Cuộc nổi loạn của ông chồng “râu quặp”

Tu bia ừng ực cạnh một em chân dài xinh đẹp, Ngọc hãnh diện: “Vợ một bên, bồ một bên”. Những ai quen Ngọc đều nghĩ là anh chàng chém gió chứ sợ vợ như anh có các vàng cũng chẳng dám ho he ngoại tình. Ai ngờ …

Vốn là công tử Hà Thành, chưa bao giờ va chạm với những cạm bẫy cuộc đời nên Ngọc nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của Lam - đàn chị sắp ra trường ngay khi bước chân vào giảng đường đại học. Chưa đầy nửa năm sau, gia đình cậu tân sinh viên đã được phen náo loạn với cái bụng bầu nghễu ngện của cô con dâu tương lai người ngoại tỉnh. Dù trong lòng không được thoải mái nhưng gia đình Ngọc vẫn phải rước Lam về làm con dâu. Lam chấp nhận treo bằng một năm để về sinh nở.

 

Những tưởng mối tình sinh viên ấy sẽ sớm nở tối tàn, nhưng sự khéo léo của Lam đã dập tắt mọi cãi vã giữa hai người, đồng thời khiến cô lấy lòng cả gia đình nhà chồng. Khi thấy việc bắt đầu êm, Lam bàn với chồng xin ra ở riêng. Ngọc đồng ý mà chẳng thể biết được kể từ khi ấy cuộc đời Ngọc bước sang một trang khác.
 
Cuộc nổi loạn của ông chồng “râu quặp” - 1


Người vợ hiền dịu như nai của Ngọc bỗng nhiên giơ nanh, múa vuốt biến thành “sư tử Hà Đông”. Vốn là người đàn ông đứng đắn, Ngọc luôn cho rằng mình chẳng có gì phải e dè trong mối quan hệ với người khác giới, bởi “cây ngay không sợ chết đứng”. Anh chưa từng nghĩ vợ sẽ có hành động gì không phải với mình, cho tới một ngày được lớp phân công đến thăm cô giáo ốm. Chẳng hiểu trời xui đất khiến tế nào, hôm đó chỉ có Ngọc với cô bạn cùng lớp tới sớm, vì không biết cuộc hẹn bị đẩy lùi xuống một tiếng nên hai người rủ nhau vào quán cà phê để uống nước và chờ bạn tới.

 

Ngọc không ngờ hôm ấy, Lam đã gửi con ở nhà cho ông bà để tiện theo dõi chồng. Khi thấy hai người “dắt díu” nhau vào quán cà phê, cơn ghen mù quáng trong Lam bùng cháy dữ dội. Không cần hỏi rõ trắng đen, Lam quyết định xử chồng, vừa để dằn mặt, vừa khiến các tình địch phải run sợ.

 

Nghĩ là làm, Lam nhặt lấy một vỏ chai nước khoáng và đổ đầy nước thải ở một rãnh thoát nước gần đó. Rồi cô bước phăm phăm vào quán, đổ cả chai nước bẩn lên đầu cô gái kia. Bị bất ngờ, cả Ngọc và người bạn gái cùng chết lặng. Theo phản xạ, Ngọc lấy giấy lau nước giúp cô bạn gái nhưng điều đó càng khiến Lam nổi cơn điên, lao vào cào cấu “tình địch”. Ngọc khi ấy chỉ biết luống cuống xin lỗi bạn, rồi kéo vợ ra khỏi quán nước trước ánh mắt tò mò của những người có mặt.

 

Sự kiện lần ấy đã để lại trong lòng Ngọc một vết sẹo tình cảm lớn, nhưng cũng khiến anh khiếp đảm trước cơn thịnh nộ của vợ. Cho tới khi trở thành một doanh nhân thành đạt, anh vẫn không thể quên vụ đánh ghen kinh hoàng. Đi tiếp khách ở đâu, anh cũng sợ vợ đột ngột xuất hiện.

 

Chính cái sự lép vế ấy đã khiến suốt 20 năm trời chung sống anh đều bị vợ chi phối mọi chuyện. Ở cơ quan, với vẻ bề ngoài đạo mạo, nghiêm túc Ngọc là nỗi khiếp đảm của nhân viên. Nhưng về tới nhà, anh chẳng khác đứa trẻ ngoan, đi đâu dù một bước Ngọc cũng xin phép vợ. Không ít lần, Ngọc phải gọi cấp dưới đi tiếp khách thay mình. Những lần lỡ hẹn như thế, Ngọc mất không ít đối tác và xấu hổ với cấp dưới.

 

Con giun xéo lắm cũng quằn

 

Một lần Ngọc phải đi tiếp một đối tác cực kỳ quan trọng. Cũng như mọi lần khác, Lam o bế, bắt anh ở nhà với lý do bị đau đầu. Nhưng vì công việc quá cấp thiết, Ngọc vội tới ngay buổi tiệc bất chấp sự ngăn cản của vợ. Trước khi đi, Ngọc lấy hết can đảm quẳng lại phía sau lời đe dọa rằng nếu Lam cản trở thương vụ này, anh sẽ ký đơn ly hôn.

 

Lần đầu tiên trong suốt 20 năm chung sống, Ngọc mới có phản ứng quyết liệt đến thế. Đó cũng là lần đầu tiên anh thoải mái tiếp khách mà không phải lo nhìn đồng hồ để về nhà kịp giờ.

 

Ngoài cảm giác ngọt ngào thoát khỏi vòng kìm kẹp, Ngọc cũng đã có cơ hội được nếm trải mùi vị của các em út chân dài vốn là một phần thú vị của thế giới đàn ông.  Anh chợt nhận ra rằng, bấy lâu nay, dưới sự quản lý khắt khe của vợ, mình đã bỏ lỡ quá nhiều thứ. Người đời vẫn có câu “trẻ không chơi, già mất nết”, sau lần đầu tiên vượt rào biết thế nào là “cơm no, bò cưỡi”, Ngọc đâm nghiện.

 

Mỗi tuần không được một lần “tự do” như thế là Ngọc thấy thèm, thấy nhớ. Anh thích cái cảm giác lạ lẫm khi được các em gái phỉnh nịnh. Ngọc ngán ngẩm khi nghĩ đến Lam lúc này đã sồ sề hơn sau mấy lần sinh nở, lại thêm cái tính thích quản thúc. Ngọc có cảm giác chẳng khác nào mình như con gà bị buộc dây mới được thoát khỏi khu vườn nhỏ hẹp.

 

Chỉ sau một thời gian ngắn, chuyện em út của Ngọc được nâng một tầm mới. Ngọc tuyển riêng cho mình một em thư ký trẻ đẹp. Không còn quanh quẩn bên vợ con như trước, Ngọc bắt đầu có những chuyến công tác dài ngày...

 

Hôn nhân thành cảnh đồng sàng dị mộng

 

Trong bầu không khí sôi nổi hừng hực của phòng hát karaoke, nơi Ngọc cùng bạn bè đang vui vẻ, người nào người ấy đều có một em út phục vụ riêng. Đúng lúc cuộc vui đến cao trào thì Lam xuất hiện.

 

Bị bắt quả tang, Ngọc tái mặt ngồi chết lặng trước mặt Hoạn Thư đang lồng lộn vì ghen. Không nín nhịn như lần trước, hình ảnh bản thân nhịn nhục trước đây cộng với chất đàn ông tìm lại bấy lâu như động lực thúc đẩy Ngọc phải khẳng định tính sĩ diện của mình trước mặt bạn bè. Lấy hết dũng khí, Ngọc bật dậy như lò xo, thẳng tay tát vợ. Đó cũng là lần đầu tiên trong đời, Ngọc cậy sức khỏe đàn ông để đàn áp vợ.

 

Lam không thể ngờ cuộc đánh ghen đó lại là động lực giúp chồng đưa thẳng cô thư ký về sống chung một mái nhà. Nếu trước đây cô biết cư xử đúng mực, biết tin và tôn trọng chồng, thì có đến nỗi dồn ông chồng đạo mạo và cả bản thân mình đến nước này không? 
 

Theo Người đưa tin