Mẹ chồng tương lai ra "tối hậu thư" ép có bầu mới cho cưới

Chúng tôi làm lễ ăn hỏi đã được hơn 1 năm, dự định ra giêng vừa rồi sẽ cưới, nhưng bất ngờ, mẹ chồng tương lai của tôi ra “tối hậu thư” bắt khi nào tôi có bầu mới cho cưới.

Tôi và Hùng yêu nhau cũng đã 4 năm từ khi chúng tôi còn học cùng nhau trên giảng đường đại học. Sau khi ra trường, anh đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh. Tôi được nhận xét là khá hiền lành, biết điều, cũng ưa nhìn nên được bố mẹ anh rất quý mến. Ngược lại, bố mẹ tôi cũng rất ưng Hùng, một chàng trai có trách nhiệm, có chí tiến thủ mà theo nhận xét của bố tôi là rất… đàng hoàng.

Mẹ chồng tương lai bật đèn xanh và mong muốn tôi có bầu trước khi cưới (ảnh minh họa: IT)
Mẹ chồng tương lai "bật đèn xanh" và mong muốn tôi có bầu trước khi cưới (ảnh minh họa: IT)

Tháng 2 (âm lịch) cách đây 2 năm, gia đình anh đã quyết định mang trầu cau sang nhà tôi thưa chuyện, làm lễ ăn hỏi và ấn định ngày cưới của chúng tôi vào tháng giêng năm nay. Không như những gia đình khác, bố mẹ Hùng rất “thoáng” trong vấn đề quan hệ trước hôn nhân. Mẹ anh còn nhiều lần to nhỏ và gợi ý với tôi chuyện cứ có con trước đi rồi cưới, ông bà không bao giờ đánh giá gì tôi.

Bà cũng thật lòng cho biết, do Hùng là con một, ông bà cũng đã nhiều tuổi rồi, về hưu đã lâu chỉ mong có đứa cháu đích tôn bế bồng cho vui cửa vui nhà. Bà nói chuyện ngày cưới chỉ là ấn định cho có thôi, cứ tôi có bầu lúc nào là tổ chức đám cưới lúc đó.

Được bố mẹ chồng tương lai “bật đèn xanh”, lại đã làm đám hỏi, tôi và Hùng cũng coi nhau như vợ chồng. Về quê thì “ai về nhà nấy” nhưng lên thành phố thì chúng tôi lại góp gạo thổi cơm chung. Để tiện bề chăm sóc nhau, tôi dọn qua chỗ anh ở luôn. Bố mẹ tôi biết chuyện cũng không vui vẻ, chỉ khuyên bảo “gạo chưa nấu thành cơm” nếu có bề gì thì chỉ có tôi là thiệt thòi, còn Hùng chả có gì mất mát. Tin và yêu nên tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chúng tôi sẽ có ngày tan đàn xẻ nghé. Chúng tôi cũng “thả cửa” theo gợi ý của mẹ chồng mà không kế hoạch gì cả.

Nhưng gần 1 năm trời tôi vẫn… chưa có gì. Lần nào về nhà, mẹ Hùng cũng kéo tôi vào xoắn xít hỏi chuyện con cái. Từ động viên, đến khuyên nhủ, rồi thì bà “đe” tôi không được kế hoạch, cứ có con đi, khó khăn gì ông bà lo tất. Rồi có lần bà chất vấn: “Tại sao ở với nhau gần 1 năm rồi chưa có con, hay tôi bị gì?”. Ban đầu hai đứa thấy chuyện con cái cũng bình thường, không vội vàng gì, nhưng mẹ Hùng nói nhiều quá tôi và anh cũng bắt đầu lo lắng.

Lên thành phố, anh dẫn tôi đi khám sản, kết quả nhận được, tôi bị đa nang buồng trứng và khó có con. Tuy nhiên, bác sỹ nói tôi vẫn có thể chữa trị nhưng phải kiên trì, việc có con không thể một sớm một chiều được. Nghĩ đến mong muốn của mẹ chồng tương lai, tôi chết lặng người và suy sụp. Thương tôi, Hùng động viên và nói sẽ giữ kín chuyện này với gia đình, để cưới xong rồi tính.

Tuy nhiên, thời gian sau đó, tôi thấy thái độ của gia đình anh thay đổi rõ rệt. Mỗi lần về nhà, mẹ Hùng không còn xoắn xuýt săn đón như trước nữa. Càng gần đến ngày cưới, tôi càng thấy bất an vì thấy cả gia đình chồng tương lai vẫn bình chân như vại, không thấy động tĩnh gì việc cưới xin.

Trong khi đó, bên nhà tôi bố mẹ lúc nào cũng giục giã. Tôi không nói chuyện mình khó sinh con cho bố mẹ biết vì sợ ông bà lo lắng và suy nghĩ cho tôi. Tôi nói rằng vì hai đứa kế hoạch muốn ổn định kinh tế, cưới xin đoàng hoàng rồi mới có con.

Sát ngày cưới 2 tháng, không thấy Hùng động tĩnh gì, tôi giục anh lên kế hoạch chụp ảnh cưới, mua nhẫn cưới, đặt cỗ và mời bạn bè… Những lần như thế, anh đều nói công việc quá bận, chưa có thời gian, tôi cứ đi xem xét và tham khảo các nơi đi rồi tự quyết định.

Cũng vì chuyện anh ề à, lề mề không quan tâm đến việc cưới xin mà tôi với anh phải nhiều lần cãi vã. Tôi đã khóc rất nhiều khi nghĩ mình dại dột, nỡ dọn về ở với anh trước khi cưới khiến anh không còn tôn trọng và yêu tôi nhiều như trước nữa.

Rồi cũng đến ngày Hùng “lật bài ngửa” với tôi. Anh nói rằng gia đình anh đã biết chuyện tôi khó có con và rất sốc. Ông bà ép anh nói với tôi, chỉ khi nào tôi có bầu mới nói chuyện cưới xin, còn không thì sẽ hủy hôn.

Tôi như người chết đuối, chới với và không biết phải làm thế nào? Trước đây, tôi cứ nghĩ vì yêu tôi, thương tôi, Hùng sẽ cùng tôi đấu tranh cùng gia đình để vượt qua khó khăn này. Chúng tôi sẽ cùng nhau chữa bệnh và chờ đợi ngày đơm hoa kết trái. Tôi cũng nghĩ gia đình anh sẽ thông cảm và cho chúng tôi thời gian…

Nhưng bây giờ, mọi chuyện đã khác. Có người khuyên tôi nên trả tự do cho anh vì nếu như tôi mãi không có con thì chẳng khác gì “giam cầm” anh trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc và tôi sẽ phải sống với mâu thuẫn dai dẳng cùng gia đình chồng?

Tôi phải làm thế nào? Có phải tôi quá ích kỷ hay không? Ngày cưới dự kiến giờ đã qua gần 2 tháng…

Theo Đặng Nguyễn
Dân Việt

MỚI NHẤT
Chưa đầy 1 năm sau khi cưới, người vợ trẻ đã quyết ly hôn gã chồng vũ phu
Chưa đầy 1 năm sau khi cưới, người vợ trẻ đã quyết ly hôn gã chồng vũ phu

Vợ chồng em lấy nhau gần được 1 năm, hiện có 1 con trai. Ngay từ lúc đang yêu, anh ấy đã có thói bạo hành, thi thoảng tức giận gì em là anh ấy lại đánh em.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 06:00

Không muốn làm một người phụ nữ đau khổ vì bị chồng phụ bạc
Không muốn làm một người phụ nữ đau khổ vì bị chồng phụ bạc

Mình và bạn trai yêu nhau hơn 2 năm, biết bao kỷ niệm vui buồn cùng trải qua, vậy mà gần đây mình mới phát hiện anh đã có vợ và 2 con…

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:35

Mất đời con gái cho kẻ săn tình vì ham giàu
Mất đời con gái cho kẻ săn tình vì ham giàu

Rồi cái gì đến phải đến khi tôi mềm lòng qua đêm cùng anh trong khách sạn sau khi anh hứa như đinh đóng cột rằng anh sẽ đưa tôi về ra mắt bố, mẹ anh và sẽ cưới tôi trong thời gian sớm nhất! Vậy mà cho đến hôm nay 2 tháng đã trôi qua từ ngày tôi trao cho anh cái quí giá của đời người con gái, anh vẫn biệt tăm...

