Chẳng dễ dàng gì

Hai anh chị là bạn học thời phổ thông. Anh yêu chị vì chị thông minh, duyên dáng, chị yêu anh vì anh có tài, nhưng bố mẹ chị lại cương quyết phản đối khi biết anh chọn nghề ca sĩ.

 
Bố mẹ chị bảo, môi trường làm việc của anh có nhiều cám dỗ, đặc


Bố mẹ chị bảo, môi trường làm việc của anh có nhiều cám dỗ, đặc  thù nghề nghiệp của anh sẽ khiến  chị vất vả, cô đơn. Họ biết những  điều đó sẽ mài mòn tình yêu, khiến  hôn nhân mong manh dễ vỡ. Không  muốn cuộc đời con gái mình bất  hạnh nên bố mẹ chị cho anh một  lựa chọn: hoặc bỏ nghề ca hát hoặc  rời xa con gái họ.

 

Anh không thể bỏ niềm đam mê  ca hát vì đó là thế mạnh của anh, chỉ có hát anh mới thấy tự tin, mới  tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.  Anh cũng không thể bỏ chị vì chị  là tình yêu của anh. Sự lựa chọn  thuộc về chị - gia đình hoặc tình yêu. Khi đó chị đã lựa chọn anh với  nghề ca sĩ của anh. Khi đó anh đã  hứa sẽ yêu thương chị suốt đời để  chị không bao giờ phải ân hận vì đã  lựa chọn anh.

 

Cuộc sống vật chất của chị hơn  hẳn những bạn bè cùng trang lứa. Dạo chưa có con, chị theo anh đi các show diễn. Khi ấy thật lãng mạn. Ánh mắt tình tứ, lời ca ngọt lịm của anh chỉ dành riêng cho chị khiến chị  đê mê, hãnh diện. Chị hãnh diện cả khi các fan nữ đến tặng hoa cho anh, ôm hôn anh và nhìn chị bên  anh với ánh mắt ghen tị.

 

Nhưng giờ đây, vợ chồng chị sống  trong cùng mái nhà mà chẳng khác  gì vợ chồng Ngâu. Giờ chị đi làm thì  anh còn ngủ, chị vừa về đến nhà  là lúc anh chuẩn bị đi làm. Ngày  cuối tuần là lúc anh đi tỉnh. Từ khi  có con, chị không có thời gian và  cũng không có sức lực để theo anh  nữa. Những bữa cơm một mình, một  mình bế con về thăm ngoại, những  tối mệt mỏi không ngủ được, những  lúc con ốm đau lo sợ đến thắt ruột  thắt tim không người chia sẻ, những  đêm giao thừa cô đơn bên chiếc ti  vi, chị tủi thân chảy nước mắt. Làm vợ nghệ sĩ chẳng dễ dàng  gì. Cô đơn đã là nỗi đau, nhưng  những cơn ghen hành hạ còn  đau hơn nhiều. Ánh mắt âu yếm  dịu dàng, cái nắm tay, khoác eo  tình tứ của anh giờ đây không  phải là cho chị mà dành cho cô  bạn diễn. Chị ghen khi anh niềm  nở tiếp các fan nữ trẻ. Chị ghen  khi anh lưu diễn ở nước ngoài  với đồng nghiệp nữ. Chị ghen khi  thấy anh ngoài đời lịch lãm, vui  vẻ với phụ nữ bao nhiêu thì về  nhà đối với vợ lại thờ ơ, vô tâm  bấy nhiêu. Những cơn ghen ngày  một đau hơn khiến chị không còn là cô gái thông minh, dí dỏm, đầy  tự tin như ngày nào nữa.

 

Làm vợ nghệ sĩ phải chịu nhiều  áp lực. Chồng có tài thực sự cũng  bị dèm pha, ganh ghét, cũng  phải nghe fan của đối thủ ném  đá, chê bai. Chị thấy phiền và tự  ái vô cùng mỗi khi giới ca sĩ có scandan tình ái, đám bạn giới kỹ thuật của chị lại gọi họ là bọn xướng ca vô loài. Khi chị theo  anh, chị đã hiểu những khó khăn,  những cái được, cái mất khi làm  vợ nghệ sĩ nhưng chị không ngờ  sức của chị lại không đủ dẻo dai  để vượt qua cô đơn, không đủ  nhân hậu để tha thứ, không đủ  công bằng để lòng thanh thản.  Đến một hôm anh ho ra máu  nhưng anh vẫn không bỏ show,  chị giận hờn trách anh tham tiền, trách anh không muốn ở nhà, nghi anh có người đợi. Anh buồn rầu nói: “Anh bỏ show thì sau này sẽ mất show, anh tham tiền không  phải để cho anh, chuyện học hành  của con còn dài, còn tốn kém, bố mẹ hai bên cũng sắp phải cần rất nhiều tiền để dưỡng lão, tuổi thọ  của nghề ca hát lại rất ngắn, anh  phải tranh thủ chứ chẳng có ma nào đợi đâu”. Chị chảy nước mắt  vì thương chồng. Làm vợ nghệ  sĩ nếu không có sự thông cảm,  không có lòng tin, không có tình  yêu bao dung thì chuyện mất nhau  chả phải do có ai đợi, ai cướp, là  tự mình đánh mất.

 

Theo Lê Trần

PNVN