Nên làm khi còn độc thân

(Dân trí) - Nếu đến giờ bạn chưa mảnh tình vắt vai, đây là cơ hội tốt để thực hiện một số việc. Hãy làm ngay nhé, kẻo sau này, khi đã làm vợ, làm mẹ, bạn chẳng còn thời gian để tận hưởng nữa đâu.


Đi du lịch một mìnhĐi du lịch một mình

Những chuyến đi chơi xa với đám bạn nữ luôn thú vị, nhưng khi ấy, tầm quan sát, vãn cảnh của bạn bị hạn chế rất nhiều. Bạn có tò mò muốn khám phá thế giới nhiều hơn không? Hãy cân nhắc đến việc đi du lịch một mình, tới những vùng đất như Ấn Độ, New Zealand hay Thái Lan. Bạn có thể giao du với những người cũng có mặt trong chuyến đi hôm đó, những người chung tư tưởng với bạn, hay kết thêm bạn mới ở những nơi bạn đã đi qua. Vẫn thấy sợ ư? Cứ đăng ký theo tour, nhưng đi một mình thôi nhé!

Lấy bằng lái ô tô

Tại sao không? Bạn đang độc thân và chẳng vướng bận con cái, bạn có thể rong ruổi học lái xe trên đường, và đã tiện công học rồi thì lấy luôn bằng đi chứ, bạn là cô gái hiện đại cơ mà.

Nói chung, khoảng thời gian độc thân là lúc bạn theo đuổi mọi sở thích, đam mê. Bạn tò mò về rượu vang? Thế thì tham gia câu lạc bộ thử rượu! Chẳng có gì đáng ngại, trở ngại duy nhất chỉ nên là bạn không biết xếp lịch cho các hoạt động mới thế nào vì thời gian biểu của bạn đã quá kín mà thôi.

Thay đổi công việc

Nếu bạn ghét công việc đang làm, đây là thời gian tốt để bắt đầu một chuyến khám phá sang những lĩnh vực mới, sự lựa chọn mới. Bạn có phải một cô nhân viên văn phòng luôn ao ước có thể mở spa không? Hay bạn muốn là bậc thầy trong nghệ thuật massage, yoga, hoặc đam mê kinh doanh trong ngành công nghiệp thời trang? Thử thay đổi đi, sau này bạn làm gì có cơ hội thay đổi nữa nếu còn phải cân nhắc thêm ý kiến của bao nhiêu người, chồng, con hay gia đình bên chồng chẳng hạn...

Xem phim tâm lý cả ngày

Chiều chuộng mình với một ngày cuối tuần nằm dài chỉ có xem phim và phim là điều tiếp theo nên tận hưởng. Bạn trai của bạn sau này không sẵn sàng dành suốt cả ngày xem loại phim này với bạn đâu, đàn ông ghét những điều ủy mị. Cho dù có chiều bạn đến mấy, họ cũng không giấu nổi những cái ngáp dài, có khi còn ngủ gật. Thế thì làm gì còn hứng thú!

Ra ngoài với bà, với mẹ

Bạn đã bao giờ thử đi chơi tối với bà, với mẹ, hay các cô, dì trong họ hàng chưa? Nếu chưa, hãy thử đi. Bạn sẽ ngạc nhiên về độ thú vị của họ. Có khi họ còn rất “chịu chơi” đấy. Biết đâu bạn lại “choáng” vì những bài học cuộc sống mà những người phụ nữ đi trước đầy kinh nghiệm này dạy cho bạn sau một tối vui hết mình?

Tiết kiệm một khoản nhỏ

Tất nhiên, tiết kiệm tiền chẳng có gì thú vị, nhất là đối với một cô gái trẻ còn bao nhiêu thứ cần mua như quần áo, mỹ phẩm... Nhưng học cách thu xếp tài chính là kỹ năng lớn và rất có ích cho bạn trong tương lai. Thêm nữa, khi đã có một khoản kha khá, bạn sẽ có nền tảng vững chắc hơn phải không nào? Ít ra thì bạn độc lập và có thể tự chi trả những gì mình muốn mà không cần phải dựa dẫm ai.

HL
Theo MC