Thứ tư, 09/09/2020 - 10:40

Clip con gái điên cuồng hành hung mẹ già: Đau lòng người làm mẹ

Dân trí

Mẹ nuôi con từ tấm bé với biết bao yêu thương chắt chiu thành trời bể. Ngày mẹ già rồi, con nuôi mẹ phiền phức đến mức phải thiếu kiên nhẫn đánh đập mẹ vậy sao?

Tôi cũng như nhiều người mẹ khác hay có niềm đam mê là ngắm con mỗi khi chúng ngủ. Nhìn bọn trẻ yên giấc, hơi thở đều đều, khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu luôn cho tôi cảm giác muốn dang tay che chắn cho con trước cả thế giới này, bảo vệ con trong bình yên, và gửi gắm vào con biết bao mơ ước “mai này”.

Trong những ước mong về con của người mẹ, có giấc mơ con thành đạt, được phú quý giàu sang, học hành giỏi giang và có địa vị. Lại có những giấc mơ của người mẹ, chỉ cần nhìn thấy con khi trưởng thành, ra với thế giới rộng lớn bao la ngoài kia vẫn được sống hồn nhiên vui vẻ, và hạnh phúc. Hơn hết thảy, họ mong con cái mình lớn lên trở thành người biết nghĩ, là những đứa con hiếu thuận, để cha mẹ có thể yên ổn tuổi già.

Thật đau lòng nếu đứa trẻ mình cho bú mớm từ khi còn ẵm ngửa, mình dẫn đi những bước đầu tiên, mình nâng dậy khi ngã, mình dỗ dành khi đau, mình nằm chỗ ướt xoay chỗ khô cho nó nằm… lại trở thành kẻ độc ác đầy giận dữ, không tiếc tay đánh đập cha mẹ, không một chút kiên nhẫn khi cha mẹ đã già chẳng còn khả năng tự chăm sóc, tự bảo vệ, giống y như đứa trẻ - như nó ngày xưa.

“Cha mẹ thương con sánh ngang trời bể, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày” - nhìn người con gái giận dữ quét rác, bụi bẩn nhét vào mồm bắt mẹ “ăn”, bụi đất đổ đầy lên người, lên mặt, vào mũi mẹ, điên cuồng la quát “mày còn hành tao nữa”… thì thấy rằng câu nói cay đắng ấy, chẳng lẽ đúng thật hay sao? Trước những hình ảnh vừa phơi bày đó, nhiều người mẹ, sẽ đau đến không còn khóc nổi.

Clip con gái điên cuồng hành hung mẹ già: Đau lòng người làm mẹ - 1

Hình ảnh cắt từ đoạn clip con gái hành hung mẹ già đang lan truyền trên mạng

Sau khi đoạn clip người con gái gần 60 tuổi hành hạ mẹ già 88 tuổi được chính cháu ngoại của cụ bà quay xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người giật mình tự hỏi chữ Hiếu ngày nay ở đâu rồi?

Chúng ta răn dạy được bọn trẻ điều gì về hiếu nghĩa khi người làm mẹ, có thể đã làm bà, còn cư xử với mẹ của mình như thế? Vì ít học, vì cái nghèo, vì quá vất vả, vì mẹ đã già yếu, bệnh tật, không tự phục vụ, không tự chủ được trong sinh hoạt gây cực nhọc cho mình ư? Mọi lý do đều không thể biện hộ, không thể chấp nhận được cho một người con đối xử với mẹ của mình như vậy.

Những tấm lòng hiếu thuận sẽ vô cùng căm phẫn khi phải chứng kiến những hình ảnh như vậy, những người làm mẹ còn đau đớn nhiều hơn. Ở tuổi gần đất xa trời, lẽ ra đến lúc được hưởng sự an nhàn yên ổn bên con cháu rồi, thì cụ bà đáng thương phải chịu bạo hành từ chính con gái, sự việc có lẽ là đã diễn đi diễn lại nhiều lần, quen thuộc, trở thành nỗi sợ hãi thường trực đến nỗi cụ không còn dám phản kháng.

Mẹ nuôi con từ tấm bé với biết bao yêu thương chắt chiu thành trời bể. Ngày mẹ già rồi, con nuôi mẹ phiền phức đến mức phải thiếu kiên nhẫn đánh đập mẹ vậy sao? Lại nhớ một câu nói rất đau lòng tôi từng nghe: “Nếu mẹ già rồi, hãy cho mẹ vào nhà dưỡng lão”.

Huyền Anh