Thứ sáu, 13/04/2018 - 02:55

Chấm dứt 6 năm bên người chồng nghiện ngập
Chấm dứt 6 năm bên người chồng nghiện ngập

Khi bạn kết hôn với một người nghiện, cả cuộc đời bạn như bị chao đảo, lộn ngược. Tất cả những gì từng hình dung như ngôi nhà của bạn là một tổ ấm hạnh phúc sẽ nhanh chóng bị nhấn chìm trong đủ thứ tai họa. Sau đây là câu chuyện của một người vợ bất hạnh có chồng lâm vào nghiện ngập.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 01:00

Đi công tác 6 tháng trở về, chồng chết sững khi vợ ra chào
Đi công tác 6 tháng trở về, chồng chết sững khi vợ ra chào

Nghe thấy tiếng người phụ nữ trước mặt lên tiếng, Hòa giật mình đáp lời: “Tại sao cô lại vào nhà tôi?”.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 08:30

“Coi như chị tặng em một người đàn ông bội bạc”
“Coi như chị tặng em một người đàn ông bội bạc”

(Dân trí) - Tôi hai mươi tám tuổi, từng chia tay một mối tình sâu sắc kéo dài bảy năm. Chẳng vì ai phản bội ai mà do cả hai cảm thấy tình cảm ngày càng nhạt nhẽo nên quyết định dừng lại. Cho đến khi gặp anh, tôi mới tin mình chia tay người cũ là đúng, bởi đây mới chính là người đàn ông tôi cần. Có điều, anh là người đang có vợ.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:28

Chồng thơ ơ, đối xử với vợ nhạt nhẽo, bỗng dưng hừng hực lửa nóng
Chồng thơ ơ, đối xử với vợ nhạt nhẽo, bỗng dưng hừng hực lửa nóng

Ở với nhau lâu, nhiều người vợ bị chồng "đối xử" xoàng xĩnh, đôi khi trở nên đại khái, qua loa, thiếu tôn trọng. Điều gì khiến những ông chồng này bỗng dưng "ngùn ngụt nhiệt tình"?

Thứ năm, 12/04/2018 - 05:26

Mẹ chồng bắt trả tiền ăn ở trong 10 năm mới cho tôi ly hôn
Mẹ chồng bắt trả tiền ăn ở trong 10 năm mới cho tôi ly hôn

Mẹ chồng tôi tuyên bố, nếu muốn ly hôn con trai con trai bà, tôi phải trả tiền ăn, ở từ ngày về làm dâu đến nay là tròn 10 năm 6 tháng.

Thứ năm, 12/04/2018 - 02:10

Bạn trai động đâu phải rút ví cũng đòi “cưa đôi cho sòng phẳng”
Bạn trai động đâu phải rút ví cũng đòi “cưa đôi cho sòng phẳng”

(Dân trí) - Một lần tôi dẫn anh đến nhà cô bạn thân chơi, vì nhà bạn có con nhỏ nên tôi bảo anh mua ít trái cây và sữa cho thằng bé. Không ngờ đến khi trả tiền, anh bảo tôi trả giúp anh một nửa. Tôi nói “nếu anh không có tiền để em trả cho”. Anh ấy không ngần ngại nói “ừ thôi, bạn em thì em mua quà đi”.

Thứ năm, 12/04/2018 - 08:43

Vợ chồng đã hết yêu nhau, nợ tình coi như trả hết
Vợ chồng đã hết yêu nhau, nợ tình coi như trả hết

(Dân trí) - Một ngày chồng chị về nhà, nét mặt thôi cười nói hân hoan. Anh quỳ sụp xuống chân vợ, xin vợ cho anh được ly hôn. Trời không mưa mà như có sấm. Chị chỉ muốn nghĩ anh đang đùa vô duyên. Nhưng chồng chị không đùa. Anh nói anh đã phải lòng một cô gái trẻ, và cô gái ấy đang mang thai giọt máu của anh...

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:55

Cuộc sống địa ngục của người đàn bà phải làm "nô lệ tình dục" cho chính chồng mình
Cuộc sống địa ngục của người đàn bà phải làm "nô lệ tình dục" cho chính chồng mình

Thời trẻ, lúc đang sung sức, chị Oanh vẫn có thể chiều chồng một ngày 2-3 "hiệp", nhưng giờ đây, khi con cái đã lớn, chị đã ở tuổi mãn kinh thì không thể đáp ứng thú vui tình dục quái đản của ông chồng.

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:42

Vì sao đàn ông càng già càng thích ve vãn gái trẻ
Vì sao đàn ông càng già càng thích ve vãn gái trẻ

Không chỉ hấp dẫn về mặt ngoại hình, phụ nữ trẻ có nhiều “điểm cộng” khác khiến đàn ông dễ bị thu hút hơn.

Thứ tư, 11/04/2018 - 03:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí mật đau lòng sau những lần bạn thân đến nhà tôi vào dịp cuối tuần
Bí mật đau lòng sau những lần bạn thân đến nhà tôi vào dịp cuối tuần

Tôi với Phương chơi thân với nhau từ tấm bé. Lớn lên, chúng tôi học chung một lớp mãi đến hết cấp 3. Đến khi ra trường, tôi và Phương lại cùng thực tập chung một công ty. Suốt thời gian đó, chúng tôi luôn động viên, bảo ban nhau cố gắng làm việc, tích lũy kinh nghiệm.

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:38

Phụ nữ rất dại khi bỏ nhà ra đi lúc giận chồng
Phụ nữ rất dại khi bỏ nhà ra đi lúc giận chồng

Không ít chị em trong khi cãi nhau với chồng, chỉ vì hiếu thắng, vì muốn làm mình làm mẩy với chồng nên đã dọa ly hôn bằng cách bỏ nhà ra đi. Các bà vợ đã không ngờ rằng, “phép thử tình yêu” này đã khiến họ rơi vào cảnh “một đi không trở lại”, mặc dù bản thân họ chưa thực sự muốn chấm dứt mối quan hệ vợ chồng.

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:26

Ngần ngừ đưa đơn xin ly hôn cho vợ, ai ngờ cô ấy ném thẳng vào mặt tôi tờ giấy này
Ngần ngừ đưa đơn xin ly hôn cho vợ, ai ngờ cô ấy ném thẳng vào mặt tôi tờ giấy này

Cặp kè với bồ nhí đã lâu, tôi mới đủ dũng khí để đưa tờ giấy ly hôn cho vợ, giải thoát cho cả 2 khỏi một cuộc hôn nhân bế tắc.

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:01

Chồng phá hàng rào ngăn với nhà cô hàng xóm độc thân cho... thoáng
Chồng phá hàng rào ngăn với nhà cô hàng xóm độc thân cho... thoáng

Cửa nhà vẫn khóa, còn nhà chị Lụa rèm buông kín mít lại có tiếng thì thầm âu yếm vọng ra…Tôi chết điếng, mắt nổ đom đóm vì va vào cửa buồng nhà chị Lụa khi nhìn thấy cảnh chồng tôi và chị Lụa đang quấn quýt nhau trên chiếc giường ở trong buồng...

