Đêm tân hôn, cô dâu khóc cạn nước mắt vì hành động của nhà chồng

Nhưng khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm. Chồng tôi nhất quyết không cho nhưng cả nhà không chịu về, cứ ngồi lì đó đến tận khuya.

Tôi và Hùng là bạn học chung lớp từ năm cấp hai, tính ra cho đến lúc đám cưới, chúng tôi đã có 16 năm ở bên nhau. Tuy vậy, tôi không biết nhiều về gia đình anh do Hùng được gửi vào ở với cô ruột gần nhà tôi. Thỉnh thoảng, Hùng mới về nhà cách khoảng 500km để thăm ba mẹ.

Trong thời gian quen nhau, Hùng rất ít khi kể về gia đình mình nên tôi cũng không tiện hỏi. Về sau, khi chuẩn bị cưới nhau, tôi về ra mắt mới biết. Trước đây, ba mẹ Hùng có nhà cửa đàng hoàng nhưng do làm ăn thua lỗ nên giờ vẫn ở nhà thuê. Mấy anh chị em của Hùng ở gần đó đều làm công việc tạm bợ, không có chỗ nào ổn định.

Biết gia đình Hùng như thế nhưng tôi không để tâm vì nghĩ cưới nhau xong, chúng tôi cũng lập nghiệp ở trong này, không phải sống chung. Thế nhưng, trong quá trình tổ chức đám cưới, tôi không ít lần hụt hẫng vì cách cư xử của nhà chồng.

Đầu tiên là lễ ăn hỏi, lúc hai gia đình gặp mặt, nhà tôi không yêu cầu lễ vật nhiều chỉ cần có lễ rượu, cau trầu theo đúng phong tục là được. Nhưng đến ngày đính hôn, nhà trai đi tay không đến và đưa một phong bì tiền. Ba tôi tức giận vì nghĩ nhà trai coi thường nhà mình nhưng bố chồng tôi bảo: “Phong tục ngoài tôi thế, đường sá xa xôi, đi gấp gáp không sắm kịp, cứ quy ra tiền cho xong. Chỗ này tầm 10 triệu chẳng bằng cái lễ rồi đó sao”.

Dù buồn trong lòng nhưng nhà tôi vẫn chấp nhận cho qua để chuyện cưới hỏi để tốt đẹp. Về sau, tôi hỏi Hùng, anh bảo muốn sắm lễ đầy đủ trong này nhưng bố một mực bắt đưa tiền để ông lo. Con trai đưa 20 triệu để lo lễ thì ông lấy 10 triệu, đưa nhà gái 10 triệu, không sắm sửa gì cả coi như xong việc.

Trước ngày cưới, Hùng có nói với tôi: “Nhà anh khó khăn nên đám cưới nhà trai chắc tụi mình phải bỏ tiền ra lo, sau lấy tiền mừng thanh toán cũng được”. Tôi không băn khoăn nhiều, cũng thông cảm cho anh.

Lễ cưới được tổ chức ở nhà gái trước hai ngày mới đưa dâu. Bố mẹ tôi bỏ tiền ra toàn bộ lễ cưới còn tiền mừng cho vợ chồng tôi làm vốn. Đến khi đưa dâu về nhà chồng, chúng tôi phải lo hết, bố mẹ chồng chỉ lo bánh kẹo, hạt dưa tiếp khách tại nhà.

Vợ chồng tôi phải lo đặt bàn tiệc tại nhà hàng khá tốn kém. Do bố chồng muốn tổ chức thật hoành tráng với hơn một 300 khách nhưng chủ yếu là khách của bố mẹ chồng, anh chị em chồng còn chồng tôi chỉ có vài người bạn thưở nhỏ còn bạn bè đồng nghiệp thì đã mời chung tiệc với nhà gái cho đỡ vất vả đi lại.

Đêm tân hôn, cô dâu khóc cạn nước mắt vì hành động của nhà chồng - 1

Đêm tân hôn bắt đầu với sự kinh hãi. Ảnh minh họa

Chồng biết bố mẹ không chuẩn bị phòng cưới cho chúng tôi nên đã thuê ngay một phòng tại khách sạn tổ chức đám cưới làm phòng tân hôn để vợ chồng nghỉ sau đám cưới. Rất may, lễ cưới diễn ra suôn sẻ, khách khứa đi đông đủ chứ không bị dư mâm nào.

Nhưng khi tiệc vừa tàn, nhà gái ra về, tôi còn chưa kịp thay áo cưới thì cả nhà chồng kéo lên phòng tân hôn đòi mang thùng tiền mừng về kiểm. Chồng tôi nhất quyết không cho nhưng cả nhà không chịu về, cứ ngồi lì đó đến tận khuya.

Cuối cùng, mọi người thống nhất sẽ cùng bóc phong bì, ghi tên họ và số tiền đi bao nhiêu vào sổ. Tôi còn rất mệt, thấy cảnh lộn xộn đó càng nản lòng chỉ muốn được nghỉ ngơi.

Nhưng vừa mở được vài phong bì, bố chồng lục thùng cầm lên vài cái rồi nói rõ to: “Cái này của bạn tao, cái này của anh tao, cái này của họ hàng nhà tao, tao lấy” rồi ung dung nhét vào túi. Ông còn bảo: “Tao lấy lại tiền tao mừng người ta trước kia”.

Mẹ chồng và mấy anh chị nhà chồng thấy vậy liền nhào vô, xáo tung thùng tiền để tìm khách của mình, phong bì ghi tên khách ai thì người nấy lấy. Lúc đó, chồng tôi mới lên tiếng bảo: “Mọi người lấy hết tiền mừng nhà trai đi thì tụi con lấy tiền đâu mà trả tiền đặt tiệc”.

Ai nấy đều ngó lơ rồi lặng lẽ rút lui với một nắm phong bì trong tay. Nhìn lại trong thùng chỉ còn hơn chục cái phong bì, tôi thấy uất ức trong người nhưng chẳng biết phải làm gì. Họ mời khách đến ăn cưới, lấy hết tiền mừng vậy chi phí tiền tiệc thì ai trả. Đêm tân hôn đó, tôi khóc cạn nước mắt dù chồng động viên an ủi rất nhiều. Chúng tôi đâu có dư giả gì mà giờ phải gánh thêm một đống nợ.

Giờ tiền mừng cưới, mọi người chia nhau lấy hết, vợ chồng tôi lấy gì mà thanh toán tiền nhà hàng. Kể cả lấy số tiền mừng nhà gái cho cũng vẫn thiếu mấy chục triệu. Sáng sớm hôm sau, chúng tôi về lại nhà chồng, chồng tôi đề nghị cả nhà hỗ trợ tiền thanh toán tiệc thì bố chồng đập bàn đập ghế bảo: “Tao coi như không có đám cưới này, bọn mày đi cho rảnh nợ”.

Biết không thể xoay chuyển được tình thế, vợ chồng lục đục đi bán vàng cưới, gọi điện mượn bạn bè tiền thanh toán cho xong rồi lên xe về lại nhà ngoại. Từ đó đến giờ, tôi vẫn chưa về lại nhà chồng một lần nào nữa.  

Theo Đan Hoa

Dân Việt

MỚI NHẤT
Nam giới tập thể dục quá mức dễ giảm ham muốn tình dục
Nam giới tập thể dục quá mức dễ giảm ham muốn tình dục

Luyện tập thể dục điều độ, hợp lý có thể làm tăng mức testosterone, tăng lưu lượng máu ở “cậu nhỏ”, thậm chí cải thiện khả năng đạt cực khoái... Tuy nhiên, cái gì quá cũng có tác dụng ngược.

Thứ tư, 07/08/2019 - 08:27

Những kỹ năng cần thiết cha mẹ nên trang bị cho con
Những kỹ năng cần thiết cha mẹ nên trang bị cho con

(Dân trí) - Để con lớn lên trở thành một người lớn độc lập và có khả năng chăm sóc bản thân, các bậc cha mẹ cần chuẩn bị cho con một một số kỹ năng thiết yếu.

Thứ ba, 06/08/2019 - 09:26

Viết cho con ngày ba mẹ ra tòa
Viết cho con ngày ba mẹ ra tòa

(Dân trí) - Hôm nay, ba rất buồn, mẹ chắc chắn cũng không vui. Dù chẳng còn thương yêu nhau đủ nhiều để có thể sống chung nhưng khi chia ly vẫn có cảm giác gì đó vô cùng chống chếnh. Chỉ có con là vô tư nói cười, như chẳng thèm bận tâm việc từ ngày mai mình đã không còn một gia đình tròn vẹn.

Thứ ba, 06/08/2019 - 07:44

Lấy chồng nhà giàu mà vẫn phải sống cơ cực, đi vay lãi ngày để nuôi con
Lấy chồng nhà giàu mà vẫn phải sống cơ cực, đi vay lãi ngày để nuôi con

Em buồn lắm nhưng từ ngày lấy chồng đến nay em chưa bao giờ hé răng tâm sự với ai nửa lời. Vì thế mà người ngoài ai cũng nghĩ em làm dâu nhà giàu thì chẳng bao giờ thiếu tiền. Đôi lúc túng bấn có hỏi vay tiền cũng không ai tin.

