Lấy vợ giàu

Dân trí Nhà nó đông anh em, bôn ba mỗi người mỗi nẻo, ai có thân người ấy lo, cũng do bố mất sớm. Vừa thi xong cấp ba còn chưa biết đỗ, trượt nó đã lên đây cùng anh trai chị dâu làm bốc vác, chở hàng từ nhà phân phối đến các đại lý.

 
Lấy vợ giàu


Nó vốn khỏe mạnh lại lẻo mép nên chẳng mấy đã tán tỉnh được con nhà ông chủ mà nó hay đến giao hàng. Chỉ sau đó ít tháng cô tiểu thư con nhà giàu đã nôn ọe “mặt xanh nanh vàng” mách lại với bố mẹ. Thôi đành con dại cái mang, ngẫm con mình cũng mải chơi đua đòi nào có được học đến đầu đến đũa, chẳng thể đòi hỏi rể cao siêu hơn. Họ cũng cần một người đáng tin cậy ở rể nên chấp nhận đứa sức dài vai rộng, “vai u thịt bắp mồ hôi dầu” cho dễ sai vặt, về đây dạy nghề buôn bán lại hơn.

 

Còn nhà nó thì vừa nghe tiếng “đại gia”, nhà cao cửa rộng đã mừng mừng, người ta sinh mỗi cô con gái, lại có cái cửa hiệu to đại tướng ở gần chợ tỉnh, cơ ngơi sau chẳng là của nó thì của ai. Nên ai cũng yên tâm nhất thằng ấy, nhất trí luôn, mang trầu cau lễ ngãi cho phải phép đến.

 

Dân hám của tưởng được phen vớ bẫm ai ngờ, họ là con buôn đầu không những có sỏi mà còn tinh vi hơn một máy vi tính công nghệ mới nhất, lúc nào cũng tham công tiếc việc, còn lâu mới qua mặt được, vả lại có làm thì mới có ăn… Nên rốt cuộc nó vẫn là tên bốc vác bình thường, như thằng ở trong nhà, đi đâu cũng phải xin phép, chẳng được quyết việc gì, nhà có việc cần về phải dấm dứ, lấy đà chán chê xem bố mẹ vợ có thu xếp được người thay thế trông coi kho không đã.

 

Thấy mọi người cứ nâng cao quan điểm nhạo “chó chui gầm chạn” mãi nó cũng tự ái, nghe đâu vợ chồng nó sắp bỏ nhau, vì chồng muốn ra ở riêng cho chủ động, vợ thì suy trước tính sau, nghe mẹ to nhỏ cũng hốt, giờ bỏ ra ngoài thì lấy gì mà ăn, nhà chồng nghèo, chồng thì nào biết tu chí, tạo việc cho còn chẳng chịu làm, chỉ thích làm tướng, hai đứa đều thất học, vợ quen sướng từ bé, trong khi con còn bé tí, khôn hồn phải biết nhịn.

 

 Bởi bố vợ nó cứng cỏi tuyên bố thẳng: “Nếu anh ra ngoài ở thì thôi, việc nhà này không cần anh phải góp mặt, dưới xuôi có việc chúng tôi cũng không thể đến, coi như tuyệt giao”. Nó nghe cũng chờn, bởi nói đi rồi nói lại nó cũng có giỏi giang đâu, chưa gì đã đòi làm ông chủ, tiền rủng rỉnh, tiêu tới tấp thì cũng hơi quá. Giờ từ chỗ đang có tất cả, ra ở trọ sẽ thiếu thốn đủ kiểu rồi nhục nhã, chẳng ai biết mình là ai. Nên nó nghe lời mẹ đẻ khuyên “hi sinh đời bố củng cố đời con”, chấp nhận ở lại, quyết định tiếp tục đời sống của một cây tầm gửi. Với nó, cuộc đời giờ là một chuỗi những vòng luẩn quẩn, bế tắc, lực bất tòng tâm.

 

TSL

MỚI NHẤT
Trói đời đàn ông bằng nhan sắc
Trói đời đàn ông bằng nhan sắc

Chị khóc với tôi “Con gái chị bị chồng bỏ” rồi tự kết luận: “Tại vì chị sinh con xấu nên mới bị vậy!”. Nếu chị nghĩ thế thì con chị bị chồng bỏ là đúng rồi! Chị là mẹ mà còn chưa tự tin về con mình thì sao dạy con tự tin về bản thân nó?

Thứ tư, 04/12/2013 - 07:27

Về quê ngoại
Về quê ngoại

(Dân trí) - Được nghỉ một tuần ôn thi, tôi xách balo về quê ngoại. Trời đông hanh nhưng nắng vàng rực rỡ. Tôi bước đi trên con đường mà hai bên là những ruộng ngô, ruộng khoai vun luống, đất hong lên trắng xốp, xen lẫn là những ô ruộng trơ gốc rạ.

Thứ tư, 04/12/2013 - 03:28

Vợ giận
Vợ giận

Đã ba tháng rồi, em giận không nói với anh tiếng nào. Việc gì cần kíp lắm thì ghi ra giấy, dán lên tủ lạnh. Nhà mình, nếu không có tiếng bi bô của cu Bin và tiếng ti vi, chắc sẽ yên ắng như nhà vắng chủ.

Thứ ba, 03/12/2013 - 03:01

Con gái sinh tháng 12
Con gái sinh tháng 12

(Dân trí) - Tháng của nỗi nhớ gầy hao, của cái ôm thật chặt, tháng của những cô gái quen cười tít mắt và hay khóc vu vơ.

Thứ ba, 03/12/2013 - 09:04

Bí quyết hạnh phúc của gái xấu
Bí quyết hạnh phúc của gái xấu

“Phụ nữ xấu thì không có quà”, thế nhưng, cũng có những người phụ nữ bị trời bắt xấu, bằng nỗ lực tự thay đổi, bằng nhiều “bí quyết” của mình, đã tìm kiếm được hạnh phúc mà bao người phụ nữ đẹp phải ao ước.

Thứ ba, 03/12/2013 - 08:40

Bảo sao bọn trẻ chỉ thích chơi với bố!
Bảo sao bọn trẻ chỉ thích chơi với bố!

(Dân trí) - Ông bố trong đoạn clip dưới đây hoàn toàn không tin rằng chơi với trẻ con là phải nâng niu, nựng nịu. Trái lại, những cuộc “chiến đấu” giữa hai cha con luôn là cuộc vui bất tận. Rõ ràng cậu nhóc tì chẳng có vẻ gì là bị đau hay sợ hãi cả.

Thứ ba, 03/12/2013 - 06:29

Tháng Mười Hai lại về
Tháng Mười Hai lại về

(Dân trí) - Tháng Mười Hai bắt đầu bằng một ngày chủ nhật lạnh se sắt, bằng cơn mưa bụi lất phất trên con phố dài lặng lẽ ngoài kia. Một vài người vô tình lướt qua nhau, làm kỷ niệm tung tóe như mưa vỡ. Tháng Mười Hai rồi, nhắc mình nhẹ nhàng thôi.

Thứ ba, 03/12/2013 - 03:09

Yêu mình hơn khi chồng “say nắng”
Yêu mình hơn khi chồng “say nắng”

Chị tưởng bầu trời như đổ sụp xuống khi nghe tin chồng ngoại tình. Không chỉ vì ghen tuông, mà vì bị xúc phạm, tổn thương và xấu hổ...

Thứ hai, 02/12/2013 - 01:27

Mùa tôm đất
Mùa tôm đất

(Dân trí) - Bữa ấy tôi gặng xin mãi, ông Hói mới cho đi theo chấu tôm đất cùng ông. Buổi chiều, ông nhờ tôi kiếm cho một ít củi khô quanh vườn và dặn tôi ăn cơm cho sớm.

Thứ hai, 02/12/2013 - 11:09

Day dứt ngoại tình
Day dứt ngoại tình

(Dân trí) - Tôi 55 tuổi, đang là cán bộ trong cơ quan nhà nước. Mọi người nhìn vào ai cũng bảo tôi viên mãn khi vợ đang là cán bộ cốt cán của một tổng công ty lớn, hai đứa con đã trưởng thành, nhà cửa khang trang…

Thứ hai, 02/12/2013 - 09:21

Vác bụng đến phá đám cưới người tình
Vác bụng đến phá đám cưới người tình

(Dân trí) - Một phụ nữ bụng bầu được cho là người tình của chú rể đã bất ngờ xuất hiện tại một đám cưới ở Trung Quốc trong chiếc váy trắng cô dâu, gây ra một trận ẩu đả giành chồng trước sự ngỡ ngàng của quan viên hai họ.

Thứ hai, 02/12/2013 - 09:14

Chuỗi ngày hãi hùng của cô gái Việt lấy chồng xứ Kim Chi
Chuỗi ngày hãi hùng của cô gái Việt lấy chồng xứ Kim Chi

Chuyện đã ba năm qua, nhưng gia đình cô gái Mai Thị Lâm, sống ở một vùng quê hẻo lánh miệt sông nước Hậu Giang vẫn không thể nào quên được.

