Lưu ý khi chọn giường cho con

(Dân trí) - Sau một thời gian nằm nôi, bé nhà bạn sẽ cần có một chiếc giường riêng yên ấm. Nên chọn thế nào để chiếc giường vừa an toàn, vừa mang lại cho bé sự thoải mái, dễ chịu?

Lưu ý khi chọn giường cho con - 1
Khi đến thời điểm thì bé rất cần có một chiếc giường riêng

Thời điểm thích hợp

Ở giai đoạn 15 - 18 tháng tuổi, bé đã sẵn sàng để ngủ riêng trên một chiếc giường nhỏ. Tuy nhiên, nếu con chưa sẵn sàng, cha mẹ cũng không nên cố ép buộc. Thay vào đó, cha mẹ có thể thử lại sau vài tuần hoặc một tháng. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên nhớ rằng thời điểm thích hợp cho việc để con ngủ giường riêng là khi con chưa quá 20 tháng tuổi.

Tiêu chí lựa chọn

- Chiều cao của giường: không có giới hạn cụ thể nào cho việc giường của bé cao hay thấp. Tuy nhiên, chiếc giường nên có độ cao phù hợp để bé ngồi trên mép giường nhưng vẫn có thể chạm cả lòng bàn chân xuống đất, có như vậy thì cha mẹ mới giảm thiểu được rủi ro bé bất ngờ bị té ngã từ trên giường.

- Thanh chắn bảo vệ: giường trẻ con thường được thiết kế có thanh chắn bảo vệ ở phía đầu giường để ngăn trẻ nhỏ lăn qua lăn lại. Ngoài ra, những chiếc giường có thanh chắn cũng sẽ khiến cho bé được cảnh báo mỗi khi lăn ra gần mép giường.

- Chân giường: dĩ nhiên, giường của bé phải được đảm bảo chân vững chắc. Đối với những chiếc giường có thiết kế to, nặng, đôi khi hai chân giường ở phần giữa chiều dài còn được bổ sung thêm để đảm bảo tính vững vàng, chắc chắn.

- Lắp ghép giường: các bậc phụ huynh nên lựa chọn những chiếc giường trẻ em có hướng dẫn tháo lắm dễ dàng. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để đảm bảo việc lắp đúng các thiết kế và giữ an toàn cho bé nằm lên.

- Chất liệu thiết kế: có nhiều loại giường làm bằng gỗ hoặc bằng nhựa. Giường nhựa thì dễ làm sạch và màu sắc sáng. Tuy nhiên, giường gỗ chịu bền và chịu lực tốt hơn. Tùy theo từng nhu cầu cụ thể mà các bậc phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn sau khi cân nhắc tới các yếu tố.

Trà Xanh
Theo MOM

Đọc thêm
Đang được quan tâm