Thứ hai, 05/08/2019 - 03:48

Giật mình phát hiện nhiều clip "giường chiếu" đỏ mặt trong điện thoại cũ của anh rể
Giật mình phát hiện nhiều clip "giường chiếu" đỏ mặt trong điện thoại cũ của anh rể

Tôi định im lặng xóa hết clip sex rồi đem trả lại điện thoại như không có chuyện gì hay gặp riêng anh rể để trao đổi về sự việc. Tôi cần ở anh một lời hứa sẽ không có thêm hành động làm tổn thương đến chị tôi nữa.

Thứ hai, 05/08/2019 - 07:54

Giúp con kết bạn một cách dễ dàng
Giúp con kết bạn một cách dễ dàng

(Dân trí) - Bạn bè là một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống. Vậy nhưng, nếu con bạn rụt rè, nhút nhát và không giỏi bắt chuyện làm thân, hãy giúp con một tay để con có thêm những người bạn mới.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 01:11

Một ngày ngoại tình
Một ngày ngoại tình

(Dân trí) - Sau bữa cơm tối, điện thoại tôi báo có tin nhắn: “Cho anh một cái hẹn đi. Hôm nào mình cùng cà phê nhé”. Tôi bất chợt mỉm cười một cái, cũng không rõ có phải tại vì lòng đang vui không.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 06:15

Lợi ích không ngờ đến từ thịt gà dành cho trẻ
Lợi ích không ngờ đến từ thịt gà dành cho trẻ

(Dân trí) - Thịt gà là nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng khi chứa nhiều protein đồng thời có hàm lượng chất béo thấp. Đây sẽ là món ăn bổ dưỡng không thể thiếu cho bé nhà bạn.

Chủ nhật, 04/08/2019 - 04:44

Mẹ khéo chăm, con sẽ càng tự tin và thành đạt
Mẹ khéo chăm, con sẽ càng tự tin và thành đạt

(Dân trí) - Sự tự tin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hành trình trưởng thành của con. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng biết cách gieo mầm và nuôi dưỡng sự tự tin cho con trẻ.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 03:06

Nếu sau này con gái không hạnh phúc, tôi cũng sẽ nói “về nhà đi con”
Nếu sau này con gái không hạnh phúc, tôi cũng sẽ nói “về nhà đi con”

(Dân trí) - Bạn tôi kể, hồi cô ấy còn nhỏ, có chị nhà bên cạnh lấy chồng, chẳng may gặp phải anh chồng vũ phu, cứ năm mười ngày lại một trận đánh. Một hôm bị chồng đánh, đuổi đi, chị chạy về nhà. Nhưng về nhà, bố chị không cho ở, đuổi chị về lại nhà chồng, chuyện ầm ĩ cả một khúc xóm.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 06:00

Có một đứa con thông minh, đây là những điều bạn nên và không nên làm
Có một đứa con thông minh, đây là những điều bạn nên và không nên làm

(Dân trí) - Những đứa trẻ thông minh cũng sẽ đòi hỏi cha mẹ phải có những cách thức nuôi dạy đặc biệt để có thể phát huy tài năng một cách tối đa.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 05:38

Cha mẹ đừng thiếu nhạy cảm khi báo tin con sắp được làm anh/chị
Cha mẹ đừng thiếu nhạy cảm khi báo tin con sắp được làm anh/chị

(Dân trí) - Chuyện cả nhà sắp có thêm một thiên thần nhỏ chắc chắn sẽ gây ra nhiều xáo trộn cho nhóc tì đầu lòng của bạn. Vì vậy, hãy sớm chuẩn bị cho con tâm lý vững vàng để không khó chịu, bỡ ngỡ khi được “lên chức”.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Quy tắc an toàn dạy con đối phó với “mẹ mìn”
Quy tắc an toàn dạy con đối phó với “mẹ mìn”

(Dân trí) - Cha mẹ ngày càng bận rộn với các mối áp lực đến từ công việc trong khi con cái lại dễ bị những đối tượng xấu tiếp cận. Chính vì vậy, chuẩn bị cho con một bộ quy tắc an toàn đối phó với người lạ nguy hiểm là điều cần thiết.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:28

“Em sẽ thử tin anh thêm lần nữa”
“Em sẽ thử tin anh thêm lần nữa”

(Dân trí) - Trong cuộc đời này, có lẽ không có nỗi hụt hẫng nào bằng việc mất niềm tin. Huống hồ trong tình yêu, đôi khi niềm tin chính là thứ duy nhất để người ta duy trì mối quan hệ. Ấy vậy mà vào buổi tối ấy, mọi thứ dường như vỡ vụn khi cô bạn gửi vào điện thoại em một tấm hình vô tình chụp được. Là anh đang kề vai cùng một cô gái lạ.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:00

Làm gì khi con “nói dối như Cuội”
Làm gì khi con “nói dối như Cuội”

(Dân trí) - Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ nói dối và thậm chí, nhiều trường hợp trẻ còn không phân biệt được sự thật với dối trá. Do đó, các bậc cha mẹ cần chú ý tới ngôn từ của trẻ và sớm uốn nắn cho trẻ trở nên chân thật, thẳng thắn.

