“Dày” hay “thưa” - mật độ gối chăn thế nào thì tốt?

Chuyện "yêu đương" phải tuỳ thuộc vào cảm giác. Nếu bạn và chàng lập quy định cho sự gần gũi, chẳng hạn mỗi tuần bắt buộc phải "gần" nhau ba ngày, bất chấp người kia có muốn hay không, thì "chuyện ấy" sẽ trở thành nhàm chán.Tệ hơn nữa, đó chỉ còn là sự chịu đựng mà thôi. Khi ấy, mật độ "dày" còn dở hơn cả "thưa".

Mỗi cá nhân được sinh ra và trưởng thành trong môi trường, tập quán, lối sống khác nhau. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống gối chăn. Không chỉ thế, "chuyện ấy" còn chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố khác như tuổi tác, tính cách, nghề nghiệp...

 

Nhiều cặp vợ chồng, dù đã kết hôn lâu năm, vẫn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh mật độ gối chăn, sao cho phù hợp với cả hai.

 

Mật độ thưa, dày tuỳ thuộc vào cảm xúc

 

Giới y học đã chứng minh, nếu có mật độ "gần gũi" thích hợp, không những sức khoẻ được cải thiện mà bạn còn có thể làm tốt các công việc ngoài xã hội và ngược lại. Mật độ gối chăn còn phụ thuộc vào những áp lực riêng của mỗi cặp vợ chồng. Chẳng hạn như: sự cách biệt về thể chất (chồng già vợ trẻ, vợ hoặc chồng có bệnh) hay thời gian (thường xuyên vắng nhà, đi công tác xa).

 

Không thể đòi hỏi cặp vợ chồng nào cũng hoà hợp ngay lập tức. Việc gượng ép trong khi quan hệ hoặc đòi hỏi cao bởi đối phương sẽ gây nên sự bất đồng. Biểu hiện thường gặp là các phản ứng về sức khoẻ và tinh thần như: Giao hợp đau, mệt mỏi, đau thắt bụng dưới...

 

Làm sao để điều chỉnh mật độ gối chăn

 

Bạn có thể tự trắc nghiệm xem mật độ gối chăn của mình có thích hợp hay không bằng cách "lắng nghe" cơ thể của mình. Sau một đêm ngọt ngào, nếu tinh thần bạn minh mẫn, sảng khoái, vui vẻ, có nghĩa là bạn đã đi đúng hướng. Nếu bạn thấy uể oải, buồn ngủ, choáng váng, nhức đầu... nên xem xét lại nhé!

 

Cảm thông và chia sẻ vẫn là cách tốt nhất để điều chỉnh mật độ quan hệ. Nếu bạn và chàng có sự cách biệt về tuổi tác, thể chất, công việc.... người nào khoẻ hơn phải quan tâm và giúp đỡ người kia.

 

Theo các bác sĩ, quan hệ vợ chồng phải có thời gian giãn cách nhất định. Bạn và chàng sống với nhau cả đời chứ đâu chỉ một đêm. Trung bình mỗi tuần, vợ chồng nên gần nhau 1 đến 2 lần. Khi sức khoẻ hai người đầy đủ, ham muốn sẽ tăng lên. Như thế, cả hai mới dễ tạo hưng phấn cho nhau.

 

Quan tâm nhau sẽ tìm ra "đáp số"

 

Nếu bạn và chàng ở bên nhau cả tháng mà chỉ có 1 lần "gần gũi", e rằng tình cảm vợ chồng sẽ có vấn đề. Ham muốn cũng nhạt phai ít nhiều. Tuy nhiên, mỗi ngày đều "gần" nhau, cả hai sẽ cảm thấy "ngán", sức khoẻ cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

 

Tốt hơn cả, bạn và chàng hãy quan tâm, chăm sóc nhau. Đó chính là đáp số để cả hai có được một đời sống tình dục khoẻ khoắn và tràn đầy những giây phút thăng hoa.

 

Theo Tiếp Thị & Gia Đình

Đang được quan tâm