Mừng hụt vì chồng ghen

(Dân trí) - Từ lúc yêu đến khi đã có với nhau 2 mặt con, chỉ có chị là thỉnh thoảng còn ghen bóng ghen gió chứ anh chưa bao giờ biết ghen là gì.

Mừng hụt vì chồng ghen - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Cô bạn thân của chị đi đâu lâu một chút chồng lại gọi điện hỏi han em ơi em à em ăn gì chưa, về nhà ăn với chồng con, cấm có la cà với thằng nào. Còn cô em hàng xóm thì chồng cứ đòi đèo vợ đi làm để "dằn mặt" trai công ty vợ. Người ta bảo có ghen mới có yêu, ghen là gia vị không thể thiếu của tình yêu, chị thầm mong được thử nếm chút gia vị ấy cho bằng chị bằng em.

Thế rồi điều đó cũng đến, khiến chị thấy vui vui. Dạo gần đây, anh bỗng nổi máu ghen. Đi đám cưới họ hàng, chị trang điểm tươi tắn và bận chiếc đầm rất xinh, khoe khéo đường cong. Chồng chị khó chịu ra mặt, bảo thay ngay cái váy. Chị vui vẻ đi ra đi vào soi soi, ngắm ngắm bảo mặc váy này đẹp mà. Anh cau có mắng chị chồng con rồi còn thích thả thính trai. Thế là chị thay bộ khác kín đáo cho vừa lòng anh.

Đi làm về muộn một chút, chị cũng bị anh tra hỏi sao có công việc gì phát sinh mà không báo, hay là bận hú hí với ai. Chị thắc mắc sao dạo này anh thay tính đổi nết, ghen thường xuyên. Anh gãi đầu gãi tai giải thích: "Ừ thì càng ngày càng thấy vợ mình đẹp ra nên phải cảnh giác". Đúng là mật ngọt chết ruồi, chỉ thế thôi mà chị vui suốt tối.

Anh cũng bất ngờ quan tâm chị hơn, còn mua hoa tặng vợ dù không phải dịp gì. Chị cứ ngỡ giờ đây con cái, công việc đã ổn định, nhàn rỗi nên tình cảm vợ chồng hồi xuân. Nào ngờ, một hôm, giữa bữa cơm gia đình vui vẻ, chị nhận được tin nhắn trời đánh.

Người đàn bà ấy trơ tráo tự nhận là "người thứ ba", yêu cầu chi buông ta cho chồng chị vì "anh ấy say mê em lắm rồi, còn hứa sẽ bỏ vợ để cưới em nhưng còn ràng buộc trách nhiệm nên chưa dứt khoát được". Chị chưa kịp hoàn hồn thì loạt ảnh từ số máy lạ ấy gửi đến khiến chị choáng váng, sụp đổ hoàn toàn.

Người đàn ông bao lâu chị tay ấp má kề, người chị luôn tin tưởng, còn thấy đáng yêu khi ghen, lại đi ngoại tình, để lộ những bức ảnh giường chiếu đáng xấu hổ. Chị nhận ra à thì ra người ta phản bội nên bụng ta suy bụng người, nghĩ rằng vợ cũng lăng nhăng, sa ngã như mình.

Anh chẳng còn gì để ngụy biện, chỉ luôn miệng cầu xin chị tha thứ. Chị hỏi tại sao chính anh là người ngoại tình mà lại đặt điều ghen tuông với chị. Anh phân bua rằng chỉ là phút yếu lòng, chứ thực tâm anh không hề muốn mất gia đình, và vì càng muốn giữ gia đình anh càng sợ vợ phản bội.

Chị cười ra nước mắt không ngờ con người ấy lại tham lam, khốn nạn đến vậy. Chị giờ chỉ muốn sớm thoát ra khỏi cuộc hôn nhân này vì yêu càng nhiều, hận càng lớn. Nhìn thấy anh ta, nghĩ đến những điều kinh khủng vừa xảy ra, chị thấy ngột thở.

Chị nhận ra trong tình yêu, không phải cứ ghen mới là yêu, cũng chẳng phải tin tưởng tuyệt đối thì sẽ viên mãn. Hôn nhân quá vô thường, bất kỳ sự thay đổi tính nết, hành động nào dù là nhỏ nhất cũng có thể là dấu hiệu cho một sự xáo trộn lớn. Ai còn có cuộc hôn nhân hạnh phúc xin hãy trân trọng và duy trì sự ổn định.

Phương Thảo