Thứ năm, 01/08/2019 - 01:56

Cưới xong, đi trăng mật mới phát hiện chồng lừa dối từ tận 2 năm trước
Cưới xong, đi trăng mật mới phát hiện chồng lừa dối từ tận 2 năm trước

(Dân trí) - Thư của cô dâu mới kể về câu chuyện khó xử của cô khi tình cờ phát hiện dòng tin nhắn trong một “thư mục khác” bình thường cô không bao giờ vào, từ một người đàn bà khác…

Thứ năm, 01/08/2019 - 08:11

Sự nghiệp quan trọng nhất của đàn bà chính là đàn ông?
Sự nghiệp quan trọng nhất của đàn bà chính là đàn ông?

(Dân trí) - Trong bữa cơm tối, mẹ chồng tôi nói: “Cô P. nghe nói vừa ly hôn rồi. Hàng xóm cứ xì xào ông chồng có mắt như mù, được người vợ vừa xinh vừa giỏi như thế, tìm được ai hơn mà cặp bồ. Thật ra thì, hôn nhân như một tấm chăn, ấm lạnh thế nào chỉ có người trong chăn mới hiểu”.

Thứ năm, 01/08/2019 - 07:50

Loạt trò chơi thú vị kích thích con phấn đấu
Loạt trò chơi thú vị kích thích con phấn đấu

(Dân trí) - Chẳng cần những bài diễn thuyết dông dài, cha mẹ vẫn có thể truyền cảm hứng cho con phấn đấu bằng những trò chơi vừa bổ ích, vừa thú vị.

Thứ năm, 01/08/2019 - 04:24

Đêm tân hôn, chồng hụt hẫng nhận ra "cú lừa" của vợ
Đêm tân hôn, chồng hụt hẫng nhận ra "cú lừa" của vợ

Tôi bị hụt hẫng khủng khiếp. Cảm giác như mình bị lừa nhưng vì chuyện đã rồi, tôi đành phải tìm cách bao che cho vợ khi bố mẹ hỏi chuyện.

Thứ tư, 31/07/2019 - 08:49

Trai trẻ "chết ngất" trước bí mật của bạn gái hơn tuổi
Trai trẻ "chết ngất" trước bí mật của bạn gái hơn tuổi

Alex, một thanh niên 20 tuổi, người Australia kể về cảm giác đau đớn khi biết bí mật động trời của bạn gái lớn hơn 5 tuổi.

Thứ tư, 31/07/2019 - 08:03

Kiệt quệ với những lần "mua" bố về cho con
Kiệt quệ với những lần "mua" bố về cho con

Mỗi lần trả nợ cho chồng, em cảm giác như mình bỏ tiền ra để mua thêm những ngày có cha cho con gái, mua sợi dây mong manh để giữ lại một gia đình... và mua thêm một lần hy vọng.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:56

Phụ nữ dễ bị rối loạn kinh nguyệt vì "chiều chồng" quá sớm sau khi sinh
Phụ nữ dễ bị rối loạn kinh nguyệt vì "chiều chồng" quá sớm sau khi sinh

Nhiều phụ nữ sau sinh gặp những rắc rối, lo lắng và lúng túng trong thời kỳ kinh nguyệt với dấu hiệu bất thường như chu kỳ kinh không đều, khí hư nhiều, đau bụng nhiều ngày… Rơi vào trường hợp này, bạn đừng chủ quan bởi đây là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe và tâm lý.

Thứ ba, 30/07/2019 - 10:11

Cảm động hình ảnh người cha không tay chăm con, làm việc nhà
Cảm động hình ảnh người cha không tay chăm con, làm việc nhà

Wang Gang, đến từ tỉnh Liêu Ninh phía bắc Trung Quốc, bị mất cả hai cánh tay trong một tai nạn khi anh ta 13 tuổi. Mặc dù vậy, anh đã thể hiện tốt vai trò của một ông bố khi vừa chăm đứa con 10 tháng tuổi vừa làm việc nhà chỉ với đôi chân của mình để vợ yên tâm đi làm.

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:57

Vợ điếng người biết chồng dựng chuyện mất đồ để lấy tiền bao gái
Vợ điếng người biết chồng dựng chuyện mất đồ để lấy tiền bao gái

Tôi đã chết điếng khi tối qua bà chủ quán karaoke ôm đến tận nhà réo tên chồng tôi đòi nợ, bà bảo vì chồng tôi là khách ruột lại xông xênh tiền bo cho em út, nên bà mới chịu để anh ghi sổ trả sau...

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:38

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.