Khóc cạn nước mắt ở nhà chồng trong Tết Dương lịch

Lập gia đình cách đây vài tháng nên Tết Dương lịch này là cái Tết đầu tiên tôi ở nhà chồng. Thú thực 3 ngày mà kéo dài như 30 ngày, bởi đêm nào tôi cũng khóc hết nước mắt.

Tôi năm nay 31 tuổi, mới lập gia đình cách đây vài tháng với một người vốn cũng chẳng yêu tôi lắm. Nhưng vì trót dại, “bác sỹ bảo cưới”, lại thêm ở cái tuổi cũng chẳng còn trẻ trung với ai, nên tôi quyết định “nhắm mắt đưa chân”.

Kỳ nghỉ lễ của Tết Dương lịch năm nay, như bao cặp vợ chồng khác, chúng tôi “khăn gói quả mướp” về nhà chồng. Ban đầu, tôi có rụt rè bảo chồng tôi về dự định đi hưởng tuần trăng mật, nhưng anh không đồng ý vì tôi đã bầu đến tháng thứ 4, đi lại bất tiện, nên ở nhà an dưỡng. Tôi cho cũng phải, vì giờ tôi mang thai, không thể đi khắp mọi nơi như tôi muốn.

Thế nhưng, về nhà chồng rồi, tôi mới hiểu thế nào là “an dưỡng”. Thậm chí, bà bầu 4 tháng còn đêm nào cũng khóc hết nước mắt, vì chồng, vì nhà chồng.

Chồng tôi vốn trẻ hơn tôi 4 tuổi, lại khá cao ráo,sáng sủa. Bởi vậy, khi đám cưới chạy diễn ra, tôi đã nghe không ít lời nói không hay rằng tôi “lừa” anh ấy nên mới có đám cưới này. Đáng buồn thay, cho tới khi đã trở thành con cái trong nhà, điều tiếng ấy vẫn gán trên miệng những người thân trong gia đình anh.

Ngày đầu tiên, vừa xuống xe khách về tới nhà, anh đã bỏ mặc tôi ở nhà với mọi người để bù khú theo lũ bạn cho tới tận đêm khuya. 11h đêm, tôi gọi điện, giọng lè nhè, anh nói qua điện thoại: “Không phải gọi, tôi không về đâu”. Loáng thoáng kèm theo tiếng đám bạn anh: “Chị mày gọi về, sao không về đi”, “Thằng này thế mà sướng, có những hai… bà mẹ liền”…

Tôi ấm ức, nằm khóc thương cho phận “gái già” của mình. Chẳng có tuổi trẻ, chẳng có nhan sắc, tôi bị chính người chồng trẻ của mình hắt hủi.

Sớm hôm sau, ngày nghỉ thứ 2, tôi dậy sớm dọn dẹp nhà cửa và nấu đồ ăn sáng cho bố mẹ chồng, 2 em chồng. Mâm cơm vừa dọn ra, mẹ chồng tôi hỏi: “Thằng Dương chưa dậy à?”. Tôi đáp: “Nhà con đi nhậu với đám bạn cùng làng từ đêm qua chưa về”.

Những tưởng, mẹ chồng tôi sẽ mắng mỏ con trai mình, nào ngờ bà vào hùa bảo: “Chắc nó chán vì lấy vợ, xóm này bao con bé chết mê chết mệt, mà chẳng hiểu sao…”. Bà bỏ lửng câu nói khiến tôi nghẹn đắng cổ họng.

Mẹ chồng lúc nào cũng nhiếc móc tôi, cuộc sống ở nhà chồng khiến tôi nghẹt thở. (Ảnh minh họa)
Mẹ chồng lúc nào cũng nhiếc móc tôi, cuộc sống ở nhà chồng khiến tôi nghẹt thở. (Ảnh minh họa)

Ăn sáng xong, tôi đi chợ định bụng nấu bữa trưa thịnh soạn cho cả nhà, vì dù sao, tôi cũng là dâu mới. Nói về khoản nấu ăn, tôi cũng tự tin chẳng thua kém ai vì là chị cả, nên tôi được rèn luyện từ bé. Đi cùng tôi là cô em chồng, con bé chỉ dán mặt vào điện thoại, tôi hỏi gì nó đáp nấy, thậm chí còn tỏ ra khó chịu.

