Cô gái "được cả nhà bạn trai săn đón" vì có... bí kíp rán cá

(Dân trí) - Câu chuyện vui mùa dịch của một cô gái kể về việc mình đến nhà bạn trai chơi, gặp đúng lúc dịch căng, toàn xã nhà người yêu phải phong tỏa nên bị kẹt lại ở nhà người yêu 14 ngày.

Trong 14 ngày lưu lại nhà người yêu, cô gái đã trở thành "idol" (thần tượng - PV) của cả gia đình, đặc biệt là mẹ bạn trai, chỉ nhờ cái tài "rán cá không bị nát".

Cô gái được cả nhà bạn trai săn đón vì có... bí kíp rán cá - 1

Tấm ảnh cô gái khoe bí kíp rán cá trên mạng xã hội.

Cô gái kể:

"Nghĩ buồn cười lắm, mấy hôm em về thì dịch nên bị phong tỏa, không đi chợ được nên tận dụng đồ ăn trong nhà, gà ngoài chuồng, cá dưới ao, nhà người yêu em rất nhiều cá. Em hỏi không ăn sao mà nhiều thế, thì người yêu em bảo có ai biết nấu đâu mà ăn.

Cả nhà ai cũng thích ăn cá rán, nhưng rán toàn be bét nên ai cũng ngại rán. Nghe nói vậy, em bảo cứ bắt đi để em rán cho, người yêu em còn hỏi đi hỏi lại là em rán được không. Em bảo cứ bắt đi, em rán được.

Bắt cá xong thì em sơ chế, 1 phần để rán, 1 phần để kho, 1 phần để nấu canh chua. Rán chảo cá xong mà cả nhà người yêu trầm trồ khen không ngớt mồm, ai cũng khen lấy khen để, nhất là "mẹ chồng" em. Theo "mẹ chồng" em nói thì "mẹ chồng" em khắc với chảo nên không những cá, mà đậu phụ, trứng... đều bị nát, không rán được.

Nghe xong mà em buồn cười quá nhưng không dám cười. Kể từ hôm đó trở đi, ngày nào em cũng nấu ăn, hôm thì cá, hôm thì gà, ai nấy đều rất vui vẻ và hứng thú, cả ngày chỉ đợi đến bữa ăn. Mẹ người yêu còn suốt ngày chạy theo em hỏi bí kíp rán cá, bác ý cứ chắn chắn là sẽ có một bí kíp chứ không thể tự nhiên cá vàng như vậy được.

Hai bác cũng bảo em là cuối năm cưới luôn, hết dịch là cưới, không thì cưới trước, rồi tổ chức sau cũng được, nhưng em vẫn chưa đồng ý. Từ hôm em lên Hà Nội đến giờ, ngày nào bác cũng gọi giục cưới rồi vẫn không quên hỏi bí kíp rán cá.

Đấy các chị, chẳng cần các chị phải giỏi giang, chỉ cần các chị biết nấu ăn giỏi hơn mẹ chồng là cả nhà chồng "auto" ngưỡng mộ.

Cư dân mạng cũng cảm thấy vui lây cho cô gái may mắn vớ được đúng cậu bạn trai có mẹ... vụng nấu ăn. Một số ý kiến hài hước so bì: "Mình ngày nào cũng vào bếp nấu món mình thích mà vẫn ế", "Dành cả năm nhất ĐH để tập chiên cá không bị nát đây", "Cho em xin bí kíp với ạ, không mỗi lần rán cá là phải mặc áo giáp", "Cái thứ con gái này thì không thể cho con lấy được rồi. Ở nhà mẹ chồng tương lai 14 ngày mà không bày cho mẹ rán cá, còn phải gọi điện xin bí kíp vẫn không cho. Vote chia tay"...

Tuy nhiên, cũng có một số thành viên tỏ ra đầy "thuyết âm mưu" khi nhận xét rằng cô nàng đích thị đã "trúng kế" của mẹ chồng tương lai. Các ý kiến bình luận tỏ ra đa nghi hơn Tào Tháo: "Hỏi xem bác có khắc với cả các loại xoong nồi không em ơi", "Kể từ đó cô ấy nấu ăn suốt đời", "trúng kế dính với căn bếp rồi", "Tưởng mình là gà nhưng lại là hạt thóc"...

Thực hư câu chuyện còn chưa rõ ràng nhưng có một thực tế không phủ nhận rằng các bạn gái nếu biết nấu ăn hoặc đạt đến nấu ăn khéo, nấu ăn ngon, thì đi đến đâu cũng tự tin thể hiện và dễ dàng thu phục cảm tình của các bà mẹ chồng tương lai.

Tình yêu đi qua cái dạ dày, sống bên cạnh một người mỗi ngày đều nấu cho mình những món ăn ngon ai mà không yêu, không thích. Đó cũng là sức hút, là thế mạnh biến bạn trở nên "khó thay thế" và "dễ gây thương nhớ", bởi vậy đừng nên xem nhẹ chuyện bếp núc, luôn có những lúc bạn sẽ cảm thấy kỹ năng đó thật cần.

Đang được quan tâm