Chồng muốn tôi bán mảnh đất bố mẹ cho để xây nhà

Chồng nói tôi bán mảnh đất bố mẹ cho làm của hồi môn để lấy tiền xây nhà trên đất của bố mẹ anh, khiến tôi rất lăn tăn.

Chồng muốn tôi bán mảnh đất bố mẹ cho để xây nhà - 1

Ảnh minh họa: Báo Đất Việt.

Tôi và chồng bằng tuổi, chúng tôi cưới nhau được 4 năm, có một bé trai 2 tuổi. Trước khi cưới, bố mẹ đã mua cho tôi một mảnh đất gần 100 m2, giá trị thời điểm hiện tại của mảnh đất tầm 800 triệu đồng.

Tôi và chồng vẫn sống với bố mẹ chồng trong căn nhà cấp 4, căn nhà đang xuống cấp mà nhà chồng thì chưa có tiền để xây sửa. Mới đây, chồng nói tôi bán mảnh đất bố mẹ cho để lấy tiền xây nhà trên mảnh đất của bố mẹ anh, vẫn mang tên bố mẹ anh, tôi với anh chỉ là đang ở nhờ.

Anh nói, gia đình anh chỉ có mỗi một mình anh là con trai, nên đất của bố mẹ chồng sau này cũng là của vợ chồng tôi. Bố mẹ chồng cũng muốn tôi bán mảnh đất đó đi để mang tiền về xây nhà, căn nhà ấy sau này sẽ là nhà của vợ chồng tôi. Tôi vẫn chưa dám nói điều này với bố mẹ, bởi tôi sợ bố mẹ sẽ không đồng ý và có ý nghĩ không tốt về gia đình nhà chồng tôi.

Bản thân tôi thì cũng nhận ra rằng, sống tại căn nhà cũ của bố mẹ chồng, căn nhà đang xuống cấp, lúc nào cũng ẩm thấp, tôi cũng lo lắng cho sức khỏe đến bản thân và những người trong gia đình, nhất là con trai tôi, cháu còn quá nhỏ. Nhưng giải pháp bán mảnh đất của hồi môn bố mẹ tôi cho để xây nhà có ổn không.

Nếu trong trường hợp, tôi và chồng có những khúc mắc trong cuộc hôn nhân này, thì liệu tôi có lấy lại được số tiền bán mảnh đất không. Nhất là mảnh đất hiện tại chúng tôi đang sống vẫn mang tên của bố mẹ chồng.

Còn nếu từ chối bán mảnh đất để lấy tiền xây nhà thì tôi lo lắng chồng và cả bố mẹ chồng sẽ không vui, nghĩ tôi tính toán hơn thiệt nên không muốn bán mảnh đất đó đi để mang tiền về xây nhà. Thực sự tôi rất khó, không biết mình nên làm như thế nào để bản thân mình và gia đình nhà chồng cũng cảm thấy vui vẻ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm