Chủ đề: Đồng nghiệp của chồng tán tỉnh tôi

<b>hali@... (17/3/2010 7:00:00 AM)</b> - Song anh ta một lần nữa làm tôi ngạc nhiên khi lân la hỏi “chuyện vợ chồng” tôi. Anh ta khen tôi có hình thể đẹp, rồi quay sang chê vợ không biết giữ dáng. Anh ta than thở về hôn nhân không hạnh phúc...

 
Chủ đề: Đồng nghiệp của chồng tán tỉnh tôi - 1


 
Tôi thường xuyên theo dõi những tâm sự và các comment tháo gỡ của đông đảo độc giả gửi về Dân trí. Tôi không nghĩ có ngày mình cũng lên đây viết những dòng này, nhưng tinh thần tôi gần đây không ổn. Tôi thấy mình bị xúc phạm ghê gớm.
 
Tôi không phải kiểu đàn bà dễ dàng lang chạ. Từ cách đây 10 năm cho tới tận bây giờ, khi đã 31 tuổi, tôi chỉ yêu có duy nhất một người và kết hôn cùng anh ấy, chồng tôi. Chồng tôi không phải người cao ráo đẹp trai, nhưng anh ưa nhìn và có duyên, hết sức thương con, yêu vợ. Chúng tôi hạnh phúc, ngoài đôi lúc mệt mỏi vì con cái, cãi cọ tí chút rồi lại làm lành ngay, vợ chồng tôi chưa bao giờ thực sự mâu thuẫn cả.

 

Chồng tôi rất tự hào về tôi, có hội hè, đám vui nào với bạn bè, với cơ quan, anh đều nói tôi và con đi cùng. Cũng bởi thế, tôi biết khá rõ về những người bạn của anh, đồng nghiệp anh ở cơ quan tôi cũng quen nhiều. Tôi có số điện thoại liên lạc của vài người trong số họ, chỉ là để gọi hỏi những lúc chồng về muộn mà tôi không nối máy được với anh.

 

Trong số những đồng nghiệp của chồng tôi, có một người đàn ông ngoại hình khá nổi bật. Song tôi đã tự vấn lòng mình, tôi chưa hề để ý đến anh ta vì cái ngoại hình đó. Anh ta đã có gia đình, một vợ, hai con, đứa con thứ hai thậm chí vừa lọt lòng mẹ chưa đầy 3 tháng. Tôi chẳng thể có ý định gì với anh ta hết, vì tôi và anh ta, ai cũng trong “giới hạn an toàn” của một gia đình an phận.

 

Cảm giác an toàn đó khiến tôi nói chuyện với người bạn đồng nghiệp ấy của chồng khá thoải mái, cởi mở. Có đôi lần vợ chồng tôi mời vợ chồng họ tới nhà ăn cơm.

 

Rồi anh ta bắt đầu nhắn tin cho tôi, những câu đùa bâng quơ. Tôi vô tư, sẵn sàng “tung hứng”. Những tin nhắn qua lại nhiều hơn. Anh ta nhờ tôi tư vấn trong việc nuôi con nhỏ, hỏi han chuyện công việc, gia đình, thậm chí có những thắc mắc “giường chiếu” giữa vợ chồng anh ta, anh ta cũng hỏi tôi nữa.

 

Tôi có hơi bất ngờ khi anh ta chuyển đổi đề tài phòng the, nhưng đó chỉ là ý nghĩ thoáng qua. Tôi tự lý giải rằng có thể vì vợ anh ta mới sinh, chuyện gần gũi vợ chồng nhà họ cũng có điều “khó nói”.

 

Song anh ta một lần nữa làm tôi ngạc nhiên khi lân la hỏi “chuyện vợ chồng” tôi. Anh ta khen tôi có hình thể đẹp, rồi quay sang chê vợ không biết giữ dáng. Anh ta than thở về hôn nhân không hạnh phúc, nói rằng ghen tị với chồng tôi vì cưới được một người vợ đẹp người lại biết ứng xử duyên dáng như tôi. Anh ta nói có tình cảm với tôi từ lâu và nửa đùa nửa thật gợi ý tôi cùng anh ta… làm chuyện ấy! 

 

Đề nghị khiếm nhã đó như gáo nước lạnh tấp vào mặt tôi. Tôi đã mắng lại anh ta ngay lúc đó nhưng nghĩ lại tới giờ vẫn còn giận quá. Tại sao anh ta dám như vậy với tôi? Có phải tôi sai lầm khi thân thiện với anh ta quá mức? Chuyện xảy ra làm tôi sượng mặt, cứ nghĩ đến phải gặp anh ta tôi đã thấy ghê tởm rồi. Chồng tôi chưa biết gì về việc này nhưng tôi có nên kể với chồng không? Nếu tôi kể, quan hệ đồng nghiệp của hai người đàn ông ấy sẽ thế nào? Nhưng nếu tôi giữ kín, liệu có hậu quả gì không? Nếu chồng tôi biết chuyện mà lại không phải từ tôi nói, liệu anh có cho rằng tôi đã làm gì khuất tất?

 

hali@...

Đọc thêm