Cô ấy giờ là mẹ của con

(Dân trí) - Sao bố mẹ không thể ở cùng nhau như trước kia? Câu hỏi tưởng như rất ngây thơ của con lại như ngàn hạt muối xát vào tim mẹ.


Cô ấy giờ là mẹ của con

Nếu bố mẹ được lựa chọn lại chắc hẳn mọi chuyện cũng không thể khác. Chỉ là mẹ rất đau lòng khi những mảnh vỡ của cuộc hôn nhân này đã cứa vào trái tim non nớt của các con.

Mẹ biết, bố mẹ chia tay quả thực đã gây thiệt thòi cho cả hai chị em con. Có những điều phải lớn lên con mới có thể hiểu được. 

Nếu mẹ có thể, chắc chắn mẹ đã nhận nuôi cả hai chị em. Chỉ là vì em trai con còn quá nhỏ để có thể xa mẹ, trong khi đó bố lại có đủ điều kiện để cho con ăn học tốt hơn. Mẹ vẫn mong con gái mẹ hiểu rằng: Dù bố mẹ không còn bên nhau thì những gì bố mẹ làm vẫn là những sự lựa chọn tốt nhất cho con.

Mẹ cũng biết thật khó để con có thể quen ngay với việc có một người phụ nữ khác thay thế mẹ trong ngôi nhà mà chúng ta từng chung sống. Mẹ không thể bắt con ngay lập tức phải đón nhận cô ấy. Mẹ chỉ muốn tâm sự với con...

Là con gái, ai chẳng từng mơ gặp được một chàng hoàng tử. Ai chẳng từng mong gặp được một người đàn ông yêu thương chỉ riêng mình, để cùng nhau vun vén gia đình, sinh ra những đứa con và yêu thương chúng. Cô ấy, một cô giáo vừa trẻ đẹp, vừa thông minh. Cô ấy chắc hẳn có rất nhiều người theo đuổi, chắc hẳn có rất nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình một bờ vai như mơ ước. Nhưng cuối cùng cô ấy lại chọn bố con, người đàn ông đã qua một cuộc hôn nhân, lại còn đang nuôi một đứa con đang tuổi lớn. 

Mẹ hình dung cô ấy hẳn phải mạnh mẽ và dũng cảm lắm. Mẹ không mong sau này con gái mẹ gặp trắc trở trong tình yêu để trải nghiệm và thấu hiểu. Nhưng mẹ thật lòng hy vọng sau này con gái của mẹ cũng sẽ mạnh mẽ như thế, biết đạp bằng mọi khó khăn để đến với tình yêu nếu tìm đúng một nửa của đời mình.

Con đừng so sánh cô ấy với mẹ, bởi trong mắt con chắc chắn sẽ chẳng có ai bằng được mẹ. Nhưng con cứ nghĩ xem. Cô ấy chăm lo cho con mỗi ngày từ những điều nhỏ nhất mà một cô gái mới lớn cần, cô ấy nấu nướng, chăm sóc nhà cửa, chăm lo cho bố và con, im lặng trước những gắt gỏng nhiều khi vô lý của con…Tại sao cô ấy phải chịu những điều đó? Chỉ vì con là con gái của người cô ấy đã chọn làm chồng. 

Không máu mủ, ruột già, cô ấy cũng đang học cách chấp nhận con, gần gũi và yêu thương con. Một việc mà với tư cách là một người đàn bà, mẹ chắc chắn là không hề dễ. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu cô ấy có được sự hợp tác của con.

Con bảo: Từ khi có cô ấy bố không yêu con nhiều như trước. Nhưng mẹ vẫn nghĩ, bố không hề bớt yêu thương con đi. Chỉ là, có thêm cô ấy, bố phải quan tâm nhiều hơn một người. Bố cũng không thể vì con không thích cô ấy mà lạnh lùng hay hắt hủi cô ấy giống con. Nếu con không thương cô ấy, có nghĩa con cũng không thương bố con, bởi con cứ như vậy thì bố con vui sao được.

Con ạ, có thể con đã đọc những câu truyện cổ tích trong đó có những mụ dì ghẻ độc ác. Xã hội bây giờ cũng không thiếu những người mẹ kế có dã tâm. Nhưng không hiểu sao mẹ vẫn rất có lòng tin vào cô ấy, khi cô ấy đứng trước mặt mẹ nhẹ nhàng mà nói rằng: “Em sẽ chăm lo cho cháu”.

Mẹ mừng cho bố con, mẹ mừng hơn cho con gái mẹ. Cô ấy có học thức và chân tình, thì trước sau gì con cũng cảm nhận được. Con lớn rồi, sẽ có những chuyện con cần sẻ chia, nếu mẹ không thể ở bên con thì vẫn còn cô ấy. Hãy cố gắng mở rộng lòng mình con nhé, vì cô ấy - giờ cũng là một người mẹ của con.

Lê Giang

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục tình yêu – giới tính, quý độc giả có thể gửi đến ban Văn hóa – Du lịch báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email tygt@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!