Có những dấu hiệu sau chứng tỏ bạn lấy nhầm chồng

Trên đời này, có hai việc khổ đau nhất với một người phụ nữ: Một là yêu sai người, hai là lấy nhầm chồng. Đàn bà chọn sai người, cả cuộc đời không bao giờ còn có thể bình yên được nữa.

Bạn khóc nhiều hơn cười

Cuộc sống hôn nhân làm sao mà đẹp đẽ được như thời đang yêu. Xuất hiện những mâu thuẫn "cơm không lành canh không ngọt", vợ chồng tranh cãi, giận hờn là chuyện quá bình thường. Quan trọng là sau đó, cả hai cũng bình tĩnh lại, có người biết nhận sai, biết sửa sai và ngày một hoàn thiện hơn nữa. Cãi nhau, giận nhau chính là để yêu nhau nhiều hơn.

Ngược lại nếu phụ nữ luôn cảm thấy buồn nhiều hơn vui, nước mắt nhiều hơn nụ cười, chung sống 10 ngày thì có đến 9 ngày chìm đắm trong tủi khổ, mệt mỏi thì đó chính là dấu hiệu rõ nhất cho thấy đây là một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Sống với một người chồng vô tâm, thường xuyên khiến vợ thất vọng, chán nản… điều đó chẳng phải chứng tỏ phụ nữ đã lấy nhầm chồng rồi sao?

Có những dấu hiệu sau chứng tỏ bạn lấy nhầm chồng - 1

Ảnh minh họa.

Bạn không muốn trò chuyện cùng chồng

Chia sẻ vốn là đặc tính, là nhu cầu của phụ nữ. Với người mình yêu quý, với người đàn ông họ yêu thì họ có thể thức thâu đêm suốt sáng để kể lể từ những chuyện vui đến chuyện buồn.

Nếu hôn nhân biến bạn từ một cô gái hay cười, hay chia sẻ trở nên thu mình, ít giao tiếp với bạn đời, bạn mất dần cảm giác thoải mái tin tưởng người đàn ông từng rất mực yêu thương. Đó cũng là dấu hiệu bạn đang chọn nhầm người trong cuộc hôn nhân của mình. 

Bạn trở nên rụt rè, trong lòng còn chất chứa bao ưu tư nhưng lại không muốn nói ra với chồng vì bạn thấy anh ấy đâu có muốn nghe, muốn hiểu, muốn sẻ chia. Đó là khi bạn cảm thấy cô đơn đến cùng cực, như vậy có phải là bạn đang lấy nhầm một người chồng không? 

Bạn luôn nhận chỉ trích ngay cả khi người sai là chồng

Rõ ràng là anh ấy gây ra chuyện đó, anh ấy mắc lỗi nhưng anh ta sẽ chẳng bao giờ chịu nhận mình sai. Anh ta sẽ nói đủ lí lẽ để đổ lỗi này lên đầu bạn. Anh ấy làm đổ cốc nước, có thể sẽ là lỗi do bạn không lấy nước cho anh ta. Người chồng như thế bạn có thấy ổn không?

Cuộc sống vợ chồng cần sự sẻ chia, thấu hiểu và bao dung lẫn nhau. Nếu lúc nào bạn cũng là người có lỗi thì chẳng phải bạn giống như cái gai trong mắt chồng. Vậy thì cuộc hôn nhân này sẽ đi đến đâu khi bạn luôn phải hứng chịu những bất công, áp lực tinh thần?

Không dành thời gian cho bạn

Đàn ông nào chẳng bận, chẳng phải đi làm, chăm sóc các mối quan hệ xã hội và có những thú vui lành mạnh cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu một người chồng tốt luôn cố gắng trở về nhà sớm nhất sau giờ tan tầm để có thể giúp vợ nấu ăn, chơi cùng con thì người chồng tệ bạc không như thế. Anh ta cho phép mình được sống vô trách nhiệm như thuở độc thân, sẵn sàng đi uống rượu cùng bạn bè đến tận khuya mới về mặc cho vợ lo lắng, phó mặc tất cả công việc trong gia đình và việc nuôi dạy con cái lên đầu vợ. Anh ấy không xứng đáng để bạn phải im lặng. Một người chồng không dành thời gian cho vợ, cho gia đình, không thể nói bạn đã lấy đúng người!

