Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời
Lớp vỏ cánh gà giòn nhẹ, vàng ruộm, đậm đà bên trong mềm ngon nóng hổi thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6-7 cái cánh gà
- 1 củ tỏi
- 1-2 quả ớt sừng
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa đường
- 1 thìa rượu trắng
- Dầu ăn
- 1/2 quả chanh
- Muối, bột nêm, tiêu
- 3 thìa bột chiên giòn
- 1/4 bát con nước
- 1 chút giấm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với 1 chút muối, giấm rồi rửa lại vài lần cho sạch, để cho ráo nước rồi chặt cánh gà làm 2 hoặc 3 đoạn.
- Bước 2: Cho cánh gà vào âu cùng với 1 chút muối, bột nêm, tiêu trắng, rượu và trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Ớt sừng rửa sạch băm nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Bước 4: Cánh gà sau khi đã ướp gia vị thì cho vào đĩa, đặt trong xửng hấp khoảng 7 phút cho cánh gà gần chín là được, hoặc bạn cũng có thể quay 5 phút trong lò vi sóng.
- Bước 5: Lấy cánh gà ra cho nguội bớt, đổ bột chiên giòn vào túi ni lông sau đó cho cánh gà vào túi, túm chặt xóc đều cho bột bám đều cánh gà.
- Bước 6: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì gắp cánh gà vào chiên, khi thấy cánh gà chín vàng giòn 2 mặt thì vớt ra để cho ráo dầu.
- Bước 7: Cho nước mắm, đường vào bát con, chanh vắt lấy nước cốt cho vào cùng, thêm ớt băm, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 8: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi băm phi cho thơm rồi đổ bát nước sốt vào nấu cho sôi.
Cuối cùng bạn trút cánh gà đã chiên vào xóc đều cho ngấm gia vị là tắt bếp, bày ra đĩa thưởng thức.
Theo Giang Giang
Dân Việt