Tôi khệ nệ mang một làn thức ăn, nặng đến trĩu cả tay, nó cũng chẳng thèm được một câu phụ giúp. Bầu bí nên tôi mệt, đi bộ 500 mét về nhà thở dốc muốn xỉu, lại thêm làn đồ ăn khiến tôi muốn đứt hơi. Về đến gần cổng, thấy tôi xách đồ, bố chồng lên tiếng: “Sao mày không xách để chị nó xách thế kia?”. Lập tức cô em chồng vùng vằng giật lấy cái làn mang thẳng vào nhà, vừa đi vừa lầm bầm: “Mua làm gì lắm thế không biết”.

Bữa trưa cũng chỉ có một mình tôi lúi húi chuẩn bị. Mẹ và các em chồng tôi đã đi chơi hàng xóm hết cả, nhà chỉ còn mình tôi. Biết thân, biết phận con dâu, tôi một mình làm tất cả. Bữa cơm gần được dọn lên, cũng là lúc chồng tôi đi về. Tôi thấy chồng có vẻ mệt mỏi, liền hỏi: “Em gọi anh mấy lần không được, sao anh về muộn thế?”. Chồng tôi chẳng đáp đi vào nhà tắm rửa.

Tới bữa ăn, tôi bày biện các món, bố chồng có vẻ hài lòng vì con dâu trổ tài nấu nướng. Ngược lại, mẹ chồng tôi chưa động đũa đã chép miệng: “Trông thế này không biết ăn thế nào”. Rồi cô em chồng tiếp lời: “Chẳng ra gì, không bằng con Hằng (cô thích chồng tôi ngày trước, cùng làng) nó sang nhà mình nấu dạo trước anh Dương nhỉ?”.

Chồng tôi chẳng bênh vợ câu nào, cắm mặt vào ăn. Tôi len lén kiềm chế những giọt nước mắt. Ăn xong, không một ai phụ tôi dọn dẹp, rửa bát. Cũng chỉ mình tôi và cái bụng bầu 4 tháng làm hết mọi việc nhà. Ngồi bên đống bát đũa, tôi òa khóc nức nở.

Chập tối, tôi bảo với chồng: “Sáng mai anh ở nhà, đừng về muộn nữa, mình sửa soạn xuống thành phố sớm chứ chiều đông lắm. Xe khách chen nhét, em thì bầu bí thế này”.

Chồng tôi nói: “Tôi chưa thích, cô muốn đi mà xuống trước, lâu lâu mới về nhà, chưa chi đã ngăn cấm thằng này đi bù khú với bạn bè. Cô là vợ, chứ cô không phải mẹ tôi”.

Những lời cay đắng ấy chồng tôi cũng chẳng ngần ngại thốt ra, huống hồ người ngoài. Vậy là đêm thứ 2, anh ấy cũng đi thâu đêm với đám bạn lâu ngày gặp mặt.

Không thể chịu đựng thêm sự cô độc ở nhà chồng, sớm hôm sau, sau khi gọi cả chục cuộc điện thoại cho chồng không được, tôi xin phép bố mẹ chồng có việc bận đột xuất ở công ty nên phải xuống trước.

Bố chồng tôi bảo: “Đi sớm cho đỡ đông cũng được”. Còn mẹ chồng tôi vẫn giọng đay nghiến: “Gớm, về nhà chồng có mấy hôm mà sợ rồi à? Chắc lại kiếm cớ xuống sớm thôi”.

Nếu không có bố chồng tôi ra vẻ mặt khó chịu, chắc bà còn nhiếc móc con dâu cả một tràng dài.

Tôi một mình mang chiếc ba lô quần áo ra đường quốc lộ bắt xe. Lúc nào cũng vậy, tôi cô đơn, lạc lõng và bị hắt hủi như khi mới đến. Vừa đi bộ, tôi vừa tủi thân bật khóc. Tôi có lỗi lầm gì để cả gia đình chồng đối xử với tôi như vậy? Hay lỗi lầm lớn nhất của tôi là gái già mà còn đi “chài” thanh niên trẻ?

Lại một cái Tết Dương lịch chẳng có ngày nào yên vui, tới đây, Tết Âm lịch sẽ thế nào?

