Đàn ông “ăn chả”, đàn bà “ăn nem”

Dân trí Đàn ông "ăn chả” về nhà vẫn có thể vui vẻ "ăn cơm”, nhưng đàn bà mà đã “ăn nem” tức là cơm đã chẳng còn lành, canh đã không còn ngọt.

Bạn hẹn gặp tôi, không giấu nổi nỗi bồn chồn lo lắng: “Tao đang ngoại tình mày ạ”. Tôi nghe mà như không tin vào tai mình. Mới cách đây một năm thôi nó còn gặp tôi khóc lóc đớn đau vì phát hiện chồng cặp bồ trong thời gian mình ở cữ.

Đàn ông “ăn chả”, đàn bà “ăn nem” - 1

Phải khó khăn lắm bạn mới tha thứ được cho chồng, khó khăn lắm mới vượt qua những tổn thương. Một mình chồng bạn sai lầm còn chưa đủ hay sao mà nay bạn lại tự mình tạo nên sóng gió thêm lần nữa.

Bạn kể từ ngày phát hiện chồng có bồ trong thời gian mình mải chăm con mọn, trái tim bạn đã như hóa đá. Sau này chồng bạn có quay về quỳ lạy van xin, thề bồi, hứa hẹn, cùng với gia đình động viện, bạn bè khuyên nhủ nên bạn cũng đã đồng ý bỏ qua. Bỏ qua là một chuyện, quên được hay không lại là chuyện khác. Những nỗi đau chồng đem đến như một vết thương mãi không thể lên da non, hễ cứ chạm vào lại đau buốt và rỉ máu. Khi niềm tin đã không còn thì thương yêu cũng trở nên nhòa nhạt. Dẫu chồng bạn đã cố gắng để bù đắp, và bạn thật lòng cũng muốn quên hết đi.

Cậu trai ấy còn trẻ, thua bạn tới tận 8 tuổi, vừa gia nhập công ty bạn, được phân công làm ở phòng của bạn, do bạn hướng dẫn. Bạn cũng chỉ xem cậu ấy như em trai, nhưng cậu ta thì đã phải lòng bà mẹ một con ấy. Cậu ấy quan tâm bạn từ những việc nhỏ nhặt, như khi thấy khụt khịt nghẹt mũi thì chìa ra chai dầu, thấy bạn ho thì đưa cho viên thuốc ngậm. Phụ nữ hóa ra lại hay bị xúc động từ những hành động cực kì nhỏ như vậy.

Rồi một ngày, cậu ta hẹn bạn ở một quán cà phê, có mang theo một bó hồng đỏ thắm. Không biết bằng cách nào cậu ấy biết bạn đã từng bị phản bội, lại nói rằng một người như bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Và nếu chồng bạn không thể làm điều đó thì cậu ấy sẽ làm.

Bạn lúc đầu có chút sửng sốt, nhưng thực ra là không bất ngờ. Tình cảm của cậu em này bạn đã biết từ lâu, chỉ là bạn vẫn coi nó như thứ tình cảm hời hợt của trẻ con. Cậu ấy vừa ngoài hai mươi một chút, bạn thì đã “toan về già rồi”. Có đôi lần thấy cậu ấy quan tâm bạn cũng có bông đùa: “Giá như chị trẻ ra chục tuổi, và chưa có gia đình, thể nào chúng ta cũng sẽ là một cặp ăn ý”. Khổ nỗi, với kẻ đang yêu, mọi lời nói nhạy cảm đều suy ra hàm ý. Vậy nên khi lúc này bạn tỏ ra tức giận, cậu trai ấy bỗng khóc ngon lành làm bạn bối rối.

Chuyện không nói ra coi như không biết, biết rồi không thể không nghĩ. Bạn nghĩ đến chồng mình, đến con trai mình, đến những đau đớn mình từng trải qua, tự nhiên thấy lòng sợ hãi. Vết xe đổ vẫn còn mới lắm, bạn không muốn mình lại bước chân vào. Nhưng tình cảm là thứ kì lạ. Nó như một cây cỏ dại, chỉ cần có chút đất hoặc chút nước thì cứ mạnh mẽ mà nảy nở, mà sinh sôi tràn lan ra không cách gì chế ngự. Trong khi đó hai người lại làm cùng phòng, có nhiều cơ hội để quan tâm nhau.

Và giờ thì bạn ngồi bên cạnh tôi, thừa nhận rằng lòng mình đã dao động. Cậu trai ấy yêu bạn nồng nhiệt bằng tình yêu của tuổi trẻ, còn nói rằng bất chấp tuổi tác, bất chấp chị đã có một đứa con, nếu bạn cho cậu ấy cơ hội cậu ấy sẽ nắm lấy ngay tức khắc. Và thật buồn, bạn muốn bỏ chồng. Vì ngay khi được một người đàn ông yêu, bạn mới nhận ra chồng mình đã không yêu mình như mình vẫn tưởng, bởi nếu có chắc chắn đã không ăn nằm với người khác khi vợ mình còn chưa lành vết mổ sau sinh.

