Thứ ba, 16/03/2010 - 10:28

Đắng lòng nhìn vợ “ăn nem”

Tiếng cười sung sướng nghe rợn người mà ở dưới chân cầu thang tầng một anh vẫn nghe thấy. Anh nhìn khắp nơi để tìm con và thấy thằng bé đang ngủ trong nôi.

 
Đắng lòng nhìn vợ “ăn nem”  - 1


Anh Phong mấy hôm nay người cứ ủ rũ như một cái lá chuối héo đến cơ quan. Chỉ có cách đây hơn một tháng người anh trông vẫn rất phong độ, khuôn mặt đẹp trai nam tính nên nhiều chị em mê tít dù anh đã có vợ. Anh được bầu chọn là “hotboy” của phòng chính vì cái hình thức của anh, và hơn thế nữa là cái cách mà anh ứng xử với mọi người. Ai quý hình thức của anh một thì lại quý tính cách của anh mười.

 

Ấy vậy mà mấy hôm nay nhìn anh phờ phạc và bần thần cứ như người đi trên mây. Anh rít thuốc lá nhiều hơn những ngày bình thường, râu tóc anh mọc xồm xoàm, hình dáng quá thảm hại. Thấy những sự lạ ở một con người thì tất nhiên ai cũng phải bàn tán, nhất là những chị em trong phòng lại coi đây là cái đề tài nóng bỏng hấp dẫn. Có người nghĩ rằng anh bị mất tiền, có người thì cho rằng anh mệt mỏi vì việc. Nhưng không ai nghĩ ra chuyện:

 

Vợ anh “cặp bồ”

 

Không ai nghĩ ra được thật, vì Diễm vợ anh là một cô gái có cách ứng xử rất nhã nhặn và hiền hòa. Anh Phong rất tự hào vì chị là một cô vợ được cả tài cả sắc. Chị Diễm là kế toán trưởng trong một công ty lớn khi tuổi đời con rất trẻ. Chị lại có một nhan sắc khiến anh chàng nào cũng phải thèm muốn. Một cô gái vẹn toàn như thế ai chẳng nâng niu và quý trọng.

 

Cuộc hôn nhân của anh Phong với chị Diễm diễn ra như mong muốn của hai người và được hai bên gia đình vui mừng chấp thuận. Sau 3 năm “kế hoạch”, chị Diễm cho anh Phong một chàng hoàng tử xinh xắn dễ thương, niềm hạnh phúc lại được nhân lên gấp bội. Tình yêu của anh dành cho chị càng thiết tha, sâu nặng. Chị cũng thế,  lúc nào cũng cố gắng cân bằng việc cơ quan và việc nhà như ý. Con trai anh chị cứ thế lớn lên trong gia đình tràn đầy tình yêu thương.

 

Nhưng sự đời…

 

Tiếng cười sung sướng nghe rợn người mà ở dưới chân cầu thang tầng một anh vẫn nghe thấy. Anh nhìn khắp nơi để tìm con và thấy thằng bé đang ngủ trong nôi. Trên kia, anh nghe thấy những tiếng thở hổn hển đầy lạc thú rõ ràng là của chị Diễm. Và tiếng kêu quằn quại của một gã đàn ông nào đó. Anh Phong bỗng cảm thấy mặt đỏ dần lên. Thái dương anh giần giật như bị một cái gì đó đập vào. Những tiếng thở thú tính kia vẫn tiếp diễn và quấy đảo đầu óc anh.

 

Cuối cùng thì mọi thứ đã vỡ òa trong anh, chị Diễm đã ngã lòng trước một gã đàn ông khác. Anh không hiểu tại sao chị lại nỡ làm thế với anh, anh sống quá tốt với chị tại sao chị lại làm thế với một người chồng tốt?

 

Theo H.Hiếu

Eva