Theo Thanh Bình
Dân Việt

MỚI NHẤT
Vợ cay đắng trào nước mắt khi mở chiếc hộp bí mật của người chồng bệnh tật
Vợ cay đắng trào nước mắt khi mở chiếc hộp bí mật của người chồng bệnh tật

Giờ tôi không biết làm sao với người chồng ốm yếu, bệnh tật này. Bỏ mặc anh ấy thì có bạc tình bạc nghĩa quá hay không?

Thứ sáu, 05/01/2018 - 08:24

Bài văn cảm nhận về Tết khiến những người mẹ rớt nước mắt
Bài văn cảm nhận về Tết khiến những người mẹ rớt nước mắt

Không như những đứa trẻ khác, chủ nhân của bài văn đang gây sốt trên mạng xã hội không hề thích Tết chỉ vì Tết làm mẹ em... mệt mỏi.

Thứ sáu, 05/01/2018 - 08:18

Chỉ vì một câu nói của con gái, tôi muốn quay lại với vợ cũ vô cùng
Chỉ vì một câu nói của con gái, tôi muốn quay lại với vợ cũ vô cùng

Tôi muốn tái đảm nhận trách nhiệm người chồng và người cha, không biết cô ấy có đồng ý hay không?

Thứ sáu, 05/01/2018 - 08:02

Chậm trả tiền "thuê" nhà cho chính bố mẹ chồng ở, đầu năm đã bị đuổi...
Chậm trả tiền "thuê" nhà cho chính bố mẹ chồng ở, đầu năm đã bị đuổi...

Bố mẹ chồng tôi chấp nhận sống trên tầng 4 hè nóng, đông lạnh để thừa phòng cho thuê. Thương bố mẹ, vợ chồng tôi xin "thuê" lại phòng để cho ông bà ở. Nào ngờ chỉ chậm tiền "thuê", bố mẹ đã đuổi vợ chồng tôi khỏi nhà...

Thứ năm, 04/01/2018 - 02:33

Ngắm bộ ảnh kỷ niệm 50 năm ngày cưới của “đôi uyên ương” U80 ở Thanh Hóa
Ngắm bộ ảnh kỷ niệm 50 năm ngày cưới của “đôi uyên ương” U80 ở Thanh Hóa

(Dân trí) - Bộ ảnh kỷ niệm 50 năm ngày cưới của 2 ông bà U80 tại Thanh Hóa được người thân chia sẻ thực sự gây sốt trên cộng đồng mạng những ngày qua. Ngay sau khi được chia sẻ, bộ ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt người theo dõi, bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Thứ năm, 04/01/2018 - 09:55

Tết âm chưa tới, vợ chồng đã lục đục
Tết âm chưa tới, vợ chồng đã lục đục

Còn tới hơn tháng nữa mới đến "Tết ta", nhưng vợ chồng chị Thu Thảo (Hà Đông, Hà Nội) đã lục đục, mâu thuẫn chỉ vì những bàn tính không hợp lòng nhau cho một cái Tết nữa lại đang đến.

Thứ năm, 04/01/2018 - 09:49

Cả gia đình bụng phệ đồng loạt thành "6 múi" sau 6 tháng khiến dân mạng "thích điên đảo"
Cả gia đình bụng phệ đồng loạt thành "6 múi" sau 6 tháng khiến dân mạng "thích điên đảo"

(Dân trí) - Mới đây, một gia đình Trung Quốc đã khiến cư dân mạng vừa choáng vừa nể phục khi chia sẻ những bức ảnh trước và sau thời điểm họ đồng lòng đồng loạt giảm cân.

Thứ năm, 04/01/2018 - 07:59

Bí mật trong phòng sách của chồng
Bí mật trong phòng sách của chồng

(Dân trí) - Hai mươi hai tuổi em lấy chồng. Thời điểm đó em vừa tốt nghiệp và mới đi làm. Người đàn ông đó là sếp của em, rất chững chạc, nghiêm khắc nhưng cũng rất tình cảm.

Thứ năm, 04/01/2018 - 07:37

6 cách bảo vệ con khỏi những mối nguy hại từ Internet
6 cách bảo vệ con khỏi những mối nguy hại từ Internet

Bên cạnh biện pháp che webcam phía trước của laptop, đặt máy tính ở không gian chung của gia đình, đặt thời gian biểu và giới hạn số giờ lên mạng… sẽ là những gợi ý khác, đơn giản nhưng hữu ích mà cha mẹ có thể tham khảo.

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:48

Vợ chồng hiếm muộn nắm tay nhau trên hành trình 11 năm tìm con
Vợ chồng hiếm muộn nắm tay nhau trên hành trình 11 năm tìm con

Suốt gần 11 năm kể từ ngày cưới nhau, cặp vợ chồng xứ Nghệ đã cùng nắm tay trên hành trình tìm con. Cuối năm 2017, con gái anh chị chào đời và được đặt tên là Nguyễn Thị Quý Nhất - bởi đơn giản đối với anh chị chẳng có gì quý hơn cô con gái xinh xắn này.

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:40

Bị tình đầu lừa dối, cô gái quyết bán đấu giá "cái ngàn vàng"
Bị tình đầu lừa dối, cô gái quyết bán đấu giá "cái ngàn vàng"

(Dân trí) - Bailey Gibson, 23 tuổi sau trải nghiệm thất bại của mối tình đầu đã quyết định tổ chức đấu giá “cái ngàn vàng” thông qua nhà thổ Moonlite Bunny Ranch ở Nevada, Mỹ. Đây là một nhà thổ hợp pháp, nổi tiếng với những màn đấu giá trinh tiết công khai.

Thứ tư, 03/01/2018 - 07:41

Trông cháu không phải là nhiệm vụ của ông bà
Trông cháu không phải là nhiệm vụ của ông bà

(Dân trí) - Rất ít có bậc cha mẹ nào lại không thương con thương cháu, và giúp được con cháu chút nào hay chút ấy là họ vui rồi chứ không phải vì tiền bạc. Vì lẽ này mà nhiều nàng dâu lầm tưởng ông bà trông cháu là chuyện đương nhiên, nhưng thực ra trông cháu không phải nhiệm vụ của ông bà.

Thứ ba, 02/01/2018 - 08:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ 1m65, chồng 80cm gây xôn xao trong đám cưới xứ Thanh ngày cuối cùng năm 2017
Vợ 1m65, chồng 80cm gây xôn xao trong đám cưới xứ Thanh ngày cuối cùng năm 2017

Đám cưới diễn ra vào ngày 31.12 tại thành phố Thanh Hóa hiện đang gây xôn xao trong cộng đồng mạng.

Thứ ba, 02/01/2018 - 07:59

“Này cô! Tôi có vợ rồi”
“Này cô! Tôi có vợ rồi”

(Dân trí) - Chuyện vợ chồng, nhiều khi người ngoài cuộc không thể nào hiểu được. Có người, chồng vô tâm, chồng càm ràm đánh đập suốt ngày vẫn nhất định không buông bỏ. Có người, chồng ngọt ngào chiều chuộng nhưng một phút lỡ dây dưa với người phụ nữ khác liền lập tức buông tay.

Thứ ba, 02/01/2018 - 07:49

Hai mươi năm ôm nỗi hận chồng vì quá yêu
Hai mươi năm ôm nỗi hận chồng vì quá yêu

(Dân trí) - "Thực ra trước khi biết những âm mưu của chồng, chị đã rất yêu anh ấy. Thứ tình yêu không phân biệt sang hèn, bất chấp mọi khuyên ngăn rào cản, nó mãnh liệt lắm. Vậy nên khi phát hiện ra sự thật đau lòng, chị đau đớn vì chị biết mình đã yêu và tin quá nhiều..."

Thứ hai, 01/01/2018 - 09:44

Chồng muốn “dạy dỗ” vợ vì bố mẹ bị cảm cúm mà không chịu về chăm
Chồng muốn “dạy dỗ” vợ vì bố mẹ bị cảm cúm mà không chịu về chăm

(Dân trí) - Người ta vẫn nói “Muốn người khác đối xử với mình thế nào thì mình hãy đối xử với người ta như thế”. Nếu anh đối với vợ, với gia đình nhà vợ không đủ chân thành, không đủ quan tâm thì cũng đừng đòi hỏi vợ mình phải dồn hết tâm huyết cho gia đình mình.

