Thứ ba, 03/08/2021 - 18:16

Mẹ đơn thân lên sóng truyền hình tìm cha mới cho con

Dân trí

Chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 740 tạo cơ hội gặp gỡ và kết đôi cho anh Huỳnh Tấn Thành, 40 tuổi và người mẹ đơn thân Ngô Thị Loa, 33 tuổi, cả hai cùng đang sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Giới thiệu về bản thân, Ngô Thị Loa cho biết cô là mẹ đơn thân của một bé trai năm nay 4 tuổi. Cậu bé đang ở dưới quê, còn cô sống tại TPHCM cùng chị gái, hai chị em có công việc làm chung.

Nói về điểm mạnh, Loa cho hay mình biết nấu ăn, biết hát một xíu, biết kể chuyện cười. Nhược điểm của cô là hơi nóng tính, cố chấp, điều gì mình thấy đúng hay muốn theo đuổi thì sẽ rất kiên trì.

 Phía đằng trai, anh Tấn Thành cho biết mình là người luôn đúng giờ, khi có hẹn công việc hay hẹn với bạn bè anh luôn đến đúng giờ, thậm chí đến sớm hơn, vì "thích chờ người ta hơn là để người ta chờ mình". Anh cũng tự nhận mình là người tính tình trung thực, có sao nói vậy, "không biết mưu mẹo".

Về điểm yếu, Tấn Thành tiết lộ: "Trong tứ đổ tường em chỉ dính một cái thôi, người ta nói tứ đổ tường là cờ bạc, rượu chè, trai gái, hút chích, em chỉ dính vô có vụ gái thôi. Có nghĩa là em muốn vợ thì em mới lên đây kiếm bạn gái để em lấy vợ chứ".

Về đường tình duyên, Tấn Thành đã qua một đời vợ, có một con gái năm nay 10 tuổi đang ở với ngoại. Tấn Thành cho biết mình ly dị cách đây đã 5 năm, sau đó anh có một mối tình do đi công tác ở Hà Nội. Hai người cũng tâm đầu ý hợp nhưng bạn gái muốn Tấn Thành ra ngoài Hà Nội ở rể, nên không đến được với nhau.

Ngô Thị Loa cũng từng trải qua chính thức 2 mối tình, một mối tình "cảm nắng" lúc học cấp 3 kéo dài khoảng 1 năm, còn mối tình với chồng cũ kéo dài 12 năm.

Nguyên nhân ly hôn do xa mặt cách lòng. 2007 hai người chính thức tìm hiểu và yêu nhau, năm 2011 chồng cũ của Loa đi xuất khẩu lao động, vẫn giữ liên lạc, tình cảm vẫn bình thường.

"Tới 2014 anh ấy về rồi em với anh ấy cưới, cưới xong anh ấy trở về bên đó vì phải đi 5 năm. Trở qua bên đó lần nữa thì tụi em mất liên lạc. Nhưng lúc đó, như em nói em cũng cố chấp đó, nên em vẫn đợi. Trong nguyên năm 2015 anh ấy không liên lạc về. Tới năm 2016 anh ấy về luôn, dự định ở Việt Nam luôn để hai đứa kiếm công việc gì làm xây dựng sự nghiệp. Em quyết định sinh nhóc nhà em năm 2017. Rồi anh ấy móc nối với bạn bè bên đó nên lại đi lần nữa, không nói cho em và gia đình biết. Khi bên Bộ lao động gửi giấy báo trúng tuyển về là anh ấy đi lần hai. Lúc qua vẫn gọi điện về hỏi thăm mẹ con bình thường, vì lúc anh đi thì nhóc nhà em được tháng mấy. Sau đó em phát hiện anh ấy có mối quan hệ ngoài luồng...", Loa kể lại xen lẫn chút xúc động.

Trước tâm sự của cô, bạn trai nam tỏ ra rất thông cảm. MC Quyền Linh cho rằng hãy bỏ qua những chuyện cũ đi, coi như duyên cũng hết rồi, giờ mình đi tìm tình yêu mới.

Mẹ đơn thân lên sóng truyền hình tìm cha mới cho con - 1

Anh Tấn Thành lặng đi khi nghe tâm sự của bạn gái cùng tham gia chương trình (Ảnh chụp từ video chương trình "Bạn muốn hẹn hò").

Mẫu bạn gái lý tưởng của Tấn Thành là bạn gái cao khoảng 1m50-1m55, không gầy quá mà cũng không mập quá, "gương mặt khả ái mình dòm cái mình thích liền á". Ở tiêu chuẩn này Quyền Linh dí dỏm bình luận rằng "thật ra á, mình dòm một cái mình thích liền thì chắc cũng chưa tới mình đâu. Cái này khó lắm nha".

Mẹ đơn thân lên sóng truyền hình tìm cha mới cho con - 2

Ảnh chụp từ video của chương trình.

Ngô Thị Loa thì chia sẻ "em không thích những anh có bụng bia, với lại em sợ nhất là khói thuốc nên không thích những anh hút thuốc lá. Chiều cao khoảng 1m7 là được rồi, vì em cao 1m65. Em thích nhất là những anh có nụ cười duyên, người ta gọi là nụ cười tỏa nắng, cười là thấy thương liền đó".

Sau khi rào ngăn cách được kéo ra, Tấn Thành tặng cho bạn gái cùng chơi 3 món đồ "bảo vệ" : Một chiếc áo chống nắng, một chiếc áo khoác, và một chiếc áo mưa, với ngụ ý "chỉ cần em trở thành hậu phương của anh, thì cả đời này anh sẽ không để cho em phải dãi nắng dầm mưa".

Sau đó anh chàng tiếp tục thả thính bạn chơi bằng câu nói: "Hồi nãy anh nói anh thích một người con gái có khuôn mặt khả ái, nhìn một cái thích liền, bây giờ anh cũng đang có cảm giác đó".

Mẹ đơn thân lên sóng truyền hình tìm cha mới cho con - 3

Ảnh chụp từ video của chương trình.

Chia sẻ về những quan điểm trong hôn nhân, tình yêu, hai người tỏ ra khá phù hợp với nhau. Tấn Thành cho biết kế hoạch của mình trong năm sau là sẽ tiến hành sửa nhà, đón con gái về, sau đó kết hôn. Quyền Linh tỏ ý hỏi con trai của Loa sống cùng trong nhà có được không, Tấn Thành nói "Dạ được, không thành vấn đề, em thay đổi kế hoạch sửa nhà của em tí xíu thôi, dạ thêm phòng đó". 

Trong phần "hỏi ý kiến của người thân", con trai 4 tuổi của Loa xuất hiện trên video gửi tới chương trình khiến cô khá xúc động. Tấn Thành nói với Loa rằng: "Anh là người chung thủy, thời gian em ở bên anh được bao lâu thì anh cũng cần khoảng thời gian đó để có thể quên em. Vì thế nếu em ở bên anh càng lâu thì anh sẽ càng lâu quên em".

Phần cuối chương trình khi lắng nghe con tim để đưa ra lựa chọn, hai người đã bấm nút chọn nhau. Khán giả nhận xét cặp đôi rất dễ thương và đẹp đôi. Hy vọng sau những cuộc hôn nhân đổ vỡ trước, họ sẽ cùng nhau xây lại tổ ấm cho bọn nhỏ và cho các con có một gia đình trọn vẹn.

Huyền Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất