Mùi của hôn nhân

(Dân trí) - Tôi sống với chồng cũ trong khoảng hơn chục năm. Anh - đến giờ vẫn vậy - là người đàn ông tốt nhất tôi từng gặp. Anh thông minh, dí dỏm, là một người cha tuyệt vời, một người bạn tốt.

Nhưng, những cuộc tranh cãi không thể hòa giải, những oán trách, và sự khác biệt cơ bản trong tính cách hai người cuối cùng đã đẩy chúng tôi ra xa nhau, cuộc hôn nhân kết thúc. Còn một điều nữa: Chúng tôi không thích mùi của nhau.

 

Trong hơn 30 năm, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu những mùi tự nhiên tỏa ra từ cơ thể con người. Có nghiên cứu cho rằng, những mùi hương độc đáo từ cơ thể mỗi người có thể phục vụ cho vài mục đích nào đó, bao gồm cả việc giúp chúng ta chọn bạn tình thích hợp.

 
Mùi của hôn nhân


Trong một nghiên cứu nổi tiếng của người Thụy Sĩ, phụ nữ được yêu cầu ngửi áo phông của những người đàn ông khác nhau, và họ có xu hướng thích mùi của những người đàn ông có hệ miễn dịch khác mình - một yêu cầu thiết yếu để kéo dài sức hấp dẫn và có thể cho ra đời những đứa con khỏe mạnh.

 

Tuy rằng kết quả đó chưa thực sự khoa học, nhưng với kinh nghiệm của riêng mình, tôi tin nếu mùi hương của người bạn đời không “vừa mũi” bạn, thì đó là tin xấu. Rất xấu.

 

Sự thực, tôi chưa bao giờ bị cuốn hút bởi mùi của chồng cũ. Ký ức đầu tiên về mùi hương trên cơ thể anh ấy khi chúng tôi dựa sát vào nhau sau một buổi tiệc là mùi cologne đắt tiền y như trong quầy nước hoa dành cho đàn ông vậy. Bộ quần áo anh ấy mặc, khi cởi ra, có toàn mùi bột giặt và nước xả. Anh ấy quá sạch sẽ, tinh tươm, không có mùi đàn ông dưới lớp mùi thơm hóa học trên cơ thể. Điều tôi tìm kiếm là mùi mồ hôi nam tính, hơi nóng... nhưng không có ở anh. Dẫu vậy, tôi đã lờ đi khát khao về mùi cơ thể của bạn tình, chỉ vì anh, ở mọi mặt khác, là người đàn ông quá tuyệt - một người sinh ra để làm lãnh đạo, một học giả, một tay poker cừ khôi.

 

Thái độ của tôi như vậy, nhưng anh ấy lại tỏ ra khá rõ ràng khi không thích mùi của tôi. Khi lần đầu tiên chúng tôi cùng với nhau, anh khẽ nhăn mũi khi đặt nụ hôn lên tôi vào buổi sáng.

 

Một thời gian sau, anh mạnh dạn đề nghị tôi đổi loại nước hoa đang dùng, từ nhẹ nhàng phảng phất sang mạnh hơn, có thể là để giấu mùi cơ thể? Cuối cùng, anh đề nghị chúng tôi giặt đồ... riêng ra. Cuối cùng nữa, anh chuyển ra ngoài vì không chịu nổi mùi của tôi thêm giây phút nào.

 

Tôi có mùi kinh khủng đến vậy? Có thể đúng, mà cũng có thể không. Song điều đó hóa ra không quan trọng. Sức hấp dẫn đến khi mùi của người này “vừa mũi” người kia. Tôi và chồng cũ đã không có được điều đó, bởi khi chọn anh, tình dục với tôi không được đặt lên tiêu chí hàng đầu. Tôi cố phớt lờ một sự thật rằng hấp dẫn giới tính là yếu tố quan trọng đối với hôn nhân. Làm thế, tôi chính là đã lờ đi một sự thật rằng tôi không thể chịu nổi cái mùi của người mà tôi thề sẽ lấy làm chồng, sẽ ngủ ở cạnh bên cho đến hết đời.

 

Giờ tôi nói với bạn, tình dục là trung tâm của hôn nhân. Và mùi cơ thể là một phần của tình dục. Có được sự hòa hợp trong tiếp nhận mùi cơ thể nhau, bạn đã làm nên được sự khác biệt giữa mối quan hệ yêu đương lãng mạn với tình bạn đơn thuần. Không có “hòa hợp mùi cơ thể”, không có gì đảm bảo giữ được hai người mãi bên nhau cùng vượt qua sóng gió.

 

Sau khi ly hôn, tôi đến với người đàn ông khác. Anh ấy từng nhắn tin cho tôi bảo rằng đang giữ mãi chiếc áo của anh ấy không đem giặt vì nó có mùi của tôi. Tôi cảm động đến phát khóc khi đọc được tin nhắn đó. Vì những gì anh nói thể hiện rằng anh yêu tôi, anh khao khát có được tôi. Thật tuyệt khi cảm giác ấy đến từ hai phía. Tôi yêu đến phát điên và cảm thấy thật yên bình khi ở trong vòng tay anh với mùi ấm nồng của mồ hôi muối. Vài năm sau đó, anh và tôi kết hôn.

 

Chồng tôi làm công việc chân tay, có thể “quên” tắm đến 3 ngày nếu vợ không nhắc. Nhưng thành thực mà nói, tôi không bận tâm.

 

Vợ chồng tôi cũng có lúc cãi nhau to, có lúc lại cười đùa như bọn trẻ, nhưng chúng tôi “nghiện” mùi của nhau nên mọi thứ đều vượt qua dễ dàng. Suốt 4 năm hôn nhân, chẳng ngày nào chúng tôi không “gần gũi”.

 

Với một bà mẹ 3 con ở tuổi 42 như tôi, điều đó không xoàng. Hàng ngày đấy! Tôi không nói đùa đâu...

 

Huyền Anh

Lược dịch theo MC

Dòng sự kiện: Khoa học yêu
Đọc thêm