Muốn phiêu lưu tình ái nhưng không muốn bỏ chồng

(Dân trí) - Tôi biết chuyện của mình không giống bất kỳ người phụ nữ "bình thường" nào trong quan niệm chung của mọi người, bởi vậy xin phép được nói trước rằng tôi không mong nhận gạch đá.

Muốn phiêu lưu tình ái nhưng không muốn bỏ chồng - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Một khi đã nói ra chuyện của mình, tôi thực sự tìm kiếm những lời khuyên.

Trong vài năm vừa rồi, tôi thực ra đã không còn là người vợ chung thủy. Nguyên nhân thì có nhiều, vợ chồng mâu thuẫn lặt vặt, những cuộc cãi cọ không được xử lý triệt để, cảm giác không được hiểu, không được thương, cuối cùng là không cần thương và cũng không cần ai hiểu mình nữa.

Tôi trải qua đủ cả các cung bậc mà người ta vẫn nói rằng sẽ dần giết chết một cuộc hôn nhân. Nhưng nguyên nhân lớn nhất thì tôi nghĩ bắt nguồn từ việc chồng tôi đã trở nên rất phập phù trong "bản lĩnh đàn ông" ở trên giường với vợ.

Anh ấy thực sự không còn hứng thú trong chuyện vợ chồng. Sau khi tôi sinh con đầu lòng, thời gian kiêng cữ chuyện "yêu" kéo dài đến cả năm. Lúc đầu tôi nghĩ do anh ấy lạ lẫm với cơ thể phụ nữ mang bầu, sinh con, do lo lắng cho em bé trong bụng, do thương vợ mới sinh… nên không đòi hỏi. Nhưng ngay cả khi tôi đã hết thời gian ở cữ, đã sẵn sàng khởi động lại gối chăn thì anh ấy vẫn thờ ơ, lảng tránh.

Lần đầu giao ban trở lại của chúng tôi sau gần 2 năm diễn ra trong thất vọng ê chề. Anh ấy không thể nào kéo lên được hứng thú. Kể từ đó, chuyện vợ chồng tôi trồi sụt theo phong độ của anh ấy. Tôi vẫn muốn có thêm con, đã gợi ý anh ấy nên đi khám chuyên khoa xem việc mất phong độ của anh ấy bắt nguồn từ đâu. Nhưng anh ấy không muốn. Anh ấy cũng phản đối việc có thêm con, còn bảo tôi "một đứa là đủ rồi, hãy tập trung nuôi dạy con cho tốt và đừng nghĩ nhiều đến những chuyện khác nữa".

Tôi có thể không nghĩ nhiều đến chuyện khác được không? Tôi là một phụ nữ vẫn còn trẻ, gái một con trông mòn con mắt mà, ra ngoài vẫn ối đàn ông muốn có được tôi, trong khi về nhà tôi lại được đối xử như góa phụ.

Nhiều người có thể không hiểu mà chỉ trích suy nghĩ, hành động của tôi. Nhưng tôi nói thật, tình dục trong hôn nhân đóng vai trò không khác gì liều thuốc hiệu nghiệm xoa dịu những xích mích, căng thẳng thường ngày. Nếu bạn có xích mích mà lại không thể hóa giải bằng yêu thương, thì những khó chịu nhỏ gom góp sẽ trở thành tảng đá lớn, đè nặng lên ngực bạn.

Tôi cần chỗ giải tỏa cho những khó chịu hằng ngày, một người đàn ông khác không phải chồng đã bước tới và cho tôi điều đó, khi chồng không thể cho tôi. Bởi thế, tôi bước một chân ra khỏi cuộc hôn nhân, hoàn toàn không chủ ý.

Tôi không có ý định ngoại tình, giờ tôi cũng chẳng muốn bỏ chồng nhưng cũng có lúc phải tìm kiếm lý do để ở lại.

3 năm đã trôi qua, tôi có 2 mối tình ngoài chồng. Bản thân cũng thấy mình dần trở nên dễ dãi trong các mối quan hệ. Tôi có nên rời bỏ chồng để sống thật với mình không? Tôi có ích kỷ quá không khi cắm sừng chồng mà không hề day dứt?

Tôi không duy trì hôn nhân vì con, bởi tôi có khả năng tài chính tốt và hoàn toàn có thể tự nuôi con một mình. Chỉ là, bỏ chồng vì không được đáp ứng đầy đủ về "chuyện ấy" ư? Có ai như tôi không hay chỉ tôi là người mất nết đến không thể cứu vãn được?

B.G

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!