu kì thế? Bởi sau khi hỏi “Ngày hôm nay của con thế nào?” họ sẽ không phải nhận những câu trả lời kinh điển là “tốt” hoặc “con ổn” như thường lệ. Tình yêu lớn của bạn không phải là một học sinh lớp hai. Nhưng trong trường hợp này, hãy gợi ý anh ấy trả lời theo cách đó. Nếu chồng bạn kể về bông hoa hồng, anh ấy sẽ cảm nhận lại những điều dễ chịu, khi nói về những chiếc gai có lẽ anh ta sẽ thấy bình tĩnh hơn và phần nào giải tỏa được những bực bội trong ngày. Và nếu như các bạn cùng tâm sự về cả hai thứ đấy thì hai bạn đã làm được điều mà nhiều cặp đôi mong muốn: Chia sẻ mọi thứ với nhau.

 

“Em ngủ ngon hơn khi có anh bên cạnh”

 

Hãy suy nghĩ kĩ về điều này. Ai mà không gặp vấn đề với giấc ngủ? Chúng ta không thể ngủ được. Hoặc có thể ngủ nhưng thường tỉnh giấc giữa chừng do lo lắng hay tiếng ồn. Chúng ta uống thuốc ngủ, che các cửa sổ bằng tấm màn tối, dùng miếng bịt mắt nhưng vẫn không hiệu quả. Khi bạn nói với ông xã mình ở bên anh ấy giúp bạn ngủ ngon hơn, nghĩa là bạn đã chia sẻ rằng kể cả vấn đề tồi tệ nhất trên đời này anh ấy cũng có thể giúp bạn vượt qua. Vì ngoài chồng bạn ra, không ai khác mang lại được cảm giác an toàn và thư giãn đến thế.

 

May

Theo CLN

Đang được quan tâm