Ông chồng lộ chuyện ngoại tình từ... cái mụn ở lưng

Đôi khi chuyện ngoại tình bị lộ chỉ từ những chi tiết cực kì nhỏ nhặt mà không ai nghĩ đến.

Ông chồng lộ chuyện ngoại tình từ... cái mụn ở lưng - 1

Ảnh minh họa: Gia đình và Xã hội.

Robert Weiss, tác giả của nhiều cuốn sách nghiên cứu về hôn nhân đã chỉ ra một thực tế: Nhiều đàn ông đã kết hôn, dù gia đình hạnh phúc vẫn ngoại tình.

Nghiên cứu của ông chỉ ra, đôi khi đàn ông lừa dối không phải vì họ không hài lòng với hôn nhân hiện tại. Đơn giản, họ ngoại tình chỉ vì họ cho phép bản thân làm như vậy. Dù hành vi ngoại tình, trong mắt xã hội là điều đáng lên án, đối với người đàn ông, nó không liên quan nhiều đến tình yêu và sự quan tâm của họ dành cho gia đình.

Robert Weiss nhấn mạnh: "Đàn ông nghĩ: Đúng, tôi ngoại tình, nhưng tôi vẫn làm tốt trách nhiệm của mình với gia đình, tôi vẫn là người bố, người chồng tốt. Điều duy nhất những người đàn ông này không chịu hiểu là vợ họ sẽ không nghĩ giống như họ". Kết luận của Robert cho thấy, những người đàn ông ngoại tình đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng từ hành vi của họ đối với bạn đời.

Và khi đã ngoại tình họ sẽ tìm mọi cách che giấu để vẫn trở thành người chồng mẫu mực trong mắt vợ. Tuy nhiên, dù tinh vi đến mấy thì cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, bởi sự tính toán che giấu, ngụy trang nhiều khi không lấp nổi những sơ hở trong sinh hoạt, thói quen tự dưng thay đổi đáng ngờ.

Người ta bảo phụ nữ có giác quan thứ 6 cực nhạy, đặc biệt là trong mối quan hệ vợ chồng thế nên là các anh chồng dù có che giấu bí mật ngoại tình đến cỡ nào đi chăng nữa thì cũng đừng hòng thoát khỏi "con mắt" tinh tường của vợ.

Câu chuyện của một người phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ dưới đây là bằng chứng thuyết phục về sự nhạy cảm của phụ nữ đối với việc chồng ngoại tình.

Kết hôn đã được 2 năm, người phụ nữ (giấu tên) ở Erzincan, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nghĩ mình đang có một cuộc hôn nhân thật hạnh phúc, viên mãn với ông chồng thương yêu hết mực.

Chính cô cũng rất yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho chồng từng chân lông, sợi tóc. Đến nỗi mà cái mụn trên lưng chồng cô cũng để ý. Vậy mà không ngờ chính vì sự quan tâm quá mức ấy đã giúp cô phát hiện ra bí mật động trời mang tên "ngoại tình".

Một ngày, cô phát hiện chiếc mụn ở lưng anh bỗng dưng được nặn ra. Khi cô hỏi chồng việc này, anh ta lập tức lái chủ đề sang hướng khác. Không hỏi thêm chồng câu nào nhưng người vợ quyết tìm ra sự thật. Ngày hôm sau, cô tìm cách xem phần tin nhắn trong điện thoại chồng và thấy anh đã trò chuyện với một người phụ nữ.

Theo Hurriyetdailynews, thấy bằng chứng chưa đủ, đêm đó, cô nói với chồng rằng mình không về vì có bữa tiệc với đám bạn gái thân. Thực chất, cô theo dõi trước nơi làm việc của chồng rồi bí mật đi theo anh sau giờ tan sở.

"Tất nhiên, anh chồng đã đến nhà cô bồ đêm đó và bị người vợ bắt quả tang", vị luật sư của người phụ nữ này kể sau khi đã được thân chủ của mình đồng ý. Người chồng sau đó đã đồng ý ly hôn với điều kiện để lại phần lớn tài sản cho vợ vì những bằng chứng phản bội không thể chối cãi.

"Khách hàng của tôi có tài chẳng kém thám tử Sherlock Holmes" - luật sư Tolga Aydemir chia sẻ trên Twitter.

Nhận diện đàn ông ngoại tình

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, khi đàn ông ngoại tình, dù có giỏi che giấu đến mấy đi nữa họ thường để lộ ra những đặc điểm dưới đây:

Ham muốn tình dục thay đổi đột ngột

Điều này có hai khả năng là quan hệ tình dục ít hơn hay nhiều hơn mức bình thường. Họ có thể cảm thấy có lỗi vì lừa dối, nên muốn che giấu chuyện này bằng cách cố gắng thân mật. Cũng có thể vì có mối quan hệ khác bên ngoài, nên khi về nhà sẽ né tránh "chuyện ấy".

Thay mật khẩu mới cho điện thoại, các thiết bị cá nhân

Nếu một người đàn ông đặt lại mật khẩu trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của mình mà không có lý do chính đáng, không nói với vợ thì đó có thể là dấu hiệu đáng lo ngại. Và nếu như bạn vô tình nhìn vào màn hình của anh ấy, nghe một cuộc điện thoại gọi tới… anh ấy sẽ hốt hoảng và cáu gắt. Đàn ông ngoại tình khi nghe những "cuộc gọi bất thường" hay có giọng nói nhỏ lại, sau đó tìm cách lảng ra ngoài…

Có những thói quen mới kỳ quặc

Là người đầu gối tay ấp, chắc chắn bạn nắm rõ những thói quen thường ngày của chồng. Trong khi đó, ngoại tình là một điều cực kỳ khác biệt và nghiêm trọng trong đời sống hôn nhân, nên dù có cố gắng tỏ ra bình thường đến đâu, chắc chắn chàng cũng sẽ thay đổi ít nhiều thói quen hành xử và ứng xử.

Không ai tự nhiên mà ngồi lỳ trong toilet từ 20-30 phút, chỉ với lý giải "anh đọc tin tức thôi mà!". Lúc này đây, bạn nên biết rằng, chàng đang đọc một thứ gì đó thú vị và đam mê hơn nhiều so với những tin tức hàng ngày hay những email công việc chán ngắt.

Quan tâm nhiều hơn đến ngoại hình

Dấu hiệu nổi bật nhất là khi các ông chồng bắt đầu quan tâm, chăm sóc bản thân nhiều hơn thói quen bình thường của anh ta. Những thay đổi đó có thể là: có nhiều loại nước hoa mới, kiểu tóc mới thời thượng hơn, quần áo phong cách…

Trở nên đãng trí

Dù thông minh cách mấy, việc ở bên 2 người phụ nữ cùng một lúc cũng khiến đàn ông trở nên rối trí và mọi thứ dễ dàng bị lẫn lộn. Đôi khi, chàng sẽ đem một bộ phim xem cùng người kia để trò chuyện với bạn, hay vô tình nói về một ly cà phê rất ngon ở một quán cà phê rất đẹp để rồi giật mình nhận ra, bạn không phải là "người yêu" trong lần hẹn hò đó.

Hãy ghi lại xem sự nhầm lẫn này xảy ra bao nhiêu lần, để biết còi báo động đang ở mức nào!

Quần áo, đồ lót mới

Nếu anh ta thường mua quần áo hay đồ lót mới, đây có thể là dấu hiệu bất thường trong mối quan hệ của hai người. Họ đang cố gắng gây ấn tượng với một ai khác ngoài bạn.

Giấu giếm các vấn đề tài chính

Trước kia, chồng bạn là người thoải mái và cởi mở trong vấn đề chi tiêu, coi việc vứt đầy hóa đơn tiền điện thoại, hóa đơn nhà hàng… là chuyện bình thường. Rồi một ngày đẹp trời, chàng trở nên cực kỳ cẩn thận với các loại giấy tờ liên quan đến tiền bạc, chuyển bảng sao kê tín dụng đến địa chỉ công ty thay vì nhà riêng, trở nên cáu bẳn hoặc lảng tránh khi bạn hỏi đến vấn đề này.

Rất có thể, những hóa đơn này có liên quan đến bóng hồng nhỏ bé ở ngoài kia đấy!