Thứ hai, 02/12/2013 - 06:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Clip bé song sinh vừa ôm nhau vừa tắm
Clip bé song sinh vừa ôm nhau vừa tắm

(Dân trí) - Có vẻ như quá thân quen từ khi còn nằm chung trong bụng mẹ, nên hai em bé sơ sinh người Pháp dù đã nói lời chào thế giới rộng lớn vẫn chưa muốn rời nhau.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 02:10

Hài hước chuyện “không yêu trả dép anh về”
Hài hước chuyện “không yêu trả dép anh về”

Sau khi tình yêu không thành, một anh chàng đã đến nhà người yêu cũ thẳng thắn đòi lại tất cả quà đã tặng cô gái cùng một cây quạt điều khiển từ xa trước đây đã “trót” tặng bố mẹ người yêu.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 01:33

Gọi điện cho bố
Gọi điện cho bố

(Dân trí) - Buổi tối ngồi ăn cơm, chương trình dự báo thời tiết thông báo, miền Bắc đang lạnh, Hà Nội nhiệt độ dưới 20 độ C. Thằng bé ngơ ngác, bần thần: “Con sợ bố bị cảm mẹ ạ”. Chị chạnh lòng bối rối. Nó vẫn nhớ những điều chị đang tập dần quên.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 09:41

Đi giữa mùa đông
Đi giữa mùa đông

(Dân trí) - Một sớm mùa đông, mình rón rén trông ra đường từ sau khung cửa. Nền trời đậm màu xám xịt, chẳng còn trong veo, xanh vời vợi như độ nào. Tiết trời thêm ủ ê vì cơn mưa bụi lất phất, gió rít lên từng hồi, nghe lạnh giá xôn xao về gõ cửa.

Chủ nhật, 01/12/2013 - 09:03

Hãy “yêu” theo cách của mình...
Hãy “yêu” theo cách của mình...

Năm nay tôi 29 tuổi, bà xã nhỏ hơn 5 tuổi. Chúng tôi cưới nhau được 4 tháng, bà xã và tôi trước khi cưới chưa bao giờ vượt quá giới hạn. Đây chính là điều làm cho sau ngày cưới chúng tôi rất háo hức khám phá nhau.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 10:34

Nơi phụ nữ không dám lấy chồng
Nơi phụ nữ không dám lấy chồng

Bên những ngôi nhà xiêu vẹo, không ít đứa trẻ lớn lên thiếu tình thương của cha mẹ, những đôi mắt buồn của thiếu nữ trở nên u uất hơn khi không còn tin vào trai bản. Tang tóc vẫn bao phủ bản Poọng khi những cái chết được báo trước lần lượt về với đất Giàng.

Thứ bảy, 30/11/2013 - 09:33

Chồng lười tại vợ?
Chồng lười tại vợ?

Một khi anh lười, anh sẽ viện dẫn đủ mọi lý do để “trốn” việc nhà, “việc nước”. Trong đó, câu cửa miệng lại là... “tại em chăm quá”. Đây là câu mà Tâm (Thanh Xuân, Hà Nội) hay than thở với đồng nghiệp và hàng xóm về ông xã của mình.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 02:37

Thượng sách huấn luyện “chồng lười”
Thượng sách huấn luyện “chồng lười”

(Dân trí) - Quá mệt mỏi, chán ngán với những ông chồng lười chảy thây không bao giờ đỡ đần vợ việc gì, những người vợ này quyết tâm huấn luyện chồng dù cho nhiều lần có phải mừng hụt.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 09:56

Ấm ức vì bị chồng “đuổi quầy quậy”
Ấm ức vì bị chồng “đuổi quầy quậy”

(Dân trí) - Sẵn sàng gạ gẫm chồng “làm việc” bất cứ lúc nào, vì có nhu cầu chăn gối cao hơn nên những bà vợ này không tránh khỏi những lúc bị chồng từ chối khéo, giả vờ ngủ, chơi game, thậm chí nổi cáu, “đuổi thẳng cổ” vì chưa có cảm hứng.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 09:31

Bảy mức độ hòa hợp của hôn nhân
Bảy mức độ hòa hợp của hôn nhân

Bạn đang chuẩn bị cho cuộc sống chung với một nửa của mình? Các nhà tâm lý đã đưa ra bảy mức độ của sự hòa hợp khi chung sống, mà để có được sự hòa hợp đó, mỗi người trong cuộc cần có sự cố gắng để chấp nhận nhau.

Thứ sáu, 29/11/2013 - 08:22

Nhà cũ
Nhà cũ

(Dân trí) - Tôi mãi bỏ quên tuổi thơ mình nơi thềm nhà cũ. Con bé 10 tuổi đã tần ngần đứng trước sân đầy nắng, nuối tiếc nhìn một quãng đời tươi đẹp sắp lùi vào dĩ vãng. Sau lưng, tiếng mẹ tôi giục buồn bã “Nhanh lên con! Người ta sắp đến lấy nhà”.

Thứ năm, 28/11/2013 - 02:58

Xóa bỏ tình đơn phương
Xóa bỏ tình đơn phương

(Dân trí) - Không dễ gì chịu đựng cảm giác phải lòng ai đó mà không được đáp lại. Dưới đây là những cách hiệu quả giúp bạn vượt qua cơn say nắng và xoa dịu nỗi đau lòng.

Thứ năm, 28/11/2013 - 02:47

Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
(Dân trí) - Gái làng chơi nhắn tin đến tận số của chồng tôi, hỏi anh ấy có muốn gặp cô ta “vui vẻ” thêm lần nữa không đúng lúc tôi đang cầm nghịch máy.