Bàn tròn:

Đàn ông tốt không đứng đó mà hét lên "Tôi là người tốt!"

(Dân trí) - Chủ đề bàn tròn về người đàn ông tốt dành cho phụ nữ trong xã hội hiện nay đã thu hút được sự quan tâm của không ít độc giả. Một điều thú vị là tham gia chủ đề lần này, cánh phụ nữ bị lấn át hơn hẳn so với phái mày râu.

Xin giới thiệu vài ý kiến tiêu biểu đầu tiên của các anh trước chủ để khá “động chạm” về việc người đàn ông tốt ngày nay vẫn còn hay đã đi vào... “tuyệt chủng”:

 

Quoc Viet (quocviet...@...):
 
“Không phải xã hội tuyệt chủng hết đàn ông tốt, thời nào cũng có đầy những người đàn ông đứng đắn, có phẩm cách cao. Chẳng qua là nhiều người phụ nữ thời nay một phần thích yêu bằng tai, một phần thực dụng hơn nên bị mờ mắt không nhận ra những người đấy. Ví dụ ở đây chính là cô gái trong bài viết này. Nếu tình yêu thực sự thì đã không như vậy”.

 

Nguyen Tan Loc (loc_...@yahoo): 

 
“Thật ra... khi các cô hò hét tìm họ, thì họ đang ở một cái xó xỉnh nào đó, tập trung học hành, tập trung làm việc và kiếm tiền một cách chăm chỉ. Ở thời điểm đó, họ chẳng nhiều tiền, vì mọi vốn liếng và thời gian họ đều dành cho việc học hành mài giũa, nên chẳng thể du hí cùng các cô tới các quán bar hay sàn nhảy, hay lang thang phố xá, trà chanh chém gió cùng các cô được. Thế nên mọi người nghĩ, họ đều đã tuyệt chủng. Không đâu! Chỉ là họ không đứng đó và hét to lên: "Tôi là người tốt!" mà thôi”.

 

Trinh Minh Tien (benemchieuvang...@yah..): 
 

“Chẳng phải đàn ông tốt trong xã hội tuyệt chủng đâu. Mà thời buổi kinh tế thị trường làm tình yêu cũng kinh tế thị trường theo. Có những tính toán hợp lý thì chẳng ai có thể nói được cả. Nhưng khổ nổi cả ngàn đời nay rồi tai con gái vẫn thích ngọt còn những người đàn ông tốt thường thật thà, chất phác nên sự biểu hiện tình cảm của họ cũng chất phác theo. Chị em nhìn thấy nó xù xì. Ấy vậy mới vớ toàn hàng dỏm mà hào nhoáng”.

 

 

“Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là thích được người ta nịnh hót, được người ta yêu chiều và lóa mắt trước vật chất và sự dụ dỗ của đàn ông. Bởi vậy nên họ kiếm được những anh gọi là sở khanh, hay lừa đảo. Hãy nhớ rằng họ mà nói ngọt ngào, chiều chuộng, mua sắm được cho bạn mọi thứ thì cũng làm thế được với các cô gái khác. Còn đàn ông tốt vẫn nhiều lắm. Đàn ông tốt họ quan tâm chu đáo nhưng không phải bằng vật chất, hay lời nói hoa mỹ mà là những lời nói chân thành mộc mạc, điều đó cũng làm cho phụ nữ không thích họ đó thôi”. 

 

Huy (tienh...8@g...): 
 

“Sao bạn của bạn không yêu 1 người bình thường, có nghị lực đâu cần phải nhà giàu, doanh nhân. Người đàn ông tốt là 1 người nói thật và làm được những gì mình nói, không tiêu tiền của ai mà tiêu tiền của chính bản thân mình. Dù nhà bạn giàu có nhưng đồng tiền bạn bỏ mồ hôi, công sức ra cả tháng mới tích góp được thì bạn có dám dùng nó để đi mua 1 cái  túi giá bằng cả 1 tháng lương không? Mọi việc xảy ra đều là kết quả của những việc mình làm, nên đừng hỏi 1 câu không đáng để trả lời nhé!”

 
Lê Vĩnh Sơn (levinhson...@gm...):

  

“Tôi đọc bài viết thấy cũng tiếc thương cho một bông hoa xinh tươi. Nhưng đời là thế, cái tiền đi đôi với cái tật. Ham tiền thì đành chấp nhận thôi. Trên đời này không thiếu đàn ông tốt, chẳng qua họ không có tiền để đáp ứng những nhu cầu xa xỉ của mấy cô nàng sành điệu thôi. Giờ mới thấm thía câu “nghèo mà có tình vẫn hơn” nhỉ?”