Thứ sáu, 07/08/2015 - 08:55

Chiều theo vợ trẻ tôi bở hơi tai

Mải miết làm việc ngấp nghé 40 tuổi tôi mới lấy vợ. Cô ấy kém tôi 14 tuổi, chỉ ở nhà phụ giúp công việc làm ăn của gia đình. Tôi quen cô ấy qua mai mối của một người em họ.

Nhà cô ấy có một xưởng sản xuất đồ gỗ xuất khẩu do bố cô ấy làm chủ. Sau này bố cô ấy nghỉ để lại cho anh con trai cả làm. Vợ tôi từ nhỏ đã được cả nhà nuông chiều cho nhà có 4 anh em, mình cô ấy là con gái, lại là con út.

Khi quen tôi biết chúng tôi chênh lệch khá nhiều về tuổi tác, tư duy lối sống cũng khác nhau nhưng khi yêu tôi nghĩ đơn giản lấy về sẽ cố dung hòa được điều này. Tôi lớn hơn cô ấy nhiều, chiều theo cô ấy một chút là được. Hơn nữa cả nhà tôi cũng rất ưng cô ấy, cô ấy rất khéo léo trong cư xử hàng ngày, nói đúng hơn là cô ấy giỏi ứng biến.

vợ trẻ, chồng già, lười lao động

Ảnh minh họa

Bao năm tôi chẳng dẫn ai về nhà, chẳng thấy tôi đề cập yêu đương ai cả nên khi đưa cô ấy về nhà bố mẹ tôi mừng lắm, chỉ mong tôi sớm lập gia đình. Mọi người chỉ thấy cô ấy trẻ, đẹp, biết ăn nói thế là được lắm rồi, chứ không ai soi xét gì cô ấy cả.

Chúng tôi tổ chức cưới rất nhanh, chỉ sau 4 tháng yêu đương tìm hiểu. Sau đám cưới tôi thấy cô ấy hay ở nhà, chỉ đi chơi, không có qua xưởng làm việc. Tôi hỏi thì cô ấy chống chế không có việc, rồi làm ở nhà nên không cần chú trọng giờ giấc. Sau này thì tôi biết, vợ tôi nói làm ở xưởng của gia đình chỉ cho đẹp, chứ cô ấy thực ra không làm gì, lâu nay tiền cô ấy tiêu là do bố mẹ cho.

Tôi có nói việc này với nhà vợ, mong mọi người khuyên cô ấy đi làm chứ ở nhà chơi mãi không được. Anh trai cô ấy đã thu xếp công việc cho cô ấy nhưng cô ấy cũng bữa làm bữa nghỉ. Cô ấy vẫn còn rất mải chơi, vui thú bạn bè. Cô ấy luôn nói lấy tôi về tôi phải có trách nhiệm lo cho cô ấy, chồng cô ấy kiếm tiền giỏi sao phải bắt vợ đi làm. Tôi thì không thích suy nghĩ này của cô ấy chút nào. Chơi mãi cũng phải chán, con người phải lao động thì mới biết quý đồng tiền mình làm ra.

Khó mà thay đổi cô ấy, tôi chỉ mong sớm có con để mong cô ấy thay đổi. Tôi nghĩ đứa con sẽ gắn kết vợ chồng tôi hơn, giữ chân cô ấy ở nhà nhiều hơn. Chứ giờ rảnh là cô ấy cafê, mua sắm, mà vợ tôi nghiện làm móng, làm tóc. Tuần nào cũng ra hàng như vậy tiền nào tôi kiếm được cho xuể với cô ấy.

Lấy nhau cả mấy tháng rồi mà vợ tôi mãi không có tin vui. Tôi thì sốt ruột còn cô ấy thì coi như không, lúc nào cũng vội gì, muốn sống cuộc sống vợ chồng son. Nhưng gần đây tôi mới phát hiện ra cô ấy lén giấu tôi uống thuốc tránh thai. Cô ấy không nghĩ đến người chồng như tôi, không nghĩ đến sự trông mong của ba mẹ…cô ấy còn mải chơi, mải vui thì đừng nên đồng ý lấy tôi làm gì.

Ra ngoài ai cũng khen tôi giỏi, lấy được cô vợ trẻ, xinh như hoa hậu, nhà vợ lại giàu có nhưng có ai biết tôi chán cái cảnh phải đưa cô ấy đi shopping, gội đầu, làm móng…Cuối tuần khi đi cùng bạn cô ấy, nghe họ tám đủ thứ trên đời tôi thấy mình lạc lõng. Tôi không hợp gu với mấy cô bạn trẻ của vợ, họ thấy tôi già, khó tính…

Theo Quang Hòa
Vietnamnet

 

Chiều theo vợ trẻ tôi bở hơi tai - 2

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất