Internet và con của bạn

Dân trí Thời đại công nghệ đang lên ngôi, cấm đoán trẻ không phải là giải pháp. Các bậc phụ huynh nên có một cái nhìn toàn diện và đúng đắn về cả mặt lợi lẫn mặt hại của Internet đối với con cái để ứng xử linh hoạt trong vấn đề này.

Internet và con của bạn - 1

Bảo vệ quyền riêng tư của con

Trên thực tế, nhiều cha mẹ đã không lường được hết các tác hại khi cho con dùng các trang mạng xã hội hoặc tự do lướt web rồi vô tình để lộ quá nhiều thông tin cá nhân trực tuyến.

Tại Mỹ sớm đã có quy định ngặt nghèo về việc trẻ em từ dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội cần phải có sự đồng ý của cha mẹ và nhà vận hành mạng sẽ phải đảm bảo chịu trách nhiệm bảo vệ tính an toàn, riêng tư của trẻ. Do đó, các bậc cha mẹ cũng nên nhận thức rõ ràng về giới hạn tuổi này.

Vô tình xâm phạm quyền riêng tư của con

Ngày nay, nhiều trẻ em đã có lịch sử sử dụng nền tảng số trước cả khi có đầy đủ khả năng nhận thức. Điều này thực chất đã bắt nguồn từ chính những hình ảnh, video, thông tin do cha mẹ đăng tải về quá trình con cái ra đời rồi trưởng thành.

Việc được chứng kiến, ghi lại và hồi tưởng hành trình khôn lớn của con quả thực vô cùng thú vị nhưng nhiều bậc cha mẹ lại không nhận thức đầy đủ được những gì nên được riêng tư, những gì có thể công bố và đây thực sự là một hồi chuông đáng báo động.

Quyết định cuối cùng

Trên thực tế, mỗi gia đình sẽ có hoàn cảnh khác nhau để đưa ra quyết định cuối cùng về thời điểm bắt đầu cho con tiếp cận với Internet. Tuy nhiên, trước đó thì các bậc cha mẹ nên thực hiện đầy đủ các bước cần thiết để bảo vệ con cái.

Đầu tiên, cha mẹ có thể tạo một hồ sơ ảo với thông tin cá nhân tối thiểu có thể được công khai và thực hiện định kỳ thay đổi mật khẩu đăng nhập. Điều này sẽ không hạn chế quyền tự do lên mạng của con cái đồng thời đảm bảo con cái sẽ được khai thác Internet theo một cách an toàn.

Ngoài ra, cha mẹ nên dạy cho con cách xử lý với những quảng cáo ảo bất thình lình hiện ra trước màn hình. Việc yêu cầu con tuân thủ giới hạn tuổi tác trong các nội dung phim ảnh, truyền hình hay ca nhạc trực tuyến cũng là cần thiết để sàng lọc bớt các nội dung bạo lực hay nhạy cảm.

Trà Xanh
Theo MOM

Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!
Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!
(Dân trí) - "...Quay lại với nhau chưa được 1 tháng thì bạn gái tôi phát hiện cô ấy mang thai 7 tuần, có nghĩa cái thai là của người cũ...."