Thứ tư, 11/04/2018 - 07:55

Tâm sự "tiểu tam": Tôi giật chồng thành công nhưng không thể có con cùng anh ấy
Tâm sự "tiểu tam": Tôi giật chồng thành công nhưng không thể có con cùng anh ấy

(Dân trí) - Tôi từng có những lúc hả hê ngạo nghễ, cảm thấy sự nũng nịu õng ẹo đàn bà quả thật quá quyền năng khi bứt được người đàn ông đó ra khỏi người vợ ngù ngờ và những đứa con của anh ấy. Nhưng đến giờ tôi không hiểu mình nhọc công giành giật như vậy để làm gì.

Thứ ba, 10/04/2018 - 07:00

3 năm chung sống không hôn thú, tôi thành giúp việc không công cho nhà chồng
3 năm chung sống không hôn thú, tôi thành giúp việc không công cho nhà chồng

Em lặng lẽ khăn gói về nhà chồng, đến nay đã được hơn 3 năm mà vẫn chưa đi đăng ký kết hôn, cũng chưa được nhập hộ khẩu với gia đình...

Thứ ba, 10/04/2018 - 04:01

Đang vui mừng vì thử thai 2 vạch, chồng nói 1 câu khiến vợ chết điếng
Đang vui mừng vì thử thai 2 vạch, chồng nói 1 câu khiến vợ chết điếng

Thơ vui sướng cầm que thử thai chạy vào phòng khoe với chồng, Bình bất ngờ nhìn cô rồi nói một câu khiến Thơ chết điếng.

Thứ ba, 10/04/2018 - 01:00

Cuộc hôn nhân 6 tháng toàn bị đánh đập của cô gái tuổi 20
Cuộc hôn nhân 6 tháng toàn bị đánh đập của cô gái tuổi 20

Cuộc hôn nhân của em chỉ kéo dài hơn 6 tháng, nó kết thúc trong những ngày đẫm nước mắt đau đớn, cùng những trận đòn bầm dập khắp trên người từ chồng em.

Thứ ba, 10/04/2018 - 10:36

Tái mặt vì câu nói của bạn chồng, nhưng xử sự của chồng còn khiến tôi đau hơn
Tái mặt vì câu nói của bạn chồng, nhưng xử sự của chồng còn khiến tôi đau hơn

Chồng tôi quý bạn bè, thường xuyên tụ tập, bù khú. Nhưng càng ngày, sự ngột ngạt càng lớn, cho đến khi chồng tôi kéo cả đám bạn về nhà nhậu nhẹt...

Thứ ba, 10/04/2018 - 10:28

Gái trẻ mất trắng vì buôn "vốn tự có"
Gái trẻ mất trắng vì buôn "vốn tự có"

Choáng ngợp trước sự đổi đời mà không mất gì theo suy nghĩ của tôi, nên tôi bằng lòng bước vào nghề "buôn vốn tự có" do chị Hoài dẫn mối. Một bước lên bà vì tôi trẻ, đẹp lại học được nhiều chiêu chiều khách, tiền tôi kiếm được khiến cuộc sống của tôi thăng hoa đủ đầy đến ngất ngây.

Thứ ba, 10/04/2018 - 09:35

Những điều nhỏ để bảo vệ gia đình mẹ dễ dàng bỏ qua
Những điều nhỏ để bảo vệ gia đình mẹ dễ dàng bỏ qua

Là bếp chính chăm sóc bữa ăn gia đình, mẹ tỉ mẩn lựa chọn thực phẩm tươi ngon, chăm chút cho từng món ăn đậm vị… Nhưng trong suốt ngày dài tất bật công việc ấy, liệu mẹ có đang bỏ qua những điều nhỏ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình mình?

Thứ ba, 10/04/2018 - 09:00

Khóc thét chuyện chị em lên "hội kín" học hỏi kinh nghiệm cải thiện chất lượng phòng the
Khóc thét chuyện chị em lên "hội kín" học hỏi kinh nghiệm cải thiện chất lượng phòng the

Mong muốn quyến rũ chồng, cải thiện chất lượng chuyện chăn gối, không ít chị em âm thầm lên các diễn đàn, học hỏi các "chiêu" của nhau. Nhưng đến lúc áp dụng lại dở khóc dở cười.

Thứ ba, 10/04/2018 - 07:45

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.