Thứ hai, 01/01/2018 - 09:35

Lý do cực kỳ đơn giản này sẽ giết cảm xúc tình dục
Lý do cực kỳ đơn giản này sẽ giết cảm xúc tình dục

Bác sĩ Dung chỉ ra một lý do cực kỳ quan trọng khiến 2 vợ chồng bị giết chết cảm xúc tình dục.

Thứ hai, 01/01/2018 - 04:00

Vừa bị cắt thưởng Tết dương, mẹ chồng còn buông một câu khiến con dâu "điếng người"
Vừa bị cắt thưởng Tết dương, mẹ chồng còn buông một câu khiến con dâu "điếng người"

Năm nay doanh số giảm, công ty gần như cắt thưởng Tết dương của nhân viên nhưng vợ chồng tôi vẫn phải chi tiền xe về quê và tiền quà cáp để về thăm quê.

Chủ nhật, 31/12/2017 - 10:09

Chán chồng khù khờ, hiền như đất, tôi ngã vào tay tình cũ trong bữa tiệc cuối năm
Chán chồng khù khờ, hiền như đất, tôi ngã vào tay tình cũ trong bữa tiệc cuối năm

Nhưng sâu thẳm bên trong trái tim tôi, tôi luôn cảm thấy giằng xé khi đứng giữa người chồng thật thà, 2 đứa con ngoan ngoãn và một người tình đầy đam mê.

Chủ nhật, 31/12/2017 - 09:13

Tuyệt chiêu giúp bố mẹ "đối phó" với trò ăn vạ của con
Tuyệt chiêu giúp bố mẹ "đối phó" với trò ăn vạ của con

Thông thường, trẻ rất biết chọn thời điểm ăn vạ nào để dễ "thu phục” được cha mẹ nhất. Những lúc này người lớn nên làm gì để giải quyết?

Chủ nhật, 31/12/2017 - 09:08

Nhớ hương rạm đồng
Nhớ hương rạm đồng

(Dân trí) - Hằng năm, cứ đến mùa con rạm đi kiếm bạn tình, người dân quê tôi lại vác các thứ đồ nghề lỉnh kỉnh đi cất rạm về ăn.

Chủ nhật, 31/12/2017 - 08:47

Nhờ bà nội ra trông cháu, chồng tôi nhất quyết “phải trả tiền công cho bà”
Nhờ bà nội ra trông cháu, chồng tôi nhất quyết “phải trả tiền công cho bà”

(Dân trí) - "Chồng bàn với tôi, nếu bà nội ra trông cháu, mỗi tháng chúng tôi sẽ đưa bà ba triệu, coi như trả lương cho bà. Bà nghe vậy có vẻ cũng đồng ý rồi. Tôi nghe xong cảm thấy vô cùng khó chịu. Bà là mẹ, là bà nội, ra giúp con giúp cháu mà còn lấy tiền công, càng nghĩ tôi càng cảm thấy không ra làm sao, lại còn phải rõ ràng sòng phẳng như vậy..."

Chủ nhật, 31/12/2017 - 08:34

Sự thật về đám cưới "chồng kém vợ 2 giáp" đang khiến dân mạng "dậy sóng"
Sự thật về đám cưới "chồng kém vợ 2 giáp" đang khiến dân mạng "dậy sóng"

Đám cưới lệch đôi giữa chú rể đẹp trai, trẻ tuổi và cô dâu được cho “hơn chồng 2 giáp” đã khiến cộng đồng mạng được một phen xôn xao.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 07:00

Chữ "trinh" của đàn ông
Chữ "trinh" của đàn ông

Không có căn cứ giải phẫu định hình nào để đánh giá được cậu con trai này mới giao hợp lần đầu. Chỉ có thể căn cứ vào sự “ngu ngơ” hay “sành điệu” để nghi vấn thôi. Tuy nhiên cũng không ít anh chàng "đổ máu" khi "xuất trận" lần đầu.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 08:43

Sau một đêm với tình cũ, giờ tôi không biết mình mang thai của chồng hay ai
Sau một đêm với tình cũ, giờ tôi không biết mình mang thai của chồng hay ai
(Dân trí) - "Trong không gian riêng tư thoải mái, trên ghế sofa, anh ấy đã hôn tôi, cảm giác vẫn gần gũi như ngày nào. Bởi thế tôi đáp lại...".