“Em cứ làm như mỗi mình em có chồng vậy”

(Dân trí) - Tôi vừa hủy kết bạn với chồng trên mạng xã hội sau khi anh cằn nhằn: “Em cứ chụp đăng linh tinh anh đập điện thoại đi đấy. Muốn đăng gì thì đăng, đừng có lôi anh vào, nhiều tuổi rồi mà cứ nhố nhăng!”.

Tôi chỉ là đăng vài tấm hình anh làm việc nhà hay viết vài câu sến sẩm, vậy mà cũng khiến anh khó chịu. Vậy là sao?

“Em cứ làm như mỗi mình em có chồng vậy” - 1
"Tôi không hiểu sao anh lại có thái độ như thế" (Ảnh minh họa: Getty Images)

Ngày nào lên trang cá nhân, tôi cũng thấy “chồng người ta” viết cho vợ những dòng trạng thái đầy ngọt ngào. Nào là “đi đâu cũng chỉ muốn về nhà ăn cơm với vợ”, nào là “muốn được cùng em đi khắp thế gian”, rồi thì “cảm ơn vợ vì đã sinh cho anh một thiên thần”, “với thế giới vợ chỉ là một người, nhưng với anh vợ là cả thế giới”…

Chao ôi, người ta yêu vợ, thương vợ chẳng cần giấu giếm, còn viết những câu ngôn tình khiến không chỉ vợ mà người phụ nữ nào đọc được cũng xúc động rưng rưng.

Thật ra, chồng tôi không phải không tốt. Ở công ty, anh là quản lý. Ở nhà anh là chồng hiền bố đảm. Anh không ngại nấu cơm, lau nhà, tắm rửa cho con. Đến mỗi bữa cơm, miếng gì ngon cũng sẽ gắp vào bát cho vợ trước. Ngày lễ này nọ cũng thường dẫn vợ con đi ăn. Thậm chí, sau tám năm kết hôn anh vẫn nhớ tặng hoa cho vợ mỗi năm ngày kỉ niệm yêu nhau. Nhưng, đó chỉ là chuyện ở nhà và chỉ mình vợ biết.

Tôi muốn khoe chồng, muốn mọi người biết mình là người phụ nữ may mắn, được yêu. Muốn thiên hạ biết chồng tôi tuyệt vời như thế nào. Nhưng hễ tôi có chụp ảnh anh đứng rửa bát hay ngồi bóp chân cho vợ đăng lên trang cá nhân là anh sẽ nổi giận. Ngày sinh nhật tôi, tôi bảo “anh viết chúc mừng em lên facebook đi” anh cũng nhất định không làm. Ra ngoài tôi mà khoác tay anh anh cũng mỉa mai kiểu “cứ làm như mỗi mình em có chồng vậy”.

Cho đến hôm qua, khi cả nhà đi siêu thị, anh đi mua gà rán và nước ngọt cho hai mẹ con. Thấy anh vừa bưng khay về, tôi chụp ảnh, anh liền nổi cáu: “Em cứ chụp đăng linh tinh anh đập điện thoại đi đấy. Muốn đăng gì thì đăng, đừng có lôi anh vào, nhiều tuổi rồi mà cứ nhố nhăng như trẻ con”.

Tôi nghe xong, hủy kết bạn luôn, tự nhủ lòng từ nay không thèm tương tác nữa.

Tôi không hiểu chồng tôi sao lại có cái thái độ ấy. Phần lớn những gì tôi đưa lên trang cá nhân đều là khen anh, đều muốn thể hiện anh là một “soái ca”, một người đàn ông tuyệt vời. Sao anh lại khó chịu đến như vậy? Tôi muốn tự hào về chồng một chút, muốn khoe chồng một chút thì có gì là sai?

Ngân

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm