Thứ hai, 10/06/2019 - 14:15

Phản hồi bài "Chê tiền thách cưới ít, mẹ cô dâu hất đổ mâm trầu cau ngày ăn hỏi":

Mẹ chú rể “rút lõi” lễ “đen” trong ngày cưới, mẹ cô dâu huỷ hôn đáp trả

Dân trí

"... Chị về làm dâu nhà đó, không hề biết chuyện này cho đến khi bị mẹ chồng chì chiết là loại rẻ tiền, bỏ vài trăm nghìn mua về; chắc chị không ra gì thì gia đình nhà chị mới chấp nhận như thế..."

Em hãy dừng cuộc hôn nhân này lại. Bởi chị chưa nhìn thấy sự rõ ràng, dứt khoát và thái độ đúng mực cần phải có nơi chồng tương lai của em trong sự việc này.

Chuyện lễ đen là tục lệ của người Việt mình chứ không phải theo vùng miền. Chị khác em là chị là gái Hà Nội và lấy chồng Hải Phòng. Chuyện cỗ bàn lễ lạt bên nhà chị để cho nhà trai tuỳ ý sắp đặt nhưng lễ đen nhà chị yêu cầu 3 phong bì mỗi phong bì để vào 1 triệu tượng trưng. Vị chi là chỉ có 3 triệu thôi.

Chị đã dặn chồng chị là chủ động chuẩn bị phong bì, khi nào tiến hành trao lễ thì đặt 3 phong bì vào tráp trầu cau để nhà gái mang lên thắp hương báo cáo gia tiên.

Tuy nhiên, không khác gì trường hợp của nhà em, thậm chí còn tệ hơn là mẹ chồng chị chuẩn bị phong bì và chỉ có 1 cái thôi, 1 cái bên trong vỏn vẹn tờ 500 nghìn. Mẹ chị nuốt nước mắt vào trong vì giữ sỹ diện và thể diện cho chị cũng như cho tất cả mọi người trong ngày hôm đó.

Chị về làm dâu nhà đó, không hề biết chuyện này cho đến khi bị mẹ chồng chì chiết là loại rẻ tiền, bỏ vài trăm nghìn mua về; chắc chị không ra gì thì gia đình nhà chị mới chấp nhận như thế. Cuộc sống vợ chồng chị đến khi nghe lời đó là kết thúc.

Hôn nhân kết thúc trong sự uất ức và chị thương mẹ đẻ vô cùng. Chuyện của em chị ủng hộ mẹ em. Mẹ em đã một mình vất vả nuôi hai em nên người, việc đại sự cũng có bàn bạc rồi chứ không phải là chuyện phát sinh. Mẹ em cẩn thận kiểm tra và dẹp chuyện hôn sự bởi mẹ em cho rằng nhà trai không tôn trọng nhà thông gia thì làm sao em làm dâu nổi ở cái gia đình đó được.

Không ai quan trọng đồng tiền nhưng lễ đen là phải làm đúng thủ tục, mẹ em chỉ cần có vậy thôi. Em nên nghe mẹ trong chuyện này.

Phản hồi của độc giả Phương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!