Yêu là thứ cảm xúc cực kì đáng sợ, nó làm trái tim người ta mở ra rồi ùa vào khuấy động làm rối loạn hết tâm can, đến nỗi ngay cả những người vốn tỉnh táo cũng nên u mê khó hiểu. Vậy nên khuyên một người đang yêu như bạn hãy dừng lại thật là một điều quá khó.

Sẽ có người bảo: Ôi giời, đàn ông “ăn chả”, đàn bà “ăn nem” thôi mà, có gì đâu. Nghe thì có vẻ cùng phường tội lỗi như nhau cả thôi, nhưng một khi đàn bà đã “ăn nem” là nguy hiểm hơn nhiều đấy.

Ngày trước chồng bạn ngoại tình, nhưng không hề có ý định bỏ vợ. Khi bị phát hiện liền lập tức hối lỗi van xin. Giờ bạn ngoại tình, ý nghĩ đầu tiên trong đầu bạn là ly hôn. Đàn ông ngoại tình trong khi vẫn thương yêu vợ con, đàn bà chỉ ngoại tình khi cảm thấy cô đơn chống chếnh.

Có người đã nói với tôi rằng, giữ chân một người đàn ông không khó, chỉ cần cho họ no dạ dày và no con mắt. Giữ chân một người đàn bà thì cực khó vì thứ họ cần lại là cả trái tim. Đàn bà yêu bằng cảm xúc nhiều hơn. Đàn bà ngoại tình ít khi là vì thèm muốn tình dục hay vì tham lam như đàn ông mà là vì có người đàn ông biết vỗ về trái tim của họ. Đàn ông "ăn chả” về nhà vẫn có thể vui vẻ "ăn cơm”, nhưng đàn bà mà đã “ăn nem” tức là cơm đã chẳng còn lành, canh đã không còn ngọt.

Không có lý do gì để ngụy biện cho việc ngoại tình. Nhưng dễ nhận thấy đàn ông dù vợ đẹp con xinh, gia đình ấm êm vẫn ra ngoài cặp kè dan díu, còn phụ nữ phần đa chỉ ngoại tình khi gia đình không còn là điểm tựa, không còn neo giữ những niềm hạnh phúc.

Rõ ràng, đàn bà “ăn nem” nguy hiểm hơn rất nhiều lần đàn ông "ăn chả”. Đàn bà ngoại tình có nguy cơ gia đình tan vỡ cao hơn, vì một người chồng rất khó tha thứ cho việc vợ ngoại tình, và nhiều khi chính bản thân người ngoại tình cũng chẳng cần tha thứ mà chính họ muốn “dứt áo” ra đi.

Đàn bà ngoại tình nguy hiểm hơn, nhưng lại dễ “phòng” hơn. Chỉ cần người chồng biết cách yêu thương, quan tâm, thấu hiểu và sẻ chia với họ. Chỉ cần người chồng biết cách nuôi dưỡng cảm xúc của họ. Những điều đó, bất cứ người đàn ông nào yêu vợ cũng đều có thể làm.

Lê Giang

MỚI NHẤT
Vợ tiêu tiền như nước mà không hỏi ý kiến chồng
Vợ tiêu tiền như nước mà không hỏi ý kiến chồng

(Dân trí) - "Chỉ trong có vài tháng vừa rồi cô ấy mua laptop mới, đổi điện thoại và máy tính bảng, mua hai chiếc túi đắt tiền và đi du lịch 5 sao với bạn bè mà không hề hỏi ý kiến tôi về việc chi tiêu".

Thứ bảy, 24/06/2017 - 07:49

Chê vợ vừa già vừa xấu, chồng đi cắt tóc gội đầu 6 lần mỗi tuần
Chê vợ vừa già vừa xấu, chồng đi cắt tóc gội đầu 6 lần mỗi tuần

Một tuần, anh đến quán cắt tóc gội đầu đến tận 6 lần. Tôi hỏi thì anh bảo, vì tôi mà anh phải đến đó…

Thứ sáu, 23/06/2017 - 05:02

Vợ chồng lên lịch hẹn nhau đi "ngoại tình"
Vợ chồng lên lịch hẹn nhau đi "ngoại tình"

Thông thường, căn phòng riêng của 2 vợ chồng có chiếc giường là trung tâm. Nhưng đôi khi, việc hâm nóng đời sống ái ân không chỉ ở trên giường và trong ngôi nhà của mình.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 04:50

Những khoảnh khắc của cha và con
Những khoảnh khắc của cha và con

(Dân trí) - Không khéo léo, chăm chút tỉ mỉ như mẹ, nhưng tình yêu của cha dành cho con có những nét rất riêng, đôi khi tình yêu ấy được biểu hiện thật... lếch thếch, vụng về nhưng sự mãnh liệt, dạo dào thì chưa bao giờ kém tình yêu của mẹ.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 07:26

Bàng hoàng trước bí mật của vợ sắp cưới
Bàng hoàng trước bí mật của vợ sắp cưới

(Dân trí) - Rồi một tối em hẹn gặp tôi bảo có chuyện muốn nói, nói xong rồi mọi chuyện thế nào tùy tôi quyết định....

Thứ sáu, 23/06/2017 - 07:09

Bạn trai bắt cá hai tay nơi công sở
Bạn trai bắt cá hai tay nơi công sở

(Dân trí) - Tôi bắt đầu công việc mới của mình vào năm ngoái và gặp gỡ rồi yêu anh, người làm ở một bộ phận khác.

Thứ năm, 22/06/2017 - 10:06

"Tôi quan hệ với bạn thân của chồng để trả đũa việc anh ta ngoại tình"
"Tôi quan hệ với bạn thân của chồng để trả đũa việc anh ta ngoại tình"

(Dân trí) - Tôi kết hôn đã được 15 năm. 5 năm trước chồng tôi ngoại tình. Kể từ đó, hôn nhân của tôi giống như địa ngục.

Thứ năm, 22/06/2017 - 09:45

Mối liên hệ bất ngờ giữa hôn nhân và trọng lượng cơ thể
Mối liên hệ bất ngờ giữa hôn nhân và trọng lượng cơ thể

(Dân trí) - Mới đây, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Bath đã kết luận rằng nam giới có gia đình thường nặng cân hơn những người chưa kết hôn hoặc ly hôn.

Thứ năm, 22/06/2017 - 07:39

5 điều chồng ước vợ biết về "chuyện ấy"
5 điều chồng ước vợ biết về "chuyện ấy"

(Dân trí) - Có rất nhiều chuyện muốn thổ lộ với nàng trong chốn phòng the nhưng chẳng biết phải ngỏ lời ra sao. Đôi khi, bạn chỉ ước nửa kia của mình biết được rằng:

Thứ năm, 22/06/2017 - 07:13

Mẹ chết đứng khi con chìa ra que thử thai 2 vạch
Mẹ chết đứng khi con chìa ra que thử thai 2 vạch

Trong điều tra quốc gia về vị thành niên và thanh niên Việt Nam lần 2 cho thấy, người trẻ hiện quan hệ tình dục khá sớm và việc thực hành sử dụng bao cao su chưa cao. Chỉ có 24,7% người trẻ sử dụng bao cao su trong lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Thứ tư, 21/06/2017 - 02:58

Chồng thường xuyên “để quên” nhẫn cưới ở nhà mỗi khi đi công tác
Chồng thường xuyên “để quên” nhẫn cưới ở nhà mỗi khi đi công tác

(Dân trí) - Vợ chồng em cưới nhau mới được 5 tháng, tình cảm vợ chồng nhìn chung tương đối mặn nồng, dẫu hai đứa gặp nhau, yêu nhau rồi kết hôn khá chóng vánh. Chồng em là người làm kinh doanh, giao thiệp rộng nên thường xuyên vắng nhà. Em cũng xác định chồng mình là người làm ăn nên học cách tin tưởng chồng. Thế nhưng em vừa phát hiện một sự trùng hợp không hề ngẫu nhiên, mỗi khi rời khỏi nhà đi công tác anh ấy đều “quên” mang theo nhẫn cưới.

Thứ tư, 21/06/2017 - 09:19

Đám cưới cổ tích của bé gái 5 tuổi mắc bệnh nan y
Đám cưới cổ tích của bé gái 5 tuổi mắc bệnh nan y

(Dân trí) - Bé Eileidh Paterson đến từ Forres được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thần kinh giai đoạn cuối. Giấc mơ của cô bé là được kết hôn cùng người bạn thân nhất của mình.

Thứ tư, 21/06/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đàn ông có lừa dối nhiều như chúng ta tưởng?
Đàn ông có lừa dối nhiều như chúng ta tưởng?

(Dân trí) - Có người nói vui rằng, nếu thực hiện một cuộc điều tra khảo sát nghiêm túc về đàn ông ngoại tình, thì trong 10 ông, số ông không chung thủy với vợ phải lên đến 9!

