​Mẹ có thể làm gì để giúp bé phát huy sức mạnh trí não một cách tốt nhất?

Xây dựng tương lai cho con là cả một quá trình rất dài đòi hỏi bố mẹ phải dành trọn những tâm tư và tình cảm ở từng cột mốc. Mỗi một cột mốc phát triển đều rất quan trọng. Do đó, bố mẹ cần biết cách hỗ trợ con phát triển trí não tốt hơn để bé luôn sẵn sàng tiếp thu, học hỏi những điều thú vị một cách chủ động.

Nắm lấy cơ hội để kích hoạt não bé sớm nhất có thể

Phát triển cân nặng hay chiều cao được các bậc phụ huynh đặt nhiều quan tâm hơn tất thảy. Tuy nhiên, để xây dựng cho con một tuơng lai vững chắc, bố mẹ cần hiểu và nắm lấy cơ hội kích hoạt trí não của con. Cụ thể, não bé phát triển nhanh nhất trong 6 năm đầu đời. Theo các chuyên gia dinh duỡng, đây là “giai đoạn vàng” mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ để giúp con đuợc phát triển trí não một cách hiệu quả. Trong giai đoạn này, nếu bé được hấp thu dinh dưỡng đúng và đủ, cũng như được nhận các tác động thông minh phù hợp, bé sẽ phát triển trí não tốt hơn ở 4 khía cạnh then chốt: Thông Minh, Vận Động, Cảm xúc và Giao tiếp. Không có thời điểm nào tốt hơn ngay hôm nay. Qúa trình hỗ trợ con phát triển trí não còn rất dài, song nếu có thể nắm bắt ngay từ bây giờ thì bố mẹ đừng nên bỏ lỡ!
 

​Mẹ có thể làm gì để giúp bé phát huy sức mạnh trí não một cách tốt nhất? - 1

Cho bé nguồn dinh duỡng trí não liên tục cho hành trình học hỏi không gián đoạn

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ bé hoàn thiện quá trình phát triển trí não. Trong 6 năm đầu đời, dinh dưỡng là miếng ghép quan trọng giúp trẻ phát triển thể chất và hoàn thiện cấu trúc chức năng của bộ não. Theo các chuyên gia nhi khoa, nhu cầu dinh dưỡng của bé thay đổi theo mỗi giai đoạn phát triển. Mẹ cần tìm hiểu từng thời điểm khôn lớn của con, nhằm cung cấp đúng dinh dưỡng, đúng giai đoạn.

 

​Mẹ có thể làm gì để giúp bé phát huy sức mạnh trí não một cách tốt nhất? - 2

 

Cụ thể: DHA là thành phần quan trọng trong cấu trúc não bộ, giúp kiểm soát, quản lý quá trình nhận thức từ việc lập kế hoạch, ghi nhớ, sự tập trung chú ý; góp phần vào sự tăng trưởng, kết nối của các tế bào thần kinh, giúp cho quá trình dẫn truyền thông tin đạt hiệu quả. Cùng với DHA, Sắt rất quan trọng cho chức năng não và sự phát triển thể chất. Vai trò quan trọng nhất của Sắt là cùng với Protein tạo thành huyết sắc tố (hemoglobin) vận chuyển ô-xy. Choline đồng thời đóng vai trò không thể thiếu đối với sự phát triển toàn diện của não bộ; đây cũng chính là dưỡng chất thiếu yều giúp tốc độ dẫn truyền tín hiệu của não được thông suốt và linh hoạt. Bên cạnh đó, Vitamin và khoáng chất là nhóm dưỡng chất thiết yếu giúp bé thông minh và phát triển thể chất khỏe mạnh. Việc bổ sung đầy đủ nhóm dưỡng chất này với hàm lượng phù hợp theo từng độ tuổi sẽ hỗ trợ trẻ phát triển vượt trội cả về trí não lẫn thể chất.

Cho bé cơ hội trải nghiệm cuộc sống xung quanh

“Trời ơi, tại sao tay con lại có vết xước thế kia? Lần sau không ra ngoài chơi nữa!”...Đây là phản ứng của đa phần các ông bố, bà mẹ khi nhìn thấy con mình tay chân trầy xước sau cuộc nô đùa thỏa thích ở sân vườn. Phần vì sợ con đau, phần vì sợ con nhiễm bệnh. Tuy nhiên đừng để tình thương và sự phản ứng quá khắt khe của bố mẹ cướp mất cơ hội để bé được trải nghiệm những bài học về cuộc sống theo cách riêng của mình. Trẻ em được sinh ra trong xã hội nhiều cạnh tranh như ngày nay cần có một nền tảng tự lập vững chắc ngay từ đầu, thế nhưng tố chất độc lập sẽ được xây dựng một cách khó khăn hơn nếu như không có sự hỗ trợ của bố mẹ.

image003-0d782

Tiến sỹ tâm lý Nguyễn Minh Anh cho biết: “Từ khi bé được 2 tuổi, các mẹ nên cho bé ra ngoài, tham gia vui chơi, học hỏi. Việc vui chơi, khám phá thế giới bên ngoài của bé sẽ giúp bé phát triển trí não tốt hơn ngay từ đầu. Nghiên cứu khoa học cho thấy những bé thường xuyên tham gia hoạt động ngoài trời sẽ thông minh, năng động, biết chia sẻ và hoạt ngôn hơn bạn đồng trang lứa”. Và quá trình phát triển trí não cần được liên tục dù bé ở nhà hay vui chơi bên ngoài, nên thay vì “nhồi nhét” vào balo của con hàng tá thứ nào là quần áo để thay khi bẩn, giày dép, băng keo cá nhân...tại sao mẹ không chuẩn bị cho con một hộp sữa riêng cho những ngày hoạt động ngoài trời? Nguồn dinh dưỡng liên tục và vượt trội dành riêng cho trí não này sẽ giúp quá trình học hỏi và phát triển của bé được diễn ra liên tục, không bị ngắt quãng.

Enfagrow A+4 pha sẵn với công thức cải tiến giúp trẻ phát trỉển trí não tốt hơn, tiện dụng mọi lúc mọi nơi. Với công thức tăng cuờng 2.5 lần DHA, 3.0 lần Choline, hàm luợng cao Kẽm,  Vitamin C, Canxi, Phốt pho, cùng hơn 23 vitamin, khoáng chất và Omega, thiết yếu cho sự lớn khôn của trẻ.

image004-8ab4d