Phản hồi bài "Chồng liên tục đổi mật khẩu điện thoại":

"Hãy dành thời gian yêu bản thân mình hơn một chút"

Dân trí

Tôi đọc câu chuyện của chị, càng đọc càng thấy mệt thay cho chị. Chị có biết chị đang lãng phí thời gian, hành hạ bản thân vì một chuyện không đáng?

Hãy dành thời gian yêu bản thân mình hơn một chút - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Thời gian dành để lùng sục điện thoại của chồng, đay nghiến chồng, mất ăn mất ngủ vì tức giận và bất an, lẽ ra chị có thể làm được vô số việc có ý nghĩa khác, hoặc ít nhất là để cho lòng chị yên bình hơn.

Bị bạn đời phản bội là điều đau đớn, là chuyện chẳng một ai muốn xảy ra. Nhưng nó đã xảy ra và cả chồng chị lẫn chị đều không có cách nào thay đổi hiện thực đó. Quá khứ thật đáng buồn, nhưng tương lai sẽ tốt đẹp hơn nếu chồng chị đã biết sai và chị đủ bao dung cho chồng chị cơ hội bù đắp cho chị sau những lỗi lầm.

Chị có tin rằng, việc chồng chị có còn lăng nhăng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức, bản lĩnh, tính cách của anh ấy, chứ không phải chị cứ tìm mọi cách kiểm soát là được. Nếu anh ấy muốn ngoại tình, nhất thiết cứ phải nhắn tin qua điện thoại để chị bắt gặp hay sao? Nếu anh ấy muốn ngoại tình, chị có muốn cản cũng không được. Và nếu thật sự sau những chuyện đã xảy ra, anh ấy vẫn còn tìm cách lừa dối chị, anh ấy xứng đáng để chị bận tâm nữa hay sao?

Bất cứ ai cũng có thể ngoại tình, kể cả đàn ông và đàn bà với vô số lý do. Chưa từng một ai dám khẳng định rằng mình thế này thế kia sẽ giữ được chồng được vợ. Người nào thật sự yêu thương trân trọng bạn đời và cuộc hôn nhân của mình ắt sẽ biết cách kiềm chế những dục vọng. Không ai có thể làm thay họ việc đó cả.

Chồng chị đã thừa nhận sai, đã hứa chấm dứt. Chị đã tha thứ cho chồng và việc bây giờ của chị chính là quên những chuyện đáng buồn kia đi, xem chồng chị sẽ đối xử với chị như thế nào trong quãng thời gian sau này.

Chị có biết những lúc chị ghen tuông, tức giận dằn vặt anh ấy, bộ dạng của chị sẽ như thế nào không? Không có một người đàn ông nào muốn mỗi ngày về nhà đối diện với hình ảnh như vậy.

Nếu có thời gian, thay vì mò mẫm điện thoại của chồng, hãy dành sự quan tâm cho bản thân mình nhiều hơn một chút cả về tâm hồn lẫn hình thức. Hãy coi chồng như một người bạn đời, cùng chị đồng hành, dựng xây và vun đắp gia đình trong tôn trọng yêu thương.  Đừng coi anh ấy là trung tâm của cuộc đời, để rồi cứ chạy theo níu giữ cho đến khi bản thân mệt nhoài đến kiệt sức.

Nếu chị đã bao dung như vậy mà anh ấy còn không biết điểm dừng, thì dù chị có níu giữ kiểm soát cũng ích gì, cũng có hạnh phúc được đâu. Phụ nữ chúng ta phải luôn giữ tâm thế và giá trị của bản thân. Hãy thể hiện rõ quan điểm: Không cần phải tìm mọi cách để biết người kia có lừa dối mình hay không. Nhưng một khi đã biết sẽ sẵn sàng bấm nút hủy hôn nhân, chẳng tội gì cứ mất thời gian đày đọa bản thân mình vì sai lầm của người khác.

Phản hồi của độc giả Trang Nhung

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đáng quan tâm
Mới nhất