Thứ ba, 20/06/2017 - 01:58

Nhờ hàng xóm, phát hiện bí mật lớn của con dâu
Nhờ hàng xóm, phát hiện bí mật lớn của con dâu

Gần 30 năm làm dâu, tôi chưa bao giờ phải cúi mặt trước hàng xóm. Thế mà bây giờ, tôi không dám chuyện trò với ai, thậm chí ngồi trong nhà, nghe thấy ai gọi tên mình tôi cũng giật mình thon thót.

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:43

Sốc khi chồng ôm tiền bỏ trốn cùng người tình
Sốc khi chồng ôm tiền bỏ trốn cùng người tình

Anh đã ôm số tiền mà tôi chắt chiu, dành dụm cao chạy xa bay cùng người tình…

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:02

Vẻ hạnh phúc đáng yêu của em bé tưởng nhầm cô dâu là công chúa
Vẻ hạnh phúc đáng yêu của em bé tưởng nhầm cô dâu là công chúa

(Dân trí) - Scott Robinson và Shandace Lerma đang tổ chức đám cưới ở Washington DC thì gặp một bà mẹ đang dắt con gái nhỏ tay cầm quyển truyện đi trên phố.

Thứ hai, 19/06/2017 - 11:17

Khi các bà bầu hóa thân thành tiên cá
Khi các bà bầu hóa thân thành tiên cá

(Dân trí) - Muốn ghi lại hình ảnh đẹp trong thời kỳ mang thai, nhiều phụ nữ đã chọn hóa thân thành tiên cá và đắm mình trong làn nước xanh.

Thứ hai, 19/06/2017 - 10:24

Đi qua vài cơn nắng khác
Đi qua vài cơn nắng khác

(Dân trí) - Tháng Sáu đang lặng lẽ vơi đi cùng cơn nắng gay gắt và khắc nghiệt của xứ mình. Đêm nằm yên nghe tiếng reo muộn màng của chú ve nào chưa ngủ, lại thấy lòng tấp nập những tiếc nuối, hoài nghi.

Thứ hai, 19/06/2017 - 02:00

Ngọt ngào ông chồng bị bịt mắt vẫn nhận ra tay vợ giữa cả một "rừng tay"
Ngọt ngào ông chồng bị bịt mắt vẫn nhận ra tay vợ giữa cả một "rừng tay"

(Dân trí) - Đoạn video quay lại một trò chơi trong một bữa tiệc, ở đó hàng tá phụ nữ đứng xếp thành hàng chìa tay để một người đàn ông nắm lấy, nhiệm vụ của anh ta là giữa những bàn tay ấy, phải tìm ra đâu là tay vợ mình.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 10:33

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất nhân Ngày của Cha
Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất nhân Ngày của Cha

Dưới đây là những câu nói hay và ý nghĩa nhất về Ngày của Cha mà ai trong chúng ta cũng nên dành tặng cho người cha thân yêu của mình.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 10:13

5 việc đừng làm nếu muốn tìm thấy tình yêu
5 việc đừng làm nếu muốn tìm thấy tình yêu

(Dân trí) - Muốn tìm yêu tự tìm đến với mình, bạn phải ngừng việc so sánh mọi người, cảm thấy bản thân chưa đủ tốt hay quá ảo tưởng về người trong mộng.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 08:26

Mẹ chồng "quá khéo" làm nàng dâu phát sợ
Mẹ chồng "quá khéo" làm nàng dâu phát sợ

(Dân trí) - Người ta làm dâu thì sợ mẹ chồng khó tính nanh nọc, còn em thì lúc nào cũng nơm nớp từng lời ăn tiếng nói, mẹ chồng nói gì cũng phải dùng hết công suất não mà suy nghĩ, chỉ vì mẹ chồng em quá khéo, nói vậy mà chưa chắc đã phải vậy.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 06:11

Tự truyện viết tặng cha: Món quà kỳ diệu được con gái chắt chiu 10 năm ròng
Tự truyện viết tặng cha: Món quà kỳ diệu được con gái chắt chiu 10 năm ròng

Ra mắt vào giữa tháng 6, nhân Ngày của Cha và Ngày Gia đình, cuốn tự truyện con gái viết trong suốt 10 năm được ví như món quà tràn đầy tình yêu thương của những đứa con dành cho bậc sinh thành.

Chủ nhật, 18/06/2017 - 06:00

Chúng ta mãi là một gia đình: Vì duyên kiếp, hay bởi vì yêu thương?
Chúng ta mãi là một gia đình: Vì duyên kiếp, hay bởi vì yêu thương?

(Dân trí) - Tôi vẫn tin trong những lúc tối tăm nhất của cuộc đời, yêu thương là thứ vực ta dậy, gắn bó ta với nhau. Như 2 mùa mưa nắng, gia đình nào cũng trải qua bao lần sóng gió, nhưng thực sự có yêu thương, nó nhất định sẽ không tan vỡ.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 05:01

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.