Thứ tư, 20/03/2019 - 11:47

Dùng dầu bạc hà cho bé đúng cách

Dân trí

Do hệ tiêu hoá chưa hoàn thiện nên bé thường xuyên bị đầy hơi. Và xoa dầu bạc hà có thể giúp bụng bé bớt khó chịu nhưng việc xoa dầu cũng đòi hỏi vài “bí kíp” dắt tay đặc biệt cho các mẹ.

Dùng dầu bạc hà cho bé đúng cách - 1
Xoa dầu cho bé, tưởng dễ mà khó

Bạc hà không phải là loài cây còn xa lạ với nhiều người. Thậm chí, đây là loại dược liệu đa năng được sử dụng nhiều trong y hoá mỹ phẩm. Tinh dầu bạc hà có tác dụng trị ho, cảm lạnh, giảm nhu động ruột, đầy hơi, nôn mửa… không chỉ cho người lớn mà còn cả cho trẻ em.

Tuy nhiên, các mẹ cần đặc biệt lưu ý khi dùng dầu bạc hà cho bé. Dù bạc hà có rất nhiều tác dụng tốt nhưng các mẹ tuyệt đối không được cho bé dùng chiết xuất bạc hà trừ phi bé từ đủ 6 tháng tuổi. Nếu lạm dụng bạc hà cho bé sơ sinh dưới 6 tháng, đây thậm chí còn có thể trở thành mối nguy hiểm tới sức khoẻ và tính mạng của bé.

Giống như hầu hết các loại dược phẩm khác, bạc hà có lợi mà cũng có hại. Vì vậy, có nhiều lưu ý khi dùng bạc hà cần các mẹ chú ý như sau:

- Cho bé dùng bạc hà cẩn thận vì nó có thể dẫn tới bỏng.

- Dầu bạc hà nguyên chất có thể dẫn tới việc nhịp tim bé không đều, có nhiều trường hợp còn dẫn tới tử vong.

- Menthol, hoạt chất trong bạc hà có thể gây nguy hiểm cho cả người lớn. Do đó, không được phép sử dụng cho trẻ sơ sinh, trừ phi có sự tư vấn của bác sĩ.

- Tuyệt đối không để con  mút, nuốt dầu bạc hà.

Một cách hay để các mẹ sử dụng tinh dầu bạc hà đồng thời giảm thiểu được kích ứng cho bé là trộn dầu bạc hà với dầu dừa. Sau đó, các mẹ xoa một xíu nhẹ lên ngực bé để giảm sốt. Tuy nhiên, cần thiết lưu ý rằng tinh dầu cô đặc nguyên chất không nên được tiếp xúc với cơ thể non nớt của bé.

Trà Xanh
Theo Momjunction