Không quan tâm tới cảm xúc của vợ

Thực chất, đàn ông có vô tâm hay không ngay từ khi yêu nhau đàn bà đã nhận thấy. Thế nhưng, lúc yêu đàn bà lại ngây thơ tin rằng hôn nhân sẽ giúp đàn ông có tâm hơn. Họ không hiểu rằng "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", một khi anh ta đã luôn đặt nặng lợi ích của bản thân hơn quyền lợi với người khác, luôn bắt người khác phải hi sinh vì mình, khi đã quen sống ích kỷ thì dù có trải qua 3 hay 5 cuộc hôn nhân họ vẫn sẽ như thế.

Phụ nữ lấy chồng là để cùng người mình yêu sống những ngày hạnh phúc, nếu anh ấy không thể khiến bạn hạnh phúc, bạn không tự tin có thể đáp ứng mọi "yêu sách" từ chồng thì đã đến lúc nên dừng lại. Đừng "cố đấm ăn xôi", cũng đừng vì sợ mang danh gái một đời chồng mà bám víu vào người đàn ông không xứng đáng có được bạn bởi sau cùng phụ nữ là để yêu thương chứ không phải để đàn ông vùi dập.

Không cho bạn giao du với bạn bè, mở rộng mối quan hệ

Khi còn yêu nhau, bạn không hề nghĩ đây là một tính xấu của chồng. Bạn chỉ nghĩ vì anh ấy yêu bạn và đó là cách ghen tuông của đàn ông. Nhưng thật sự, khi sống cùng nhau thì thói xấu này càng quá đáng, dẫn đến mức độ ghen tuông mù quáng. Anh ấy không thích và không để bạn có bạn bè, đặc biệt là nam giới.

Lúc này thì bạn đừng nghĩ đơn giản đó là tình yêu nữa, mà là sự cấm đoán, hầu như là giam cầm trong hôn nhân. Anh ấy chỉ muốn sở hữu và kiểm soát bạn, hoàn toàn là vì sự ích kỷ của bản thân.

Dù biết rằng phụ nữ khi lấy chồng ai cũng muốn yên phận bên chồng con. Nhưng đừng xem sự yên phận ấy là chịu đựng. Bạn cần nhìn thẳng vào vấn đề giữa hai vợ chồng, tìm ra hướng giải quyết hay lối thoát cho những ngày đau buồn của riêng mình.

Chồng nhiều lần ngoại tình

Nếu như chồng bạn có tính này, ra ngoài hễ thấy gái xinh là nghiêng ngả, là nảy đom đóm mắt muốn đẩy đưa, tán tỉnh thì nhất định đừng bỏ qua. Bởi đàn ông có vợ rồi vẫn không chịu yên phận thì chính là một thằng đàn ông tồi.

Khi tán tỉnh bạn, chàng thực sự khiến bạn đổ nghiêng ngả với hình ảnh một chàng trai duyên dáng, khéo léo. Tuy nhiên, nếu chàng tiếp tục sử dụng "chiêu" quyến rũ đó để "cưa cẩm" tất cả những người phụ nữ mà chàng thấy "ưng mắt", thì quả là một vấn đề nghiêm trọng đáng phải lo lắng.

Nhưng bạn bỏ qua cảnh báo trên và chấp nhận lấy chàng. Khi đã là vợ chồng, chàng vẫn tiếp tục buông những lời ong bướm để gạ gẫm các cô gái khác.

Bạn bắt đầu tự hỏi tại sao bạn lại kết hôn với người đàn ông này. Đây là thời điểm bạn cần phải suy nghĩ lại về việc mình có muốn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này nữa hay không.