Cuối tuần chiêu đãi cả nhà súp bò cuộn phô mai thơm ngon béo ngậy
(Dân trí) - Không gì thú bằng cảm giác xì xụp chén súp nóng hổi thơm mùi phô mai trong ngày se lạnh. Nhấm nháp cùng một chút bánh mì nướng giòn tan sẽ thấy sự hoàn mỹ của món ăn bạn vừa nấu bằng cả tình yêu cho gia đình.
Nguyên liệu
- Hành tỏi xắt nhỏ, nấm hương, ngô non
- Bột năng/bột sắn/bột bắp: 1 thìa canh.
- Pa-tê gan: 1 lạng
- Trứng chim cút luộc: 20 quả
- Thịt bò cắt lát mỏng
- Phô mai mozzarella xắt thành thanh trụ dài để cuộn với thịt bò: 20 miếng
- Nước cam vắt: 1 quả
- Một ít sữa tươi
Cách làm
- Phi hành tỏi băm với một chút dầu ăn, cho pa-tê gan vào đảo đều. Khi pa-tê đã nhuyễn thì nêm 1,5 lít nước dùng, chờ sôi vớt bọt.
- Ngô non xay nhuyễn. Trứng cút luộc bóc vỏ. Đổ ngô và trứng vào hỗn hợp đang đun. Nêm vừa gia vị, nước mắm.
- Nước sôi trở lại, cho nước cam, sữa vào.
(Lưu ý khi vắt cam: Gọt vỏ trước khi vắt để tránh tinh dầu hòa vào khiến nước cam bị đắng. lọc hột cam trước khi hòa nước cam vào súp).
- Hòa bột năng với một ít nước lạnh, đổ nước bột năng vào nồi súp đang sôi, ngoáy đều cho đến khi súp có độ sánh.
- Thịt bò sau khi cuộn đem rán qua bằng bơ, lưu ý lửa to để bò nhanh chín mà phô mai không bị chảy.
- Cho bò cuộn phô mai vào súp.
Ăn nóng với bánh mì nướng giòn.
Huyền Anh